Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

5 thói quen giúp bạn có đời sống tình dục viên mãn

5 thói quen giúp bạn có đời sống tình dục viên mãn
Mất:4 phút, 0 giây để đọc.

Nhiều người luôn ao ước có được một đời sống tình dục viên mãn, ganh đua với nhau xem ai có nhiều kinh nghiệm hơn, “trụ” được lâu hơn, làm bạn tình cảm thấy thoả mãn hơn,… Nhưng họ đều không biết cốt lõi của sự viên mãn này lại dựa trên nền tảng thực sự tôn trọng,yêu thương nhau, tất nhiên yếu tố sức khoẻ, cơ địa cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu.

Vậy làm sao để nhận biết được đời sống phòng the của mình đã viên mãn chưa? Đối với mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Và bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ nhiều cá nhân, nhiều nguồn thông tin uy tín, những báo cáo của các tổ chức lớn trên thế giới, mời các bạn tham khảo:

Bạn yêu cơ thể mình

Bạn yêu cơ thể mình

Một đời sống tình dục lành mạnh, hạnh phúc nên được bắt đầu bằng việc cả hai biết yêu chính cơ thể mình. Bạn cảm thấy thoải mái tự tin khi nghĩ về hình thể bên ngoài, về trọng lượng cơ thể, về sức hấp dẫn cuốn hút và điều này đã thu hút ánh nhìn của người bạn đời. Ngược lại nếu không lạc quan về sức khỏe, về ngoại hình của bản thân thì chính điều này đã làm phức tạp hóa vấn đề!

Giao tiếp tốt với nhau

Đời sống tình dục cũng như hôn nhân lành mạnh được dựa trên nền tảng của giao tiếp. Khi có thể nói chuyện, chia sẻ được với nhau, cả hai sẽ hiểu nhau hơn, không chỉ trong nhu cầu gối chăn, mà còn trong các vấn đề khác của cuộc sống chung.Ở người có tuổi, sinh hoạt tình dục làm cho các cụ ông có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với các cụ bà.

Mối quan hệ hài hòa

Mối quan hệ hài hòa

Đa số các cặp đôi hài hòa trong cuộc sống chung thường sẽ đạt mức độ hài lòng cao trong quan hệ tình dục. Một nghiên cứu trên tạp chí Archives of Sexual Behavior thấy rằng các cặp vợ chồng trung niên và lớn tuổi có mối sự cam kết lâu dài với nhau thường biết cách củng cố sức khỏe tình dục.

Trao đổi với người bạn đời về những ham muốn, về những điều giúp thỏa mãn cho nhau. Trao đổi thẳng thắn với nhau những gì mình muốn khi “lâm trận”. Nếu không có sự trao đổi bạn có thể đánh mất những giây phút hạnh phúc bên nhau. Trước tiên nếu bạn chưa đủ “bản lĩnh” để nói điều đó; bạn có thể cho người bạn đời biết những gì bạn cảm thấy hạnh phúc trong những lần yêu; và sau đó với những tin nhắn hoặc bất cứ hình thức giao tiếp nào mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu để trao đổi.

Không ngại thay đổi

Có nhiều cặp vợ chồng quan hệ tình dục với nhau như một thói quen. Điều này lâu dài sẽ dẫn đến tâm lý nhàm chán, ham muốn tìm cái mới lạ bên ngoài. Tuy nhiên, những cặp đôi có đời sống tình dục lành mạnh; hòa hợp sẽ không duy trì một thói quen. Họ biết cách tạo sự thay đổi từng chút một để đem lại nhiều cảm xúc, sự kích thích cho nhau.‘Chuyện ấy’ của người trẻ tuổi và người có tuổi khác nhau thế nào? Và câu trả lời của các chuyên gia tình dục là ‘Gừng càng già càng cay’.

Điều này chẳng phải đơn giản chút nào! Một cặp vợ chồng hạnh phúc khi họ biết “mềm dẻo” trong những tình huống; để có đời sống tình dục được thăng hoa; đôi khi những thói quen “xấu” hàng ngày có thể làm hỏng cuộc vui. Đó là lý do tại sao nhiều cặp vợ chồng thấy cần phải thêm “gia vị” trong mỗi lần yêu.

Không ngại thay đổi

Những thay đổi trong thói quen đôi khi không cần phải quá “mạnh mẽ, quyết liệt”; chỉ cần thay đổi ngôn từ, ngữ điệu… trong lời nói đã có thể thổi bùng ngọn lửa đam mê!

Không đếm

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường không bận tâm nhiều về chuyện quan hệ được bao nhiêu lần trong 1 tuần; hay 1 tháng; điều này không có ích lợi gì cho sức khỏe tình dục, cho trí não! Chất lượng của cuộc yêu thay đổi tùy theo cuộc sống của mỗi người. Theo Medical Daily thì điều cần quan tâm chính là mức độ hài lòng trong những lần yêu. Mặt khác một nghiên cứu cho thấy số lần quan hệ không nhất thiết liên quan đến mức độ hạnh phúc.

Nguồn: Baocaosukrabi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *