Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Vừa du lịch vừa kiếm tiền – Tại sao không?

Sử dụng sản phẩm chia sẻ kỳ nghỉ
Mất:4 phút, 48 giây để đọc.

Ai cũng từng hy vọng vứt bỏ mọi thứ, xách ba lô lên và đi du lịch khắp thế giới. Tuy nhiên, tiền bạc là vấn đề lớn có thể khiến “ước mơ mãi là ước mơ”. Mặc dù có vô số blog du lịch, có những bài viết về cách tiết kiệm tiền, hay những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch chỉ với vài triệu nhưng không thể phân biệt được là tra tấn, vì phải rất giữ gìn. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc việc kiếm tiền khi đi du lịch, vừa có thể trải nghiệm cảnh sắc và cuộc sống những miền đất mới, vừa có thể kiếm tiền để trang trải cho chuyến du lịch của mình

Ngay sau đây, ban biên tập chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ một vài mẹo kiếm tiền khi đi du lịch thế giới của các blogger du lịch nổi tiếng và việc này không hề quá khó như chúng ta tưởng.

Dạy tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ nào khác mà bạn giỏi)

Đây chắc chắn là công việc dễ nhất để kiếm tiền khi du lịch; đặc biệt là với những bạn giỏi ngoại ngữ. Công việc dạy ngoại ngữ luôn luôn cần trên khắp thế giới; đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á.

Dạy tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ nào khác mà bạn giỏi)

Nhờ thời gian làm việc linh hoạt và mức lương khá ổn so với những việc khác, công việc dạy ngoại ngữ; khá phổ biến đối với những người thích kiếm tiền khi đi du lịch. Nếu bạn giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm; có thể bạn sẽ được trường chi trả vé máy bay và nơi ở,;thậm chí còn có các khoản thưởng rất ổn. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được kha khá khi đi du lịch. Thái Lan, Hàn Quốc, và Nhật Bản; là các quốc gia trả lương rất tốt cho giáo viên ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Thậm chí còn có blogger tiết kiệm ra được đến 17 nghìn đô la Mỹ khi dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc; lại còn kết hợp đi du lịch tại xứ sở kim chi. Được ăn, được nói mà còn được gói mang về.

Làm nghề tự do trực tuyến (online freelancer)

Các bạn mê du lịch lại có kỹ năng, kiến thức về thiết kế web, đồ họa, lập trình; hoặc bất kỳ mảng công nghệ nào đặc biệt phù hợp với nghề này; thì có thể mần ăn ở bất kì đâu, miễn có wifi. Dù cạnh tranh trong mảng này khá gay gắt, nhưng nếu có nền tảng vững chắc; bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những dự án phù hợp để kiếm tiền khi đi du lịch.

Làm việc thời vụ tại các nhà hàng, khách sạn

Làm việc thời vụ tại các nhà hàng, khách sạn

Bạn có thể kiếm tiền khi đi du lịch bằng cách làm việc tại nhà hàng; khách sạn dưới hình thức thời vụ hoặc dài hạn. Công việc tại nhà hàng, khách sạn khá đa dạng, từ tiếp tân; đầu bếp, tài xế, cho đến nhân viên đưa đón khách ở sân bay… Ví dụ, nếu bạn là người Việt đang du lịch tại Đức, bạn sẽ luôn được chào đón; trong các nhà hàng bán phở, bún chả, hoặc các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Người Đức sẽ rất vui nếu đến nhà hàng Việt và được gặp gỡ đúng người Việt.

Hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên trong ngành du lịch

Nhóm này có thể bao gồm các công việc hỗ trợ như nhân viên phục vụ trên tàu, đứng chào; và sắp xếp chỗ cho khách hàng; nhân viên hướng dẫn trong các chuyến du lịch lặn biển; (scuba-diving hoặc snorkeling), hoặc hướng dẫn viên du lịch đi tour.

Hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên trong ngành du lịch

Công việc trong ngành du lịch có hai điểm trừ nho nhỏ là không được thoải mái di chuyển; thăm thú theo ý thích bản thân và phải trú lại nơi làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Thế nhưng với mức lương ổn, có chỗ ở, cũng như việc được giao lưu, học hỏi từ nhiều người, nhóm công việc này cũng là một lựa chọn không hề tồi cho các bạn mê kiếm tiền khi đi du lịch. Thậm chí, nếu đủ bản lĩnh và khả năng, bạn hãy cân nhắc mở cho mình một tour nhỏ về địa điểm lướt sóng, chuyến đi trượt tuyết, tham quan chợ truyền thống, làng nghề hoặc bữa ăn, uống tại các nhà hàng, quán bar chất lượng mà mình biết, như các bạn trẻ trên thế giới đang làm. Hiểu đơn giản là trở thành “thổ địa”.

Bạn có thể tìm hiểu về các công ty du lịch địa phương tại nơi bạn đang du lịch và liên hệ với họ về vị trí bạn muốn ứng tuyển nhé.

Viết bài nhận xét (review) về các địa điểm du lịch

Viết bài nhận xét (review) về các địa điểm du lịch

Đây hiện đang là một trong những công việc “hot” thu hút các bạn trẻ muốn kiếm tiền khi đi du lịch. Có nhiều công ty du lịch, khách sạn mới sẽ tổ chức chuyến đi dùng thử dịch vụ (press trip) cho báo chí và blogger du lịch. Sau đó, những người này sẽ viết bài cảm nhận chất lượng dịch vụ, chia sẻ các bài viết, video clip, ảnh… đến cộng đồng để quảng bá cho công ty, khách sạn đó. Như trong trường hợp của cặp đôi du lịch nổi tiếng Jarryd Salam và Alesha Bradford, khi họ có một blog riêng và các công ty sẽ phải trả phí đến 2.000 USD nếu muốn có bài đăng trên trang NOMADassaurus của họ.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *