Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Những màu sắc nên hạn chế dùng theo quan niệm phong thủy

Những màu sắc nên hạn chế dùng theo quan niệm phong thủy
Mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Khi xây dựng thi công một căn nhà, gia chủ thường rất đắn đo khi chọn những màu sơn, đồ nội thất cho chính tổ ấm của mình. Một trong những vấn đề quan trọng đó chính là lựa chọn màu sắc của sơn, đồ nội thất sao cho hợp lý. Nó phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như hợp phong thủy, hợp với mệnh cách gia chủ hay từng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên thông thường, có những màu sắc chúng ta không thể biết rằng khi kết hợp nó với nhau hay để tách riêng ra sẽ mang lại những vận mệnh như thế nào. Có những màu sinh ra chỉ một mình nó thôi cũng đã rất hợp, nhưng ngược lại cũng có những màu sẽ mang lại vận xui cho chính gia đình đó.

Hơn thế nữa, hãy cẩn thận khi chọn cho mình những đồ nội thất có màu sắc không hợp với mệnh cách. Đôi khi vì yêu thích màu đó nhưng lại khiến gia đình bạn gặp vận xui. Hãy tham khảo một vài ý kiến về những màu sắc hạn chế dùng sau đây. Khi trang trí nội thất, màu sắc rất hợp với phong thủy nhà ở và cực kỳ rất quan trọng. Vì vậy, cần lưu ý tránh một số màu sắc khi trang trí cho không gian sống của mình.

Tránh dùng màu đỏ

Tránh dùng màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc; màu đỏ là màu thể hiện sự may mắn, phú quý. Nhưng đối với những người phương Tây thì màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, lòng can đảm và sự đam mê. Tuy nhiên theo phong thủy của nhà ở thì không nên dùng màu đỏ để sơn tường vì đây là gam màu chói, tạo sự phiền não, mệt mỏi.

Không nên sử dụng một màu sắc như màu xanh lá cây

Không nên sử dụng một màu sắc như màu xanh lá cây

Theo quan niệm phong thủy xét theo góc độ tâm lý thì màu xanh lá là một điểm cộng; vì đó là gam màu kìm chế sự căng thẳng; giúp cân bằng cơ thể. Nếu sử dụng màu xanh đúng hướng cho cửa nhà thì sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng màu xanh lá cây xuyên suốt toàn bộ bố cục trang trí của căn phòng sẽ khiến ngôi nhà trở nên tẻ nhạt. Vì vậy các chuyên gia phong thủy không khuyên dùng.

Trong phòng ngủ, hạn chế dùng các màu sắc như vàng, cam, hồng

Trong phòng ngủ, hạn chế dùng các màu sắc như vàng, cam, hồng

Màu cam được ví là như là “màu xã hội” mang nhiều năng lượng; tăng sự kích thích trong giao tiếp. Với tông màu chủ đạo này nên nó được dùng để trang trí ở phòng khách; tạo nên nguồn năng động và hoạt náo trong trò chuyện. Chính vì yếu tố này mà màu cam sẽ được xếp vào những gam màu không nên có ở phòng ngủ.

Màu vàng chính là màu của sự thành công và giàu sang. Mới đầu, khi nhìn màu vàng; người ta thường có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng; nhưng sau khi nhìn lại thì lại chỉ cảm thấy nhức mắt. Vì vậy, nếu như căn nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người có tâm trạng buồn phiền; buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao; từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

Màu hồng là mùa trẻ trung; lãng mạn nhưng thực tế lại không được khuyên dùng trong danh sách những gam màu được trang trí trong phòng ngủ. Màu hồng có là màu có xu hướng gây rắc rối trong hôn nhân; thể hiện sự chen lấn của người thứ ba trong cuộc sống vợ chồng. Vì vậy kiêng kị là điều nên làm; để tạo ra sự cân bằng trong tâm lý. Một căn phòng với quá nhiều màu hồng trong đó sẽ không tốt chút nào; về lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy; dễ sinh ra cãi cọ; xích mích. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Hạn chế sử dụng màu đen trong nhà

Hạn chế sử dụng màu đen trong nhà

Màu đen là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu đen thuộc thủy (nước. Còn về mặt thẩm mỹ; màu đen tạo ra sự bi thương nên nhiều nhà thiết kế lựa chọn “lảng tránh” sử dụng. Nếu gia chủ quá thích màu sắc đặc biệt này thì cần phải biết chia tỷ lệ và cách bài trí vật dụng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *