Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Học cách làm chả hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Học cách làm chả hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Chả hạt sen không ngán hay ngấy như những loại chả thông thường khác. Nó mang vị đặc trưng của hạt sen: bùi và thơm. Vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện với hạt sen làm cho món chả thêm phần đặc biệt. Hạt sen có thể sử dụng làm chả là hạt khô hoặc hạt sen tươi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến calo từ hạt sen để cho ra món chả phù hợp với từng đối tượng khác nhau nhé.

Nếu đã chán ngấy những món cả giò, chả , bạn có thể học cách làm chả hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây. Muốn làm được món chả này, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: hạt sen, thịt lợn và một số loại rau gia vị quen thuộc. Giờ thì hãy bắt tay vào làm món chả hạt sen ngay thôi nào.

Dinh dưỡng trong hạt sen

Gói gọn trong một hạt sen bé nhỏ là những chất dinh dưỡng to lớn đáng quý. Hạt sen cung cấp năng lượng cùng các dưỡng chất quan trọng thiết yếu. Như tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất như vitamin B2 (riboflavin), natri, kali, canxi, magie, phốt pho… Và không chứa cholesterol. Chắc bạn cũng biết hạt sen có thể ăn tươi hoặc khô. Hạt sen tươi có vị ngọt thanh. Trong khi hạt khô thì thơm giòn. Và thường sẽ ngon hơn sau khi nướng. Trong mỗi 100 gram hạt sen tươi sống có khoảng 89 calo. Nhưng khi hạt khô thì có đến 372 calo.

Năng lượng mà hạt sen cung cấp, chủ yếu đến từ nguồn carbohydrate và protein bên trong hạt, cũng mạnh mẽ không kém gì các loại hạt khác như hạt dẻ, hạt điều, hạt óc chó,… mà chúng tui đã đề cập đến trước đây. Như vậy, ăn hạt sen sẽ có thể cung cấp nguồn năng lượng tức thời cho cơ thể. Và đó là lý do mà hạt sen trở thành một món ăn vặt mà bạn nên mang theo người để sử dụng khi cần, hoặc trở thành món ăn bồi bổ sức khỏe trong y học cổ truyền và dân gian.

Nguyên liệu làm chả hạt sen thơm ngon

Nguyên liệu làm chả hạt sen thơm ngon

– 300 g thịt lợn xay nhuyễn

– 100 g hạt sen tươi

– Hành lá, hành khô thái nhỏ

– Bột năng

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm chả hạt sen

Hướng dẫn cách làm chả hạt sen

Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tâm sen sau đó luộc chín, vớt ra để ráo. Nếu dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho nở ra rồi bỏ tim sen và luộc chín. Khi hạt sen vẫn còn nóng, dùng thìa nghiền nát hạt sen.

Cho thịt xay vào tô, thêm hành lá và hành khô thái nhỏ, ít bột năng, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm vào trộn đều. Sau đó cho phần nguyên liệu trên vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Thêm hạt sen đã nghiền nát vào trộn chung cho quyện. Sau khi có được hỗn hợp chả bạn tiến hành viên thành miếng nhỏ có hình tròn sau đó ấn dẹt xuống.

Hướng dẫn cách làm chả hạt sen

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bạn viên chả hạt sen thành từng viên tròn sau đó dùng thìa ấn dẹt, cho từng viên chả đã viên vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được, cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết số nguyên liệu chuẩn bị. Món ăn này bạn có thể pha nước chấm tỏi ớt hoặc dùng tương ớt, ăn kèm cơm hoặc bún theo tùy sở thích của bạn.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *