Đời sống, Sống đẹp

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới
Mất:5 phút, 23 giây để đọc.

Có hàng tỷ người trên thế giới, và chỉ một phần rất nhỏ các tỷ phú. Đây là những người đã tạo ra những doanh nghiệp thành công vượt trội. Họ đã thay đổi thế giới theo những cách riêng. Vậy bạn tò mò không biết bí quyết nào của họ, có thể giúp họ đạt được những thành tích ấn tượng như vậy? Chúng ta muốn học cách thành công, chúng ta phải học điều gì từ họ?

Các nhà tỷ phú đều không phải là những nhà khoa học có những phát minh vĩ đại nhưng họ đều có những khả năng nhạy bén và ra những quyết định lớn trong kinh doanh, đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ có giá trị tương đương với các phát minh lớn của các nhà khoa học. Đặc biệt họ biết cách duy trì cuộc sống một cách khôn khéo, trong cả đời sống tinh thần, đời sống cá nhân cùng với những nhân viên đang làm việc với họ. Thậm chí họ còn biết cách quản lý thời gian một cách chuẩn xác. Chính những điều đó sẽ xây dựng nên nền tảng thành công mà bạn cần học hỏi ngay hôm nay.

Trân trọng từng khoảng thời gian mà bạn có

Doanh nhân tỷ phú và nhà đầu tư của “Shark Tank” Mark Cuban gọi thời gian là “tài sản quý giá nhất mà bạn có”.Cuban nói:“Bạn không thể mua nó. Bạn không thể tìm thấy nó. Bạn không thể lưu trữ nó. Bạn cũng không thể mua bán nó”. Trùm bất động sản Barbara Corcoran cũng có cùng quan điểm trên. Sở hữu một đế chế trị giá 6 tỷ đô la, bà nói rằng một trong những yếu tố lớn dẫn đến thành công của bà là việc bà luôn đảm bảo rằng mình sử dụng mọi giây phút một cách khôn ngoan.

Đó là lý do vào mỗi buổi sáng, bà thường chia kế hoạch trong ngày của mình thành ba phần, A, B và C. Mỗi phần có sự ưu tiên khác nhau để đảm bảo rằng bà không chỉ kiếm tiền mà còn có đủ thời gian để chăm sóc bản thân.

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Hãy thực sự tôn trọng nhân viên của mình

Mọi nhân viên đều biết rằng họ cần phải tôn trọng người chủ của mình. Thế nhưng, không phải ông bà chủ nào cũng thể hiện ra điều đó với cấp dưới của họ. Bill Winters, một triệu phú trong ngành ngân hàng cho biết lời khuyên tốt nhất ông nhận được đến từ cha mình, người đã nói với ông rằng những nhân viên giỏi nhất là những người đối xử tử tế với tất cả mọi người trong công ty cho dù họ ở vị trí nào. Winters nói: “Hãy đảm bảo rằng đối với cấp dưới của bạn, bất kể họ là ai, đều được đối xử với sự tôn trọng như nhau”.

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Đừng bỏ cuộc khi bạn thất bại

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg và nhà tâm lý học Adam Grant cho rằng những người thành công thường có chung một đặc điểm quan trọng, đó là sự kiên cường hay khả năng tự phục hồi. Bản thân bà Sandberg đã từng trải qua biến cố to lớn khi người chồng của bà qua đời đột ngột vào năm 2015. Grant nói, khả năng đương đầu và đứng lên sau một thảm kịch có thể khiến người ta mạnh mẽ hơn, nhưng cũng có thể khiến họ sụp đổ hoàn toàn.

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Theo ông Grant, mọi người có thể trở nên kiên cường hơn; bằng cách thực hiện một số bài tập đơn giản. Ví dụ, ông đề nghị hãy ghi chép và lưu giữ những đóng góp và hỗ trợ của bạn cho người khác, theo đó bạn sẽ có ý thức tốt hơn về tầm quan trọng của công việc của bạn đối với mọi người.

Trung thực với chính mình ngay trên mạng xã hội

Nhà đầu tư Daymond John nói rằng một trong những chiến lược tốt nhất để thành công trong công việc là đảm bảo sự hiện diện của bạn; trên các kênh mạng xã hội là chân thực. Thật dễ dàng để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội; như một phương tiện đơn giản để tự quảng bá cho bản thân. Nhưng những người có thể giúp bạn trong sự nghiệp; hoặc mang lại cho bạn những cơ hội mới thường sẽ không bị ấn tượng bởi những thứ này. Thay vào đó, hãy sử dụng mạng xã hội để thể hiện chân thực con người bạn; cũng như tương tác với những người khác trong cùng lĩnh vực của bạn. John nói:“Hãy trung thực với chính mình, đặc biệt là với mạng xã hội trong thời đại ngày nay”.

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Đam mê cháy bỏng với những gì mình muốn làm

Trong chuyến đi gần đây đến một cửa hàng nội thất ở Nebraska; hai người bạn lâu năm là tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett đã trao đổi về cách mà niềm đam mê có thể dẫn tới thành công. Ông Buffett nói: “Thành công nghĩa là có niềm say mê với nó”. “Nếu bạn nhìn thấy ai đó với một trí tuệ tương đối và niềm đam mê cháy bỏng đối với những gì họ làm; và họ khiến mọi người xung quanh chuyển động theo họ; thì tôi có thể nói rằng cho dù anh ta có thể chưa thấy bóng dáng thành công đâu; nhưng nó cũng không còn quá xa nữa”, ông nói.

Học cách thành công từ các triệu phú và tỷ phú thế giới

Kết luận

Những người cực kỳ giàu có trên thế giới không phải sinh ra đã có sẵn đầy đủ; những điều kiện cần thiết để trở nên thành công. Đó là cả một chặng đường nỗ lực học hỏi, nắm bắt cơ hội và không ngừng sáng tạo ra các giá trị mới. Tỷ phú và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã từng tham gia một khóa học; giúp ông khắc chế nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông. Còn Bill Gates thì nói rằng việc đọc sách đã giúp ông mở rộng nhãn quan về thế giới. Vì thế, nếu muốn làm giàu, bạn hãy học 5 thói quen mà nhiều người trong số họ; thường làm mỗi ngày được chia sẻ trên đây nhé.

Nguồn: Trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *