Thể thao, Thông tin thể thao

Hồi phục sau chấn thương, Novak Djokovic quay trở lại tập luyện

Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ thi đấu ở Monte Carlo Masters khởi tranh tuần này
Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Novak Djokovic (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987) là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Serbia và hiện đang được Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) xếp hạng số 1 thế giới. Djokovic đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn nam, 5 danh hiệu ATP Finals, 36 danh hiệu ATP Tour Masters 1000 và 14 danh hiệu ATP Tour 500. Trong 280 tuần, anh có mặt trong bảng xếp hạng ATP, xếp thứ nhất. Anh đã giành được kỷ lục 9 giải Úc mở rộng, 5 giải Wimbledon, 3 giải Hoa kỳ mở rộng và 1 giải Pháp mở rộng. Sau khi vô địch Pháp Mở rộng năm 2016, anh trở thành tay vợt thứ 8 trong lịch sử giành cả 4 Grand Slam, đồng thời trở thành người thứ 3 trong lịch sử giành 4 Grand Slam liên tiếp.

Đây là kỷ nguyên kể từ đó có được giải Mở rộng thứ hai (1968). Laver đã làm điều đó vào năm 1969 và đây là lần đầu tiên nó được thực hiện trên ba bề mặt sân khác nhau.

Tay vợt quay lại Monaco để tập luyện

Djokovic tỏ ra sung sức khi đánh bóng từ cuối sân.

Hôm 1/4, ATP đăng đoạn video Novak Djokovic tập ở Monte Carlo Country Club, địa điểm quen thuộc mỗi khi tay vợt Serbia chuẩn bị cho giải Monte Carlo Masters. Trong đoạn phim này, Djokovic tỏ ra sung sức khi đánh bóng từ cuối sân. Tay vợt số một thế giới, trước đó, nghỉ hơn năm tuần để điều trị chấn thương hông tại quê nhà Serbia.

Djokovic không thi đấu từ sau trận chung kết Australia Mở rộng thắng Daniil Medvedev. Tuần trước, anh bỏ Miami Mở rộng vì không muốn tới Mỹ trong lúc dịch Covid-19 vẫn phức tạp, đồng thời tận hưởng thêm thời gian bên gia đình. Sau Australia Mở rộng, tay vợt 33 tuổi tuyên bố sẽ điều chỉnh lại lịch thi đấu, tập trung cho các giải lớn để có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Monte Carlo Masters khởi tranh 11/4 tại tổ hợp quần vợt Monte Carlo, Monaco. Đây là sự kiện Masters 1000 đầu tiên ở mùa đất nện năm nay. Djokovic từng vô địch ở đây hai lần, các năm 2013 và 2015. Rafael Nadal là kỷ lục gia của giải với 11 danh hiệu. Năm ngoái, Monte Carlo Masters bị hủy vì Covid-19.

Tiểu sử của Djokovic- tay vợt thành công nhất mọi thời đại

tay vợt Serbia là người đầu tiên thâu tóm trọn bộ chín danh hiệu Masters 1000.

Djokovic là tay vợt thành công nhất ở hệ thống Masters 1000; với 36 chức vô địch. Năm 2018, sau khi hạ Roger Federer ở chung kết Cincinnati Masters; tay vợt Serbia là người đầu tiên thâu tóm trọn bộ chín danh hiệu Masters 1000.

Hiện tại, Djokovic vẫn là tay vợt duy nhất sở hữu bộ sưu tập Masters 1000. Federer có 28 chức vô địch; nhưng vô duyên ở Monte Carlo và Rome, với bốn lần thua chung kết mỗi giải. Nadal thì bám sát Djokovic với 35 chiếc cúp; nhưng chưa từng đăng quang ở Miami, Thượng Hải và Paris.

Djokovic là tay vợt người Serbia đầu tiên xếp hạng số 1 trên bảng xếp hạng ATP; là tay vợt nam đầu tiên đại diện cho Serbia giành được một danh hiệu Grand Slam đơn nam. Anh là nhà vô địch thế giới ITF sáu lần; là tay vợt số 1 cuối năm của ATP. Djokovic đã giành được nhiều giải thưởng; bao gồm Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus cho Nhân vật thể thao của năm (bốn lần); Giải thưởng Nhân vật Thể thao năm 2011 của BBC. Anh cũng là người nhận Huân chương Thánh Sava; Huân chương Ngôi sao của Karađorđe và Huân chương Republika Srpska. Mới đây, anh đã phá kỉ lục của Roger Federer; để có số tuần dẫn đầu thế giới nhiều nhất với 311 tuần.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *