Thiết kế, Thiết kế nội thất

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất làm giảm giá trị căn nhà

Sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất hiện đại
Mất:4 phút, 28 giây để đọc.

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng được chú trọng và đầu tư nhiều hơn. Mỗi người sẽ có cho mình một sở thích và phong cách trang trí riêng biệt, tạo nên nhiều màu sắc khác nhau cho ngôi nhà. Có thể thấy trang trí nội thất là một quá trình tỉ mỉ, từ khâu lựa chọn cho đến bài trí bố cục để hiện thực hóa ý tưởng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể lựa chọn và biết cách trang trí, cho nên thường dễ mắc phải các sai lầm trong việc thiết kế. Điều náy ít nhiều điều khiến ngôi nhà trở nên “khó coi” và làm giảm đi giá trị căn nhà của bạn. Đặc biệt là khi gia chủ muốn bán đi, sẽ khó có thể tìm kiếm được khách hàng. Điều này gây tốn kém chi phí của gia chủ để sửa sang, trang hoàng.

Màu sơn thiết kế nội thất không phù hợp

Mặc dù một bảng màu nhất định có thể trông tuyệt vời và phù hợp đối với bạn và gia đình, nhưng nó có thể không đủ sức thuyết phục đối với người mua tiềm năng. Vì thế, hãy bám sát các tông màu trung tính để không làm người mua phân tâm khi tham quan các ngôi nhà khác trong cùng tiêu chí mà họ đề ra.

8 xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi 2021

Hãy lưu ý rằng, các bức tường trung tính sáng màu giúp đánh lừa cảm giác về một không gian rộng lớn. Cho nên gam màu trung tính sẽ dễ làm hài lòng đại đa số khách hàng. Và bất cứ người mua nào cũng mơ ước có thêm không gian trong ngôi nhà tương lai của họ.

Ý tưởng thiết kế nội thất chưa đúng nhu cầu người mua

Có thể những ý tưởng trong thiết kế nội thất của bạn là không đủ với tiêu chuẩn mà người mua đang tìm kiếm. Hãy tránh các yếu tố chỉ được ưa thích đối với một người; mà không phải đối với đại đa số người mua.

Một nhà môi giới hoặc chuyên gia tư vấn có thể sẽ định hướng giúp bạn; về những ý tưởng thiết kế thiết thực được người mua yêu thích.

Cắt giảm ngân sách thiết kế nội thất không hợp lý

Mặc dù đó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để nhờ bạn bè đến nhà; và giúp bạn lắp đặt một sàn nhà mới hoặc cải tạo phòng tắm. Nhưng quyết định đó có thể dẫn đến việc tốn kém về lâu dài. Bởi nếu những người mà bạn nhờ cậy không có kinh nghiệm thực hiện những công việc cần kỹ thuật chuyên môn; thì sai lầm là điều khó có thể tránh khỏi.

Tu sửa thiết kế nội thất quá nhiều

Các thiết kế sửa chữa có thể khiến ngôi nhà tăng giá trị. Thế nhưng, có nhiều khu vực cần đầu tư nhiều tiền hơn để sửa chữa, chẳng hạn như thay đổi phòng tắm, mở rộng nhà để xe hoặc thu nhỏ sân. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nhiều so với giá trị của chúng. Vì nếu sửa chữa không có đồng bộ sẽ dễ khiến ngôi nhà mất giá.

Việc cải tạo thường mất nhiều thời gian và tốn kém hơn so với kế hoạch. Mặt khác, việc tu sửa thường rất khó hoặc không thể khiến cho mọi thứ trở lại như ban đâu. Vì thế, hãy làm đúng mọi thứ; hoặc là không làm gì cả.

15 sai lầm ai cũng gặp trong thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất hồ bơi kém thu hút

Mặc dù ánh nắng của mùa hè gợi bạn nhớ đến những hình ảnh vui đùa thú vị bên hồ bơi. Nhưng bạn tuyệt đối không nên bổ sung thêm một hồ bơi để thu hút người mua tiềm năng. Bởi bạn sẽ không thu lại được chi phí của mình. Thậm chí có thể làm giảm giá trị ngôi nhà. Vì một số người mua không coi trọng bể bơi trong bất động sản tương lai của họ.

Thiết kế nội thất chưa bảo đảm không gian thoải mái

Người mua có thể kiểm tra một ngôi nhà và phàn nàn rằng không gian dành cho tủ quần áo quá nhỏ. Bởi vì bạn cảm thấy cần loại bỏ tủ quần áo; để lắp đặt thêm các tiện ích bổ sung khác.

Các lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất nhà

Tuy nhiên, thường thì người mua muốn có nhiều không gian để cất giữ đồ đạc của mình. Vì thế, nếu họ quyết định biến tủ quần áo đó thành một phòng tắm chính mới. Hãy để họ bỏ thời gian và tiền bạc vào dự án đó, chứ không phải bạn.

Có nhiều sai lầm chúng ta thường gặp khi thiết kế nội thất. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không có được không gian như ý muốn. Hãy lưu ý một số sai lầm như trên khi thiết kế nội thất. Từ đó chúng ta có thể tránh và tạo nên không gian đẹp, tiện nghi nhất.

Đồng thời khi chuẩn bị bán nhà; cần lưu ý một số điểm sai lầm trong thiết kế nội thất, để không bị mất giá trị của căn nhà.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *