Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Xu hướng tích hợp 2 trong 1: Nhà ở – Văn phòng

văn phòng nhà ở
Mất:7 phút, 6 giây để đọc.

Hiện nay,  việc kết hợp giữa thiết kế nhà ở pha trộn với văn phòng cho thuê nhà ngày càng trở nên quên thuộc và phát triển phổ biến, bởi chính điều này đã mang lại nhiều lợi ích nhất định. Bên cạnh đó nó còn mang lại nhiều thu nhập ổn định và không hề nhỏ cho gia đình. Nhưng không chỉ có mỗi thế, xu hướng thiết kế tích hợp 2 trong 1 này còn đáp ứng được tâm huyết của các công ty mà còn tiết kiệm được khoản không nhỏ vì không phải thuê nhà. Xu hướng này đang ngày càng được nhân rộng nhất là tại các thành phố và đô thị lớn.

Nghe thì có vẻ khá đơn giản và dễ dàng, nhưng để làm thế nào để tạo ra một không gian sống hợp lý mà bên cạnh đó vẫn có thể đảm bảo sự riêng tư và cung cấp cho nhân viên một không gian văn phòng tốt nhất, phù hợp nhất để họ có được hiệu quả văn phòng tốt nhất là điều không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những gợi ý bổ ích để bạn giải quyết vấn đè này.

Xu hướng hiện đại tích hợp 2 trong 1

Chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Kiến trúc bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong của những ngôi nhà ở kết hợp với văn phòng rất quan trọng.  Tuy nhiên để giảm chi phí thiết kế cộng với thời gian thi công thì phong cách hiện đại sẽ hợp lý nhất. Sự tối giản về đường nét; đơn giản trong nội thất cùng với những đường nét thẳng vuông góc mang đến vẻ đẹp năng động; phù hợp với việc kết hợp với văn phòng hơn thay vì phong cách cổ điển hơi có phần nặng nề.

Màu sắc trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Màu sắc được xem là yếu tố quyết định đến nhiều yếu tố thẩm mỹ; vì thế cần có phương án sử dụng màu sắc hợp lý từ kiến trúc ngoại thất bên ngoài tới nội thất bên trong; thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Những màu sắc được ứng dụng phổ biến là màu trắng; xám, be…. những sắc màu này không lo lỗi mốt; sang trọng lại mang đến cảm giác thông thoáng; rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên cần phải chú ý đến việc tạo điểm nhấn với sắc màu một cách hài hòa và đồng điệu.

Cần có sự phân chia thời gian hợp lí

Một ngôi nhà có 2 chức năng vì thế đòi hỏi sự phân chia hợp lý trong từng không gian nhất định.

Cần có sự phân chia thời gian hợp lí

Thông thường những ngôi nhà kết hợp với cho thuê tầng trệt hoặc mặt tiền; có thể tận dụng cho thuê trong khi đó lầu 2, 3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt; thư giãn của các thành viên trong gia đình. Việc phân chia không gian đòi hỏi hợp lý đảm bảo khoa học, thẩm mỹ và công năng nhất định.

Yếu tố an toàn và riêng tư trong thiết kế nhà

Để đảm bảo cho không gian sống trở nên thoải mái riêng tư; nhất định thì thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cần chú ý đến yếu tố an toàn; và sự riêng tư bằng cách việc phân chia lối đi; nhà vệ sinh sao cho hợp lý không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Thiết kế riêng biệt sẽ giúp làm việc trở nên chuyên nghiệp đảm bảo thoải mái hơn. Việc tạo ra lối đi riêng còn tạo ra sự an toàn nhất định.

Xu hướng thiết kế nội thất tối ưu không gian hiệu quả

Thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian.

Xu hướng thiết kế nội thất tối ưu không gian hiệu quả

Thông thường một ngôi nhà 2 công năng sẽ có những điểm hạn chế về diện tích; vì thế quá trình thiết kế nội thất cần lưu ý để tận dụng diện tích một cách tối đa; và hài hòa với toàn bộ kiến trúc bên ngoài. Đối với những ngôi nhà nhỏ có thể ưu tiên những nội thất đơn giản hay thiết kế thông minh. Đó là một số gợi ý mà bạn cần nắm được khi thiết kế nhà ở kết hợp phòng cho thuê. Tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp; để họ có thể tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm tăng công năng sử dụng của ngôi nhà; với thẩm mỹ cao nhất theo mức chi phí hợp lý nhất nhằm giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian.

Gợi ý thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Sau khi tiếp nhận được yêu cầu và mục đích sử dụng của gia đình; kiến trúc sư đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi ý tưởng thiết kế ban đầu; ký hợp đồng để triển khai hồ sơ thiết kế theo như nhu cầu của gia đình.

Việc tích hợp mô hình không có gì mới mẻ, tuy nhiên phương án thiết kế phải đảm bảo nhiều yếu tố; từ tính thẩm mĩ, công năng cho đến kinh phí. Sau khi tiếp nhận thông tin; kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng, đưa ra phương án tư vấn thiết kế văn phòng; và căn hộ sao cho khoa học nhất dành cho chủ đầu tư. Mặt tiền rộng cùng với vị trí trung tâm; cơ hội phát triển mô hình kinh doanh nhà ở văn phòng sẽ khả quan

Chú trọng vào không gian chính

Hình khối kiến trúc công trình được tạo điểm nhấn khá rõ nét. Mặt tiền được xử lý khéo léo với hình khối đồng bộ; phân chia mặt trước thành hai mảng riêng biệt. hệ thống ban công xanh chạy thẳng xuyển suốt; từ trên mái thẳng xuống dưới; mang đến sự kết nối các không gian theo cách độc đáo mà không hề cứng nhắc cho phương án thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Hệ thống cửa sổ thiết kế đẹp mặt; đảm bảo các không gian phía trước đón nhận được ánh sáng. Đồng thời các không gian phía trong cũng không bị bí bách.

Chú trọng vào không gian chính

Việc sử dụng gạch ốp mặt tiền với họa tiết dọc tạo hiệu ứng; kết hợp với hệ thống cửa nhôm màu nâu cà phê đem đến sự đồng bộ và hài hòa tuyệt đối. Hình khối mẫu nhà ống giàu tính thẩm mĩ; ấn tượng và cuốn hút; chủ đầu tư rất hài long về phương án kiến trúc mà kiến trúc sư đưa ra. Việc kết hợp kiểu khối phẳng và hình học vuông trong không gian; sẽ dễ đem lại hiệu ứng cao, được ứng dụng rộng rãi cho các không gian kinh doanh. Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phong cách hiện đại trở nên phố biến thể hiện được những hình khối mạnh mẽ; với vị trí 2 mặt tiền thuận tiện cho việc kinh doanh.

Xu hướng thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Diện tích hạn hẹp những mẫu nhà ở kiêm văn phòng tận dụng chiều cao để tăng thêm không gian mang lại không gian sống thoải mái hơn khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.

Xu hướng thiết kế nhà ống làm văn phòng

Mẫu thiết kế nhà ống làm văn phòng với kiến trúc bên ngoài cộng với bản vẽ chi tiết; thiết kế nội thất bên trong mà bạn có thể tham khảo.

Xu hướng thiết kế nhà ống làm văn phòng

Tầng trệt có thể tận dụng mục đích kinh doanh trong; khi đó các tầng lầu ở trên thông thoáng thuận tiện cho quá trình sinh hoạt đảm bảo riêng tư nhất định. Cây xanh được bố trí trên các tầng lầu và xung quanh mang đến không gian trong lành; giúp nhân viên làm việc thêm hiệu quả vừa tạo ra sự thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cùng với một số mẫu trên bạn có thêm ý tưởng trong việc áp dụng kiến trúc này cho ngôi nhà tương lai của mình.

Nguồn: Kientrucroman.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *