Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch bằng xe tự lái

du lịch
Mất:4 phút, 29 giây để đọc.

Hành trình xe không người lái luôn mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm tuyệt vời. Trong ngành du lịch, người ta thường nghĩ đến phương tiện đi lại là xe máy. Còn xe tự lái thì sao? Với sự phát triển của hệ thống đường xá, việc di chuyển bằng ô tô tự lái đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, dù bạn đi bằng phương tiện nào thì cũng cần lưu ý một số lưu ý để đảm bảo chuyến hành trình diễn ra an toàn như mong đợi. Đi du lịch bằng ô tô đã trở thành xu hướng vì bạn có thể chủ động đi những nơi mình muốn. Để chuyến hành trình không bị gián đoạn, bạn cần chuẩn bị một thứ gì đó, bởi việc lái xe không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Có lẽ nhiều người sẽ chọn du lịch xuyên Việt bằng xe máy, trong khi một số khác lại chọn du lịch Việt Nam bằng phương tiện không người lái – hình thức này đang dần trở nên phổ biến. Dù bạn chọn phương tiện nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng cần có một số mẹo nhỏ để đảm bảo chuyến đi của mình được an toàn và đúng như mong đợi phải không nào? Với sự nâng cấp ngày càng nhiều của hệ thống đường xá, ô tô không người lái đang dần trở nên phổ biến. Nếu bạn quyết định lái chuyến đi tiếp theo của mình, hãy ghi nhớ những lời khuyên hữu ích này.

Ưu và nhược điểm

Trên khắp dải đất hình chữ S từ Bắc vào Nam có biết bao cảnh đẹp. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể dành thời gian để thực hiện những chuyến du lịch; khám phá những điểm đến thú vị đúng không nào. Mặc dù xét về tính linh động, ô tô không thể bằng so với xe máy nhưng về sự an toàn; thoải mái thì ô tô vẫn là loại phương tiện chiếm ưu thế. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch cùng với gia đình mình; trong đó có những thành viên nhỏ tuổi.

Ưu và nhược điểm xe tự lái

Mặc dù du lịch bằng ô tô tự lái đem đến cho chúng ta sự chủ động cũng như nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, việc phải tự lái xe trong khoảng thời gian dài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trong suốt cuộc hành trình, đôi khi có những cung đường đòi hỏi bạn phải cứng tay lái; giàu kinh nghiệm lái xe. Vì vậy, nếu lựa chọn đi du lịch bằng xe tự lái; trong đoàn nên có ít nhất một người có nhiều kinh nghiệm du lịch.

Kinh nghiệm du lịch bằng xe tự lái

Hình thức du lịch bằng ô tô tự lái đang dần trở nên được ưa chuộng. Tuy nhiên, dù đi bằng loại phương tiện nào thì vẫn có những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý để chuyến đi được an toàn; đúng như mong đợi. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích bạn cần phải nằm lòng nếu quyết định tự lái xe trong chuyến đi sắp tới.

Kiểm tra xe trước khi đi

Kiểm tra xe trước khi đi xe tự lái

Trước khi đi thì cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của xe. Đầu tiên là lốp xe, với những lốp xe đã quá mòn thì đừng quên thay mới. Bạn nên mang 1 hoặc 2 chiếc lốp dự phòng trong trường hợp không may xe bị nổ lốp dọc đường. Tiếp theo hãy xem các bộ phận quan trọng khác như phanh, đèn xe, xi nhan có hoạt động tốt hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm thêm một chiếc bơm điện trong trường hợp xe bị dính đinh.

Mang theo hành lý gọn nhẹ và đầy đủ

Ngoài các món đồ cá nhân, thuốc hay những đồ dùng sửa xe; bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số thứ sau đây:

  • Nước lọc vì trong trường hợp hết nước rửa kính, có thể đổ vào.
  • Bản đồ của nơi mà bạn định đến.
  • Đồ ăn nhẹ, ăn sáng trên xe tiết kiệm thời gian.
  • Mang theo lều, túi ngủ nếu có ý định cắm trại

Lên lịch trình chi tiết

Trước mỗi chuyến du lịch bằng ô tô tự lái, bạn nên chuẩn bị cho mình một lịch trình càng chi tiết càng tốt nếu không muốn phải đau đầu trong suốt cuộc hành trình. Ngoài việc lựa chọn điểm dừng điểm đến; bạn cũng cần tính xem thời gian ở đó bao lâu.

Hạn chế dừng xe những nơi tối hoặc ít dân cư

xe tự lái

Để đảm bảo an toàn dù trong hoàn cảnh nào; bạn cũng không nên dừng xe ở những khu vực tối hoặc ít dân cư. Hãy cố gắng lái xe đến nơi nào có nhiều ánh sáng hoặc đông dân một chút.

Lưu danh sách số điện thoại cứu nạn ô tô

Một việc rất cần thiết khi thuê xe tự lái là tìm kiếm; và lưu danh sách của dịch vụ cứu nạn ô tô ở những địa điểm bạn sẽ đến. Mặc dù trước chuyến đi bạn đã kiểm tra rất kỹ lượng chất lượng của chiếc xe rồi; nhưng chẳng ai biết trước được điều gì có thể xảy ra.

Nguồn: Travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *