Thể thao, Thông tin thể thao

Chiến thắng áp đảo của Vettori trước Kevin Hollan tại giải UFC Vegas 23

Chiến thắng áp đảo của Vettori trước Kevin Hollan tại giải UFC Vegas 23
Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Ultimate Fighting là một tập đoàn chuyên về mảng giải trí võ thuật tổng hợp (MMA) của Mỹ, và hiện tại đang được đặt địa bàn chính tại Las Vegas, Nevada. Nó được mua lại và hiện tại đang được tổng quản lý điều hành bởi những tên tuổi kì cực trong giới mà không ai là không biết . Ddây được coi là 1 trong những giải đấu đấm bốc chuyên nghiệp hàng đấu trên thế giới và có rất nheieuf những võ sĩ tài năng nổi tiếng đã được sản sinh ra trong cái lò trong môn thể thao này. UFC tổ chức các cuộc thi trên khắp thế giới để giới thiệu mười hai hạng nặng (tám hạng nặng của nam và bốn hạng nặng của nữ) và tuân theo “Quy tắc thống nhất cho môn võ tổng hợp.”

Tính đến năm 2020, UFC đã tổ chức hơn 400 sự kiện. Dani White nhận chức chủ tịch của UFC kể từ năm 2002. Dưới sự quản lý của White, UFC đã phát triển thành một công ty trị giá hàng tỷ đô la nổi tiếng thế giới.

Cuộc so tài gay cấn giữa 2 địch thủ

Pha ăn đòn khiến võ sĩ Italy đau điếng người;

Ngay giây 25 ở cuộc so tài tại Las Vegas, Holland đã tung cú đá rất mạnh; ở tầm thấp trúng vào chỗ hiểm của Vettori. Pha ăn đòn khiến võ sĩ Italy đau điếng người; phải ra chống tay ở mép lồng và mất một lúc lâu để trở lại. Khi có thể tiếp tục thi đấu, Vettori liên tục khai thác vào điểm yếu chống vật kém của Holland. Dù không thể hạ knock-out đối thủ người Mỹ, Vettori vẫn có được chiến thắng áp đảo; sau năm hiệp đấu với điểm số từ ba giám định là 50-44, 50-44; 50-44.

Không những thế, với 11 cú quật ngã Kevin Holland; Vettori còn lập kỷ lục mới trong các trận đấu hạng trung của UFC. Ở cả năm hiệp đấu, Vettori đều đánh gục đối thủ; ghì Holland dưới đất trong thời gian khá dài. Ngoài ra, ở hiệp hai, Vettori có tình huống ra cùi chỏ trúng mắt trái Holland; khiến mắt của võ sĩ 28 tuổi sưng tấy lên. Ở giờ nghỉ sau đó, các bác sĩ đã phải kiểm tra mắt của Holland; nhận định anh có thể tiếp tục trận đấu.

Chiến thắng thuyết phục của Vettori

 Thắng trận thứ năm liên tiếp, nhưng Vettori vẫn tỏ ra thất vọng.

Thắng trận thứ năm liên tiếp, nhưng Vettori vẫn tỏ ra thất vọng. “Tôi muốn hạ knock-out Holland nhưng không thể, dù sau cũng là chiến thắng vượt trội. Tôi không quá vui vẻ lúc này, nhưng tôi vẫn giành chiến thắng, vẫn tiếp tục tiến bộ và tôi làm điều đó một cách áp đảo”, võ sĩ Italy nói.

Vettori cũng đòi tái đấu ĐKVĐ, võ sĩ New Zealand – Israel Adesanya. Trong lần đối đầu năm 2018, Adesanya thắng bằng điểm số không đồng thuận. “Tôi muốn đấu với Adesanya tiếp theo, vào tháng Mười. Tôi nghĩ mình xứng đáng với suất tranh đai. Tôi đang sở hữu chuỗi thắng dài nhất, và giành những chiến thắng áp đảo. Tôi muốn danh hiệu này”, Vettori tự tin.

Luật thi đấu của giải UFC

 Luật hiện hành của giải UFC được thiết lập lúc ban đầu bởi Ban Điều Hành Thể thao New Jersey.

Luật hiện hành của giải UFC được thiết lập lúc ban đầu bởi Ban Điều Hành Thể thao New Jersey. Những điều lệ cho luật võ tổng hợp của New Jersey thiết lập cũng được áp dụng cho các bang khác, bao gồm Nevada, Louisiana, và California. Những luật đó cũng được sử dụng cho các hoạt động quảng bá khác trong nước Mỹ. Do đó đã trở thành tiêu chuẩn trên thực tế của luật thi đấu võ thuật tổng hợp trên cả nước. Mục đích của các cuộc thi Ultimate Fighting Championship đầu tiên là xác định môn võ thuật hiệu quả nhất trong một cuộc thi với các quy tắc tối thiểu và không có hạng cân giữa các đối thủ của các môn chiến đấu khác nhau

Các trận đấu của UFC giới hạn trong khoảng thời gian tối đa, phụ thuộc vào các giải đấu khác nhau. Trong tất cả các trận đánh, mỗi hiệp không được quá 5 phút. Trong giải mới nhất cho phép tối đa 5 hiệp trong 1 trận đấu. Có 1 phút nghỉ trong thời gian giữa các hiệp.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *