Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Thời khắc vàng cho chuyện chăn gối của các cặp đôi

Khung giờ vàng cho chuyện chăn gối của các cặp đôi
Mất:6 phút, 20 giây để đọc.

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng quan tâm tới vấn đề chất lượng của chuyện ” phòng the”. Đây là một vấn đề hết sức phức tạp, chịu chi phối bởi yếu tố tâm lý, thực tế tình trạng sức khoẻ, và thậm chí là cả thời điểm bắt đầu cuộc yêu. Chúc ta luôn cần lựa chọn đúng người đúng thời điểm để có một trải nghiệm thực sự viên mãn.

Thời điểm đẹp nhất để phát sinh quan hệ nên là buổi sáng hay tối? Từ rất lâu đã xảy ra sự tranh cãi giữa 2 luồng ý kiến trái chiều ủng hộ 2 phía, và tất cả chỉ kết thúc khi có kết luận từ các nghiên cứu khoa học uy tín. Bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ kết quả công bố trên nhiều tạp chí nước ngoài về thời điểm thích hợp nhất khi yêu , rất mong sẽ cung cấp tới quý độc giả thông tin hữu ích để có một cuộc yêu viên mãn

Ngày thứ tư quý giá

Ngày thứ tư quý giá

Thông thường các đôi lứa thường chọn và coi những ngày cuối tuần là tốt nhất vừa để nghỉ ngơi, vừa làm chút “thăng hoa”. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi vì, nếu cứ thực hiện theo một môtíp như vậy và quyết định “nhịn” cả tuần để chuẩn bị tinh thần cho ngày cuối tuần thì cơ thể sẽ thiếu thốn và khó chịu.

Theo đánh giá mới đây của các nhà khoa học, ngày cuối tuần, cùng với tâm lý nghỉ ngơi, hormon testosteron của cơ thể con người cũng có xu hướng nghỉ. Chính vì vậy, chuyện ấy vào ngày cuối tuần nhiều khi lại không được như ý. Thực ra ngày thứ tư trong tuần mới là thời gian lý tưởng cho chuyện yêu. Vì đây là thời điểm hormon testosteron cao nhất, khiến cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và dễ thăng hoa. “Yêu” vào thời điểm này rất dễ đạt khoái cảm và không cảm thấy mệt mỏi, lại tiếp thêm động lực cho những ngày làm việc sắp tới.

Buổi sáng

Không có một khung giờ chuẩn cho tất cả các cặp đôi. Khi còn trẻ, đang ở độ tuổi sung mãn của tình dục (trước 40 tuổi); thì có thể yêu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, cùng với những áp lực công việc; gia đình và đã qua độ tuổi sung mãn thì bạn cần nắm vững đặc điểm sinh lý; để chọn thời điểm mà khả năng hòa hợp cao nhất.

Mỗi sớm mai thức dậy, đa số nam giới đều thấy “cậu nhỏ” dậy sớm. Cùng với sự cương cứng đều đặn, ham muốn ái ân cũng nảy sinh. Các chuyên gia tình dục cho biết, thời điểm từ 5 – 8 giờ có liên quan đến kích thích dục năng ở cánh mày râu; và đây hầu như là thời gian “đỉnh” của họ. Thông thường, đó còn là thời điểm phái mạnh có khuynh hướng cần phóng thích năng lượng nhanh chóng, muốn yêu vội và yêu ngay.

Hiện tượng cương cứng vào buổi sáng ở phái mạnh được hiểu như trạng thái cương lên của dương vật về đêm. Đây là một phản ứng sinh lý bình thường và lành mạnh mà hầu hết đàn ông đều trải qua. Trung bình, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ có từ 3 – 5 đợt cương cứng trong một giấc ngủ trọn giấc vào ban đêm; với mỗi đợt kéo dài từ 25 – 35 phút.

Những khi giao mùa

Những khi giao mùa

Điều này nghe có vẻ khác thường nhưng các nghiên cứu cho thấy; tình dục thực sự có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Có thể bạn không thể làm chuyện ấy khi đang sốt; nhưng trước khi thời tiết thay đổi, bạn hãy “yêu” để tránh bị cúm.

Trong thời kỳ rụng trứng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vào ngày 14 của chu kỳ kinh, âm vật của phụ nữ phát triển lớn hơn 20% so với kích cỡ bình thường, cực khoái sẽ dễ đạt được. Điều này cũng đúng bởi đây là thời điểm rụng trứng, cơ thể phụ nữ ham muốn hơn vào những ngày này.

Dù không chắc chắn hoàn toàn 100% nhưng theo các bác sĩ; quan hệ đúng vào ngày rụng trứng sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai. Tuy nhiên, có rất nhiều cặp đôi đã tính toán cẩn thận và chọn đúng ngày “yêu”; nhưng vẫn không có kết quả.  Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: Tính sai ngày rụng trứng, do tâm lý 2 người căng thẳng; do yếu tố sức khỏe của 1 hoặc cả 2 người, hoặc do quan hệ tình dục quá nhiều.

Sau khi thể dục

Sau khi thể dục

Hãy tận dụng hưng phấn của cơ thể sau khi tập thể dục để chuyển sang hoạt động chăn gối. Một nghiên cứu từ Đại học Texas (Mỹ) so sánh phản ứng của phụ nữ khi nhìn ảnh nóng ở thời điểm bình thường; và so với lúc đạp xe 20 phút; người ta thấy rằng lưu lượng máu đến vùng kín cao hơn 169% sau khi tập luyện. Chưa kể bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với hình ảnh cơ thể mình sau tập thể dục; điều đó khiến bạn hứng thú khởi động “chuyện ấy” hơn.

Sau một ngày tồi tệ

Muốn rũ bỏ sự căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc; sex có thể là một sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn vài cốc bia. “Nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục và các hình thức kết nối tình cảm khác; ví như cái nắm tay, sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn; và sẽ giảm mức độ căng thẳng cho những ngày sắp tới”, O’Reilly nói. “Miễn là người yêu của bạn không phải là nguồn gốc của sự tức giận của bạn”.

Khi bạn vừa đối mặt với một sự việc đáng sợ

Khi bạn vừa đối mặt với một sự việc đáng sợ

Một trong những thời gian tốt nhất để sex nữa là ngay sau khi bạn vừa có một trải nghiệm thú vị; như khi bạn vừa xem một bộ phim kinh dị chẳng hạn. “Khi tâm trạng của bạn đang bị kích thích, hormore adrenaline giải phóng ra; làm tăng nhịp tim, tăng áp lực bơm máu; và làm chệch hướng lượng máu bơm lên não để tập trung vào các cơ quan trong cơ thể và cơ bắp. Nếu một lượng lớn Adrenaline được phóng thích vào máu sẽ khiến bạn cực kỳ phấn khích, hưng phấn; và phản ứng tình dục của bạn thường cao”, O’Reilly nói.

Một nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior khẳng định rằng; bạn sẽ hấp dẫn với đối tác của mình và hăng hái hơn khi trong cơ thể đang có lượng adrenaline.

Nguồn: Baocaosukirabi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *