Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà sao cho hợp phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà sao cho hợp phong thủy
Mất:4 phút, 54 giây để đọc.

Căn nhà chính là bộ mặt của chủ nhân sở hữu nó. Một căn nhà đẹp, được thiết kế đúng chuẩn, đúng phong cách sẽ thể hiện được phần nào về thẩm mỹ của gia chủ. Không những thế, nhà là nơi chào đón ta trở về, là nơi bao bọc ta, an ủi ta sau những giờ vất vả làm việc ở bên ngoài. Khi thiết kế nhà ở, những chi tiết trong đó sẽ được gia chủ tìm hiểu và sắp xếp sao cho hợp lý với tổng thể ngôi nhà. Có một chi tiết rất quan trọng cần phải đặt sự chú ý lên hằng đầu. Đó chính là cửa nhà, bởi đây là thứ đầu tiên đập vào mắt ta khi nhìn vào.

Cửa nhà phù hợp, hoàn hảo sẽ nâng tầm giá trị của ngôi nhà lên khi nhìn vào nó. Vì là nơi ta chạm vào khi đặt chân vào bên trong nên thông thường, các cửa nhà đều được thiết kế rất tỉ mĩ và công phu. Không những thế, cửa còn là nơi tiếp xúc và mời gọi những tài vận từ bên ngoài vào nên khi lắp đặt, gia chủ thưởng rất chú ý đến phong thủy của nó. Nhằm mời gọi tài lộc, vận may đến với gia đình của mình.

Kích thước của cửa

Kích thước của cửa

Theo phong thủy, cửa ra vào nhà gọi là “huyền quan”; là nơi thông dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nơi này sẽ có ảnh hưởng đến vận khí chung của cả căn nhà. Do đó khi thiết kế cửa nhà; gia chủ cần phải lưu ý để không bị “lọt tài”.

Một cái cửa quá nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng, thì khí tràn ngập vào phòng dễ bị tản khí, không cát lợi. Kích thước của cửa phải tương xứng, phù hợp với ngôi nhà đó. Không được lắp cửa to nếu như nhà quá nhỏ hẹp; nếu không thì sẽ rất khó giữ được tiền tài.

Tránh để cửa chính đối diện với cầu thang, thang máy

Tránh để cửa chính đối diện với cầu thang, thang máy

Nếu mở cửa ra mà đối diện có cầu thang hoặc thang máy thì đều sẽ bị lọt tài, hao tài tốn của. Năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột; bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn; gây rối loạn khí thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút nếu như cửa nhà đối diện với cầu thang. Để hóa giải được điều này; gia chủ có thể đặt một tấm bình phong ở giữa cửa và cầu thang; khiến cho khí theo tấm bình phong này quay lại vào bên trong căn nhà.

Trường hợp thang máy đối diện với cửa chính; do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên nên khí rất loạn; điều này sẽ khiến tài vận trong nhà dễ dàng sẽ bị “hút” đi. Để hóa giải được vấn đề này; bạn có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn ở ngay trước cửa.

Cửa của hai nhà không được đối nhau

Nếu hai nhà có cửa xung đối diện nhau sẽ làm cho khí của nhà này xung thẳng vào nhà kia nên chắc chắn có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để tránh được điều này; hãy dùng gương Bát Quái; chuông gió treo ở cửa hoặc đặt cặp kì lân ở cửa bị xung chiếu; tạo thành hành lang để hòa hoãn dòng khí. Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận; không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.

Cửa lớn và cửa sổ không để đối diện nhau

Cửa lớn và cửa sổ không để đối diện nhau

Cửa lớn là nơi đón dòng khí vào nhà, khi đối diện với cửa sổ thì dòng khí sẽ theo đó mà ra ngoài; không tụ được khí. Điều này khiến gia vận của chủ nhà bị ảnh hưởng; dễ bị phá sản và lọt tiền tài.

Nếu mắc phải lỗi phong thủy này, bạn chỉ cần lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ; hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải là được.

Cửa của các phòng không được đối diện với nhau

Cửa của các phòng không được đối diện với nhau

Nếu trong nhà có nhiều phòng; thì cần bố trí cửa tránh đối nhau trực tiếp vì khi các cửa thông nhau sẽ làm cho dòng khí trong nhà không được hài hòa; gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy chung trong nhà. Theo các chuyên gia; phạm trường hợp này sẽ khiến người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột lẫn nhau. Nếu không thể bố trí lại được cửa trong nhà thì bạn có thể sử dụng bình phong hoặc những tấm rèm để cải thiện.

Đặc biệt là theo phong thủy thì nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp; tiền tài sẽ bị hao hụt rất lớn lớn. Vì vậy tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc và để tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

Nếu đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng vào phòng; đây cũng là điều cấm kỵ. Dù cho là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông thì cũng đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng. Hãy vệ sinh cửa nhà của bạn thường thật kĩ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *