Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Trồng cây cảnh hợp phong thủy từng hướng ban công

Trồng cây cảnh hợp phong thủy từng hướng ban công
Mất:2 phút, 57 giây để đọc.

Thời đại càng phát triển, nhu cầu về sự thẩm mỹ của ngôi nhà ngày càng cao. Hiện nay, rất nhiều gia chủ muốn ngôi nhà của mình được được thiết kế theo kiểu độc nhất vô nhị, không lẫn vào đâu. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì phong thủy nhà ở luôn là yếu tố mà gia chủ đặt lên hàng đầu khi trang trí cho tổ ấm của mình. Tùy theo sở thích mà mỗi người có thể trang trí bằng nhiều đồ khác nhau, trang trí ở một nơi khác biệt ví dụ như ban công. Đặc biệt phải lưu ý đến hướng ban công.

Đối với những người coi trọng ban công, muốn ban công của mình trở nên xinh đẹp, trở thành một nơi lý tưởng để thư giãn lại đáp ứng về tiêu chí phong thủy thì cần phải tìm hiểu kĩ hơn. Gia chủ có thể lựa chọn trang trí ban công bằn

Ban công nằm quay về hướng Nam

Ban công nằm quay về hướng Nam

Nếu như ban công nhà bạn ở hướng Nam thì đây là hướng mà ban công đón được rất nhiều ánh sáng. Hướng này thích hợp trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh; chuối hoa; hoa hồng… Những loại cây này không những rất dễ chăm sóc mà còn  giúp gia chủ dễ dàng phát tài; công việc lên như diều gặp gió.

Ban công nằm quay về hướng Đông

Ban công nằm quay về hướng Đông

Với nhà có kiểu ban công ở phía Đông; thì thường sẽ nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng. Điều này thích hợp để trong những loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,… Trồng những loại cây này sẽ tốt cho phong thủy và cũng khiến cho cây dễ sống hơn. Ban công quay về hướng Đông có ánh năng buổi sáng giúp đón được “dương khí”; đây cũng là lý do mà tài lộc chảy vào nhà; giúp gia đình bạn làm gì cũng thuận lợi hơn.

Ban công nằm quay về hướng Tây

Ban công nằm quay về hướng Tây

Nếu bạn công nhà bạn thuộc hướng Tây; thì với hướng này, nhiệt độ thường khá cao. Vào buổi chiều, ánh sáng chiếu vào đây rất mạnh; nên vị trí này đòi hỏi cần phải trồng những loại cây ưa ánh sáng; thích nghi được với nhiệt độ cao. Một số loại cây thích hợp mà bạn nên trồng ở ban công hướng Tây đó chính là hoa giấy; hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ,…

Ban công nằm quay về hướng Bắc

Ban công nằm quay về hướng Bắc

Thường xuyên bị ánh sáng mạnh chiếu vào; nên những ngôi nhà ở hướng Bắc chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như trồng cây trầu bà; thường xuân, nhất diệp lan,… là phù hợp hơn cả.

Chú ý: Ngoài ra; khi ban muốn trồng cây ở khu vực ban công thì bạn không nên trồng cây có thân quá cao; tán lá rộng. Nếu bạn chọn cây trồng ở ban công thì nên tránh những cây cổ thụ có tán lá rộng; vì những cây này sẽ gây không ít phiền toái cho gia đình. Hơn nữa, những cây tán rộng sẽ chắn hết ánh sáng; gió vào trong nhà dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, những cây gai nhọn cũng nên hạn chế hoặc tốt nhất là đừng chọn; vì những cây này dễ gây sát khí cho gia đình bạn.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *