Thể thao, Thông tin thể thao

Tiger Woods bị tổn thương nặng nề sau vụ tai nạn hôm 7/4

Tiger Woods bị tổn thương nặng nề sau vụ tai nạn hôm 7/4
Mất:3 phút, 44 giây để đọc.

Theo các tài liệu được Golf Channel thu thập và tiết lộ vào ngày 9 tháng 4, Woods nghĩ rằng anh đang ở nhà và không nhớ gì sau khi chụp hai bức ảnh dài vào ngày 22 tháng 2 (một ngày trước khi vụ tai nạn ở Los Angeles). Đây là lời khai mà Tiger Woods cung cấp cho cảnh sát khi anh phục hồi ý thức sau ca mổ cấp cứu tại bệnh viện địa phương Port-UCLA.

Eldrick Tont “Tiger” Woods (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975) là một tay golf chuyên nghiệp người Mỹ và được công nhận là một trong những tay golf thành công nhất mọi thời đại. Gần đây, Tiger Woods trở thành tay golf số một thế giới, và Woods trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2006, khi anh giành được hơn 100 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu và hợp đồng quảng cáo. Tháng 8 năm 2007, Woods giành chức vô địch golf chuyên nghiệp thứ 30 trong sự nghiệp khi mới 31 tuổi. Hiện tại, anh là golfer duy nhất lọt vào top 10 ở Giải Grand Slam Chuyên nghiệp (hạng 2) và Giải PGA Chuyên nghiệp (hạng 5).

Những báo cáo ban đầu

Woods ngỡ đang ở Florida dù gặp nạn ở gần Los Angeles.

Báo cáo điều tra từ cảnh sát Los Angeles cho thấy Woods ngỡ đang ở Florida dù gặp nạn ở gần Los Angeles. Cảnh sát công bố kết luận nguyên nhân tai nạn của Woods hôm 7/4. Từ dữ liệu trong hộp đen xe, họ nói Woods lái trong tầm 135-140 km/h, trong khi giới hạn tốc độ ở cung đường gặp nạn chỉ là 72 km/h do địa hình cong và đổ dốc.

Sau khi đâm vào dải phân cách, xe lao sang làn đường đối diện rồi tông vào cây với tốc độ 120 km/h. Sau cú va chạm đầu, Woods cố bẻ lái và “99% đạp nhầm chân ga”. Báo cáo điều tra gồm 22 trang, đánh giá tình trạng “Siêu hổ” khi cảnh sát đến hiện trường. Theo đó, anh bất tỉnh, hàm dưới rách vài chỗ, bầm tím hai bên sườn, gãy chân phải và có khả năng chấn thương cổ chân.

Tài liệu còn mô tả anh có dấu hiệu “hiếu chiến” và tụt huyết áp; hai triệu chứng thường gặp khi cơ thể bị tác động nặng như thế. Vì Woods bị thương nghiêm trọng; xe không dấu hiệu chất kích thích đã được mở, cảnh sát bỏ qua bài kiểm tra khả năng điềm tĩnh của đương sự tại hiện trường

Tiểu sử của tay golf lẫy lừng

Eldrick "Tiger" sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975 tại Cypress, California

Eldrick “Tiger” sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975 tại Cypress, California; với bố là Earl Dennison  và mẹ là Kultida Woods. Anh là con duy nhất của hai người; nhưng lại có những người anh cùng cha khác mẹ là Earl Jr. (1955) and Kevin (1957); một người chị cùng cha khác mẹ, Royce (1958). 3 người con này là kết quả của cuộc hôn nhân đầu tiên giữa bố và bà vợ đầu của ông; Barbara Woods Gray. Earl (bố Tiger Woods), một đại tá quân đội Mỹ; một cựu binh trong chiến tranh Việt Nam là một người lai giữa người Mỹ gốc Phi (50%); người Trung Quốc (25%), và người Mỹ bản địa (25%).

Mẹ anh, Kultida, xuất thân từ Thái Lan, là người lai giữa người Thái Lan (50%); Trung Quốc (25%) và Hà Lan (25%). Điều này khiến Woods có 1/4 dòng máu người Trung Quốc; 1/4 của người Thái lan, 1/4 của người Mỹ gốc Phi, 1/8 của người Mỹ bản địa; 1/8 dòng máu Hà Lan. Woods tự coi mình là thuộc chủng tộc Cablinasian (anh ghép từ tên 5 chủng tộc trong Tiếng Anh: Caucasian; Black, American-Indian, and Asian).

Woods là người theo đạo Phật và tên của anh được lấy từ tên người bạn quân nhân Việt Nam của bố anh; Vương Dang Phong, người khiến bố Woods đã đặt tên cho anh cái nickname là Tiger. Sau này cái tên Tiger Woods đã trở nên quen thuộc; thời điểm mà anh nổi lên ở tầm quốc gia với giải trẻ và nghiệp dư; cũng là lúc anh được biết đến với cái tên đơn giản “Tiger Woods”. Tiger Wood lớn lên tại quận Cam; và học ở trường Western High tại Anaheim.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *