Đời sống, Sống đẹp

5 kỹ năng giúp đời sống hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn

5 kỹ năng giúp đời sống hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn
Mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Khi bạn bị cuốn vào không khí náo nhiệt, vui mừng của đám cưới, thật khó để tưởng tượng rằng bạn và người bạn đời của bạn có thể sẽ không sống hạnh phúc mãi mãi. Và chắc chắn mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân là điều rất khó tránh khỏi. Dù chúng ta vẫn thường nói về sự cam kết và tình yêu, nhưng những tình huống trong hôn nhân bất ngờ xảy ra, bạn luôn cần sự tôn trọng người bạn đời để cuộc sống hôn nhân thực sự hạnh phúc và thành công.

Ai cũng có thể mắc sai lầm. Vợ/chồng của bạn có thể làm tổn thương cảm xúc của nhau hoặc làm điều gì đó khiến bạn khó chịu. Nhưng điều quan trọng là phải giải quyết cảm xúc của bạn, để chúng qua đi và bước tiếp, đừng tiếp tục nhắc đến quá khứ. Bạn, vợ/chồng của bạn và mối quan hệ của bạn có thể phát triển và cũng có thể thay đổi nhanh chóng theo thời gian, nhưng hãy lưu ý một vài điều chuyên mục sống đẹp chia sẻ ngay dưới đây để xây dựng nên căn nhà hạnh phúc của chính mình và giúp cuộc hôn nhân của bạn luôn thành công theo năm tháng

Đừng lấy thời gian làm thước đo đời sống hôn nhân

vợ chồng

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó không nên đối xử với cuộc hôn nhân như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.Hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình, không liên quan đến thời gian dài hay ngắn. Vì vậy, đừng lấy thời gian làm thước đo hạnh phúc cho hôn nhân.

Không nên để hôn nhân đánh mất đam mê của bản thân

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân. Những hy sinh mà bạn nghĩ rằng thật lớn lao, người khác cũng không hiểu hết được. Mà bạn hy sinh càng nhiều, thì dần dần sự hy sinh lại thành chuyện đương nhiên. Để một có một cuộc hôn nhân lâu bền hạnh phúc, ai cũng phải có sự hy sinh, nhưng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình, nếu không sẽ có một ngày bạn hối tiếc.

Hôn nhân là tự nguyện, không ai nợ ai

Điều này không có nghĩa phủ định hết những đóng góp của bạn cho gia đình. Hôn nhân là tự nguyện, nên mọi việc bạn hay bạn đời của bạn cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến vô tư, không đòi hỏi báo đáp, thì mọi người sẽ tôn trọng và ghi nhận những hy sinh của bạn. Còn nếu bạn đóng góp cho gia đình mình nhưng cứ cho rằng mọi người mắc nợ bạn và phải có trách nhiệm đền đáp thì những hy sinh đó sẽ bị giảm giá trị, không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó.

Không nên tích tụ quá lâu chỉ để duy trì hòa khí

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình; nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại. Nhưng vấn đề vẫn ở đó, có thể lặp lại bất cứ lúc nào, và càng nhiều chuyện tích tụ lại, đến khi bùng nổ sẽ tạo ra hậu quả không thể cứu vãn.

5 kỹ năng giúp đời sống hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn

Đừng cố chịu đựng một đời sống hôn nhân không hạnh phúc

Có không ít người lựa chọn âm thầm chịu đựng; một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hơn là phải đối diện với sự cô đơn. Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm; mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân; không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới. Sự thật là, nếu ly hôn, bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn tức giận, cay đắng; hay tổn thương. Đôi khi, phải chấp nhận đau đớn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn; còn nếu cứ lo được lo mất, bạn sẽ mãi như con sâu không thể thành bướm; sống cuộc đời quanh quẩn và gặm nhấm chiếc lá úa tàn

Hi vọng những kinh nghiệm sâu sắc trên đây; sẽ góp phần giúp bạn duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và viên mãn.

Nguồn: Vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *