Thiết kế, Thiết kế nhà đẹp

14 năm hiện thực hóa giấc mơ xây dựng biệt thự từ vật liệu tái chế

nhà từ vật liệu xây dựng
Mất:3 phút, 24 giây để đọc.

Nhắc đến Canada hẳn không thể không nhắc đến thung lũng Okanagan xinh đẹp. Nơi đây ngập tràn trong nắng ấm vào mùa hè, phong phú các loại trái cây và rau tươi. Okanagan còn là xứ sở của những cánh đồng nho và rượu vang thượng hạng. Những con đường mòn đi bộ đường dài trên núi cùng các công trình nhà ở với thiết kế độc đáo chính là dấu ấn đặc biệt của vùng đất này.

Ngày nay, xu hướng sử dụng vật liệu tái chế để xây dựng ngày càng được yêu thích. Và một ngôi nhà xinh đẹp nằm ở Penticton, thung lũng Okanagan, Canada được chủ nhân ấp ủ đến 14 năm để hoàn thành, cũng được sử dụng hoàn toàn từ vật liệu tái chế. Bạn có tin không? Cùng chuyên mục thiết kế tìm hiểu thêm về công trình này nhé.

Xu thế vật liệu tái chế trong xây dựng

Việc sử dụng các vật liệu tái chế trong xây dựng có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, từ khâu khai thác tài nguyên sản xuất vật liệu mới, chi phí trong quy trình sản xuất, chi phí về năng lượng đến nhiên liệu và chi phí lao động. Hơn hết, vật liệu tái chế sẽ làm giảm những tác động xấu, ảnh hưởng tới môi trường.

vật liệu tái chế

Đây cũng là một xu thế ở nhiều nước trên thế giới vì sản xuất thép từ phế liệu giúp tiết kiệm được tài nguyên, đảm bảo phát triển bền vững. Trong bối cảnh các dự báo mới nhất cho thấy trữ lượng quặng sắt của thế giới chỉ đủ đáp ứng được cho sản xuất trong vòng 70 năm nữa, sử dụng sắt thép vụn là giải pháp cần được xem xét.

Kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường

Ngôi nhà xinh đẹp nằm ở Penticton, thung lũng Okanagan, Canada này là một công trình kiến trúc hiện đại và thân thiện với môi trường. Điều khiến nó trở nên khác biệt so với những ngôi nhà khác là được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế; được thu thập trong nhiều năm.

Chủ nhân của công trình độc nhất vô nhị này là Geoff Orr, một kiến trúc sư tài năng. Geoff đã dành tổng cộng hơn 14 năm để có thể hoàn thiện được ngôi nhà mơ ước này.

công trình

Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế; được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm. Hành trình của anh bắt đầu từ việc thu gom những thanh gỗ bỏ đi được tháo dỡ từ những tòa nhà bị phá hủy.

Công trình ẩn mình trên sườn đồi

Ngôi nhà nằm ẩn mình trên sườn đồi với tầm nhìn ngoạn mục ra thung lũng Okanagan tươi đẹp. Nó được thiết kế khá độc đáo; với diện tích sàn rộng 520 m2 và phần mái nhô ra rộng hơn 585 m2.

Nhà không có những bức tường kiên cố. Thay vào đó là những bức tường kính trải dài từ sàn đến trần; giúp kết nối không gian bên trong với bên ngoài.

không gian nhà

Bên ngoài nhà, những yếu tố tự nhiên nhất cũng được tận dụng để tạo điểm nhấn. Tiêu biểu là một hang đá tự nhiên được dùng làm hồ nuôi cá Koi. Sàn hành lang được làm từ hơn 12.000 đồng xu. Cùng rất nhiều sáng tạo tuyệt vời khác trong việc ứng dụng vật liệu tái chế.

Bên trong nhà được thiết kế theo phong cách mở với phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, nhà để xe kiêm studio ở tầng một. Tầng hai là phòng ngủ và không gian thư giãn với máy chơi trò chơi.

không gian nhà

Bên ngoài dinh thự Geoff còn xây dựng thêm 3 cabin bằng gỗ dùng làm Airbnb. Mục đích của anh là muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho những người trẻ trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *