Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Đổi bữa với món tràng heo xào dưa chua ăn hoài không ngán

Đổi bữa với món tràng heo xào dưa chua ăn hoài không ngán
Mất:3 phút, 32 giây để đọc.

Tràng heo có thể chế biến thành nhiều món ăn cực ngon bạn nhé. Bạn có thể đổi bữa cho cả nhà với món tràng heo xào dưa chua. Vị chua dịu nhẹ của dưa sẽ giúp cho tràng heo giòn hơn và ăn mãi không ngán. Tràng heo là một trong những nguyên liệu độc đáo cho nhiều món ăn ngon. Nếu chưa biết đến món ngon từ tràng thì thật là đáng tiếc đấy. Bạn đã bỏ qua nguyên liệu bổ dưỡng đáng tiếc từ heo. Hương vị của tràng heo xào dưa cũng rất độc đáo.

Gắp miếng tràng heo bỏ vào miệng, bạn sẽ thấy vị đậm đà vừa phải kèm theo vị chua thanh mát dễ ăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món heo xào dưa chua cực đơn giản. Cùng đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu để làm món tràng heo độc đáo này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tràng heo xào dưa chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm tràng heo xào dưa chua

  • 400 gr tràng heo (còn gọi là dồi trường, nên chọn tràng heo có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa, không nên chọn tràng có nhiều gân máu)
  • 300 gr dưa cải chua
  • Tỏi và hành tím băm, chanh tươi
  • Ớt, gừng (thái sợi), hành lá
  • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Mẹo nhỏ sơ chế tràng heo

Mẹo nhỏ sơ chế tràng heo

Trước hết, bạn nên chọn tràng lợn có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa. Không nên chọn tràng có quá nhìu gân máu nổi lên ăn sẽ mềm và nhũn. Không nên mua những đoạn tràng lợn có kích thước lớn nhé. Nên chọn mua những đoạn tràng có kích cỡ vừa phải thôi. Khi mua nên nhờ người bán lọc giúp phần mỡ bám vào tràng lợn để khi luộc không bị nhũn nhé.

Về cách sơ chế thì không giống như những loại nội tạng khác, tràng lợn khá dễ sơ chế. Mình thường làm sạch tràng lợn bằng muối và chanh tươi. Tràng lợn mua về các nàng rửa qua nước cho sach rùi để ráo. Sau đó cho tràng lợn vào trong 1 cái tô lớn. Cho muối hạt vào rùi xóc cùng với tràng lợn. Bóp kỹ cho đến khi tràng lợn bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì các nàng rửa sạch tràng lợn với nước 1 lần nữa rùi để ráo. Tiếp đó, các nàng vắt 1 quả chanh tươi vào âu đựng tràng lợn (nhớ bỏ hạt chanh để tràng lợn không bị đắng).

Ngâm tràng lợn khoảng 3 phút rùi rửa lại sạch với nước là chúng mình có thể loại bỏ được mùi tanh của tràng lợn rùi. Các nàng đổ nước vào nồi, đun sôi thì cho 1 chút muối, gừng thái sợi vào nồi và cho tràng lợn vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, vớt tràng lợn ra và ngâm vào bát nước đun sôi để nguội cho đến khi tràng lợn nguội hẳn (mục đích là để tràng lợn được trắng và giòn)

Cách chế biến món tràng heo xào dưa chua

Cách chế biến món tràng heo xào dưa chua

Tràng heo mua về rửa qua cho sạch. Dùng muối hạt bóp kỹ cho đến khi tràng lợn bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì rửa sạch 1 lần nữa với nước. Tiếp đó dùng nước cốt chanh xoa đều xung quanh tràng heo, ngâm khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Đun sôi nước, cho tràng heo vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi tràng mềm thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Làm nóng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi và gừng, cho tràng heo vào xào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương cho đậm vị. Dưa cải ướp với nửa muỗng đường rồi cho vào chảo tràng heo đang xào. Đảo nhanh tay các nguyên liệu, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá, hạt tiêu vào cho thơm. Cho tràng heo xào dưa cải chua ra đĩa ăn kèm nước tương có cắt vài lát ớt.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *