Nho là một loại thực phẩm rất quen thuộc, vị ngọt thanh và chua nhẹ của nó làm mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, nho còn là một trái cây tuyệt vời dành cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa có trong nho sẽ giúp bạn có một làn da mềm mại, giảm quá lão hóa của cơ thể. Bởi vì trong quả nho có khoảng hơn 70% lượng nước, từng bộ phận của nho đều mang lại lợi ích sức khỏe. Vỏ nho có chứa nhiều kkhoáng chất, chất chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần so với Vitamin E.
Nếu có điều kiện bạn có thể uống 1-3ly nước nho trên 1 tuần đẻ nước ép nho để làm sạch cơ thể, tốt cho cả em bé và người thiếu nhiều năng lượng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm lợi ích công dụng cũng như cách làm ly nước nho ép thơm ngon.
Lợi ích
Giúp bạn duy trì sức khỏe tim mạch
Nước nho thúc đẩy quá trình sản xuất nitơ oxit. Để giữ các mạch máu trong cơ thể được linh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình. Cũng như duy trì sức khỏe của tim và phòng tránh các vấn đề tim mạch.
Trì hoãn các dấu hiệu lão hóa
Nho có thể phòng tránh viêm nhiễm và lão hóa vì nó chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn và kháng virus.
Làm dịu các cơn đau đầu kinh khủng
Nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu – một bệnh rất nguy hiểm. Và gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì bạn khó hoàn thành mọi việc. Khi những cơn đau đầu kéo tới thì nước nho sẽ giúp bạn làm dịu những cơn đau đó.
Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt
Hiện tượng kinh nguyệt không đều và lượng kinh ít rất phổ biến với những bé gái mới dậy thì hay những phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh. Có nhiều cách khắc phục bằng thuốc cũng như đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cơ thể mình điều chỉnh kinh nguyệt một cách tự nhiên nhất thì nên dùng nước ép nho.
Cung cấp năng lượng cho bạn trong những tình huống khẩn cấp
Khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy thử uống một cốc nước nho để có thêm năng lượng thay vì uống cà phê. Cà phê tuy “đánh lừa” được cơ thể giúp bạn tỉnh táo nhưng nó vẫn không tốt bằng các loại nước trái cây tự nhiên.
Tác hại
Tuy có rất nhiều lợi ích nhưng một số nghiên cứu lại cho rằng uống nước ép nho quá nhiều có thể gây cản trở quá trình hấp thụ chất sắt và làm tăng nguy cơ thiếu máu. Vậy nên nếu bạn có thắc mắc về việc thêm nho vào khẩu phần ăn của mình thì hãy tham khảo bác sĩ nhé.
Nước nho vừa giải khát tốt lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một loại trái cây dễ kiếm và cũng không quá đắt tiền. Vì thế, bạn hãy thêm nước nho vào khẩu phần hằng ngày của mình nhé.
Nguyên liệu làm nước ép nho
- Nước ép nho: 70ml
- Nước đường: 30ml
- Siro chanh: 20ml
- Siro tắc: 10ml
- Đá viên
- Dụng cụ: máy ép trái cây, tô, ly, muỗng khuấy
Cách làm nước ép nho không bị đắng gắt
Sơ chế nho
Trước tiên bạn bỏ hết cuống nho sau đó rửa sạch qua nước muối để loại bỏ tạp chất trong trái cây, sau đó rửa sạch và để ra tô. Tiếp đến bạn làm nho ngâm đường cho 2 muỗng đường cát vào tô và dằm cho nho nát, ngâm trong khoảng 15 phút để nho không bị thâm, lên màu đẹp khi ép lấy nước.
Ép nước nho
Để làm nước ép nho ngon, không bị hôi bạn nên vệ sinh máy ép sạch sẽ, để khô và sau đó cho nho đã ngâm ở bước 1 vào máy ép lấy nước.
Pha chế nước ép nho
Tiếp đến, bạn cho lần lượt 70ml nước ép nho, 30ml nước đường. 20ml siro chanh, 10ml siro tắc vào ly. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp này lên và cho thêm đá viên đầy đến miệng ly. Rồi tiếp tục khuấy đều thêm một lần nữa. Cuối cùng, nếu bạn thích có thể trang trí thêm một ít lá bạc hà, lá húng lũi lên bên trên ly nước cho hấp dẫn. Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành ngay món nước ép nho tại nhà, có màu nước ép đẹp.
Sở dĩ nước ép nho kết hợp với siro chanh, siro tắc vào chung. Để làm trung hòa giữa độ ngọt và kích vị chua nhẹ. Cho món nước ép thêm phần hấp dẫn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp bạn rút giá cost khi kinh doanh nước uống. Bạn có thể gia giảm để món nước uống đảm bảo chất lượng ngon miệng. Nhưng giá thành hợp túi tiền với khách hàng.
Nguồn: Beptruong.edu.vn