Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Lựa chọn chỗ ngồi thế nào khi ngồi máy bay đi du lịch

ngồi máy bay
Mất:5 phút, 27 giây để đọc.

Việc chọn chỗ ngồi phù hợp khi đi máy bay thường ngày không còn xa lạ. Nhưng đối với những hành khách đi máy bay lần đầu hoặc với tốc độ chậm thì việc lựa chọn một chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu của mình là một bài toán khó. Làm cách nào để đặt chỗ trên máy bay? Đối với những người đã từng đi máy bay, họ phải có một chỗ ngồi ưng ý. Có người thích ngồi bên cửa sổ để ngắm mây trời, nhìn mặt đất từ ​​trên cao, cũng có người thích ngồi trên ghế gần hành lang cho tiện. Bạn có chọn chỗ ngồi trước trong quá trình đặt vé trực tuyến không? Câu trả lời là có. Ưu điểm của việc này là bạn có thể đặt chỗ hoàn chỉnh ngay tại thời điểm đặt phòng. Tuy nhiên, theo quy định của từng hãng hàng không, khi chọn đúng địa điểm bay, chúng ta sẽ mất một khoản tiền khác nhau.

Sau COVID-19, do phục hồi chậm nên một số hãng hàng không đã chủ động phong tỏa hàng ghế giữa. Ngoài ra, hành khách quan tâm nhiều hơn đến chỗ ngồi. Sự kết hợp của hai yếu tố này đã làm trầm trọng thêm cuộc tranh luận lâu nay giữa ghế lối đi hoặc ghế cửa sổ. Đây là lý do tại sao nhiều người cho rằng ghế bên cửa sổ “tốt” hơn ghế ở lối đi.

Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn hạng ghế tốt nhất: Có những khách hàng đi máy bay thường xuyên trên cùng một tuyến đường; họ biết rõ sơ đồ của ghế ngồi sẽ là 3-3; 2-3 hoặc 2-4-2 tùy lọai máy bay… Và dựa vào đó họ sẽ yêu cầu nhân viên bán vé xếp họ ở ghế 4A (cửa sổ) hoặc 10C (lối đi). Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu được xếp chỗ như sau: Lối đi;cửa sổ; gần lối đi, phía trước; gần cửa sổ, phía trước.

Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Lựa chọn chỗ ngồi với hạng Phổ thông: Tuy nhiện, phần đông hành khách đi máy bay đi hạng ghế Phổ thông là E class = Economy Class. Bởi vậy hành khách luôn đặt ra câu hỏi nên ngồi vị trí nào trên máy bay hay đi máy bay nên ngồi ghế nào?

Để ghế ở giữa trống: Nhiều hãng hàng không hiện nay cho phép bạn chọn chỗ ngay sau khi mua vé hoặc vài tiếng trước khi khởi hành. Nếu bạn đi 2 người và máy bay là loại có sắp ghế kiểu 3-3 hoặc 3-3-3; hãy chọn 2 ghế ở cửa sổ hoặc lối đi cho 2 người. Ghế ở giữa sẽ trống. Nếu máy bay không đầy khách, thường ít khi nhân viên sắp chỗ sẽ nhét một hành khách vào ghế giữa.

Hãy chọn đặt ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay

Giúp bạn nhìn ra bên ngoài

Bất kể bạn đã bay nhiều hay ít, nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay không bao giờ là nhàm chán cả. Ngay cả chuyến bay ít cạnh đẹp nhất cũng có những thứ đáng xem. Do đó, những chiếc ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay thực tuyệt vời.

Giúp kiểm soát bóng râm

Giúp kiểm soát bóng râm

Ngoài việc thưởng thức các khung cảnh, khi chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay; bạn cũng có thể kiểm soát các sắc thái ánh sáng. Chẳng hạn, nếu đó là một chuyến bay ban ngày và bạn muốn ngủ, bạn có thể kéo “rèm” cửa xuống. Tương tự, nếu bạn muốn xem chương trình giải trí; bạn có thể hạ “rèm” để giảm chói. Kinh nghiệm du lịch nằm lòng là: Người ngồi ở ghế cạnh cửa sổ máy bay luôn kiểm soát chế độ ánh sáng dãy ghế đó.

Giúp làm việc dễ dàng hơn

Một số người làm việc trên máy bay; tương tự như việc mang công việc ra quán cà phê vậy. Lựa chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay sẽ giúp ích cho điều đó. Bạn có thể nghiêng màn hình máy tính xách tay hoặc điện thoại khỏi người ngồi bên cạnh. Đừng chủ quan, một số người dường như thích nhìn vào màn hình của người khác.

Không ai trèo qua bạn 

Không ai trèo qua bạn 

Mặc dù ngồi ghế cạnh lối đi có thể giúp bạn dễ dàng đứng lên đi vệ sinh. Nhưng ngược lại, khi ngồi ở đó; bạn cũng cần phải lo lắng về việc những hành khách khác làm phiền mình khi họ cần đi vệ sinh. Và nếu bạn ngủ quên, họ sẽ đánh thức bạn khi cần.

Giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn

Cho dù bạn đang ở hạng phổ thông hay hạng thương gia; chỗ ngồi cạnh cửa sổ máy bay luôn tốt hơn nếu bạn là kiểu người thư giãn. Ở hạng phổ thông, bạn có thể tựa đầu vào tường; điều bạn không thể làm nếu ở ghế ngồi cạnh lối đi.

Giúp bạn tiếp xúc với ít người hơn

Giúp bạn tiếp xúc với ít người hơn

Một số người cho rằng ghế ngồi cạnh lối đi sạch sẽ hơn; bởi người dọn dẹp sẽ làm tốt hơn ở khoảng không gian gần họ. Nhưng thực tế là bạn chỉ cần chuẩn bị ít giấy ăn để lau chỗ ngồi của mình khi chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay; nếu quan ngại cho sức khỏe. Theo trang One Mile at a Time, đừng trông chờ vào các nhân viên vệ sinh máy bay kể cả với ghế cạnh lối đi. Thậm chí, xét trên phương diện nào đó; ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay có thể còn sạch hơn: Nó “tiếp xúc” với ít người nhất.

Cho phép bạn làm điều mình muốn dễ dàng hơn

Khi ngồi ghế cạnh cửa sổ máy bay, chỉ có bất tiện một chút khi cần đi vệ sinh. Nhưng nếu chọn ghế cạnh lối đi; bạn hoàn toàn có thể bị đổ nước vào người trong lúc tiếp viên hàng không đưa nước cho người ngồi trong; bạn phải dọn những món đồ mình lôi ra để có chỗ cho hành khách đi qua…

Cho phép bạn làm điều mình muốn dễ dàng hơn

Trên đây là những lý do để bạn đừng quên chọn chỗ, đặc biệt là hãy lưu ý đến ghế ngồi cạnh cửa sổ, khi đặt vé máy bay. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát “vận mệnh” của mình tốt hơn là phó mặc cho nhân viên làm thủ tục.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *