Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Cách lựa chọn bàn ăn hợp với phong thủy nhà bạn

Cách lựa chọn bàn ăn hợp với phong thủy nhà bạn
Mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Bàn ăn không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời, mà còn là nơi giúp kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau.Hiện nay, các gia chủ khi xây dựng và trang trí nội thất trong gia đình luôn luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Bởi mỗi chi tiết đều có một đặc điểm riêng, cần phải thiết kế làm sao cho phù hợp với đặc điểm căn nhà, tính cách của mọi người trong gia đình. Vì vậy mà bàn ăn cũng không ngoại lệ. Là nơi mà mọi người tụ tập lại ăn bữa cơm gia đình; không thể nói đây là một món đồ nội thất mà gia chủ phải lựa chọn thật kỹ càng.

Bàn ăn được chọn hợp với mệnh cách của gia chủ, phong thủy gia đình sẽ đem đến sự ấm áp, kết nối giữa các thành viên một cách gần gũi hơn nữa. Đồng thời lựa chọn đúng bàn ăn cũng sẽ khiến căn nhà bạn trở nên hài hòa và tinh tế.

Phong thủy bàn ăn 

Lựa chọn bàn ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng cần phải đảm bảo được những yếu tố phong thủy và tạo không gian đầm ấm cho gia đình khi sum họp. Theo quan điểm phong thủy, thì các bàn có kiểu dáng hình tròn hay hình bầu dục được xem là tốt hơn bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Lý do là bàn tròn có thể làm cho phân phối năng lượng một cách đều và cân bằng. Hơn nữa khi ngồi vào bàn tròn hoặc bầu dục, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái, bình đẳng về mối quan hệ với nhau, mọi người có thể giao tiếp dễ dàng.

Kiểu dáng của bàn ăn

Kiểu dáng của bàn ăn

Tuy nhiên, khi chọn bàn thì tiêu chí đầu tiên được đưa ra và cần được xem xét đó chính là kích thước và hình dáng phòng. Nếu không gian phòng đòi hỏi phải mua bàn vuông hay chữ nhật; nhưng bạn cố tình mua một chiếc bàn tròn thì sẽ khiến cho phòng ăn có phong thủy không tốt chút nào.

Để có phong thủy tốt nhất cho căn nhà thì cần phải lắng nghe ngôi nhà của bạn; sau đó áp dụng các hướng dẫn về phong thủy. Nếu bạn nhận thấy bàn hình vuông hoặc chữ nhật phù hợp thì hãy chọn. Bởi vì bàn hình vuông hay hình chữ nhật cũng có thể mang lại phong thủy tốt nhưng không nên có góc nhọn; vì những góc cạnh này tạo ra năng lượng phong thủy xấu.

Hướng đặt bàn ăn quyết định đến kiểu dáng

Hướng đặt bàn ăn quyết định đến kiểu dáng

  • Nếu bàn ăn quay về hướng Đông; Đông Nam thì chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông.
  • Nếu bàn ăn quay về hướng Nam thì chọn bàn ăn hình chữ nhật.
  • Nếu bàn ăn quay về hướng Tây Nam; Đông Bắc hoặc ở giữa phòng thì nên chọn hình vuông.
  • Nếu bàn ăn quay về hướng Tây, Tây Bắc thì nên chọn vuông hoặc tròn.
  • Nếu bàn ăn quay về hướng Bắc thì chọn hình tròn.

Những điều quan trọng trong phong thủy bàn ăn

Số ghế bàn ăn phải là số chẵn

Số ghế bàn ăn phải là số chẵn

Trong phong thủy; số chẵn được yêu thích và ưa chuộng hơn số lẻ. Số chẵn tạo ra sự đối xứng; mà cân bằng là khía cạnh quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, cho  dù bàn ăn dùng 2 hay 10 người thì tốt nhất số lượng ghế vẫn nên là số chẵn. Yếu tố sự cân bằng trong bàn ăn cũng chính là yếu tố tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống.

Không đặt bàn ăn giữa lối đi

Cho dù phòng ăn của gia đình có cửa sổ; cửa ra vào thì việc đặt bàn giữa lối thẳng với cửa là điều không tốt. Vì nếu như vậy; bàn sẽ chắn các năng lượng may mắn, sức khỏe, hạnh phúc đi vào bên trong phòng.

Sử dụng bàn ăn được làm từ gỗ

Sử dụng bàn ăn được làm từ gỗ

Phong thủy cân bằng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong không gian; nhưng nghiêng về mộc để làm nền tảng và tạo sự ổn định. Bàn ăn làm bằng gỗ chính là chất liệu được ưa chuộng trong phong thủy. Tuy nhiên, khi chọn gỗ làm bàn ăn thì bạn cũng cần chú ý về chất lượng; nếu không dễ bị mối mọt.

Tránh sử dụng bàn ăn bằng kính

Bàn ăn bằng kính nhìn thì trông có vẻ sẽ sáng, đẹp và sang hơn các chất liệu khác. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì không nên chọn bằng kính vì nó có thể dẫn đến năng lượng xấu. Mặt bàn bằng kính trông cũng không phù hợp với không gian cần sự ấm cúng trong chỗ ăn; ngoài ra mặt bàn bằng kính rất dễ bị vỡ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *