Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Tuyệt chiêu làm bắp bò om gừng đậm đà, tốn cơm

Tuyệt chiêu làm bắp bò om gừng đậm đà, tốn cơm
Mất:3 phút, 46 giây để đọc.

Cũng là nguyên liệu thịt bò, thế nhưng, biết cách chế biến, chị em có thể đổi bữa liên tục cho món ăn. Thịt bò giàu đạm và sắt, do đó, đây là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể. Đặc biệt là với các bé nhỏ. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nên cho bé ăn ít nhất 2 – 3 bữa thịt bò/ tuần.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bắp bò om gừng đậm đà, tốn cơm. Món thịt bò đậm vị, mềm thơm ăn với cơm rất vừa miệng. Nếu nấu cho các bé nhỏ, các mẹ nhớ bớt gừng và tiêu đi nhé. Nếu không vị sẽ khá cay và nồng. Bây giờ, cùng đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu làm bắp bò om gừng sả ngay nào. Các mẹ nhớ chọn đúng phần bắp bò sau. Bởi, phần bắp bò này có vị ngọt, mềm và thơm hơn, phù hợp với món om này nhé.

Chuẩn bị làm món bắp bò om gừng sả

Chuẩn bị làm món bắp bò om gừng sả

  • 600g bắp bò
  • 30g gừng
  • 30g tiêu xanh, 7 tép tỏi, 10 củ hành tím
  • 2 muỗng canh sả băm (khoảng 20g)
  • Lá gừng cắt nhuyễn, 1 trái dừa tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương

Cách thực hiện món bắp bò om gừng sả

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chọn được bắp bò ngon. Bắp bò còn được gọi là thịt chân giò. Nó được chia ra thành hia phần. Đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.

Đây cũng là phần có giá trị dinh dưỡng nhất vì thế giá thành khá mắc so với các phần còn lại. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo

Bắp bò mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc dày khoảng 4cm là vừa được. Bạn có thể thay thế bắp bò thành nạm sườn bò hoặc đuôi bò đều được nhé!

Gừng bào vỏ, sau đó cắt sợi nhuyễn, tỏi bóc vỏ. Tiêu xanh đập dập

Ướp bắp bò

Ướp bắp bò

Bạn ướp vào bắp bò ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương. Bạn ướp trong thời gian khoảng 15-20 phút thì thịt bò đã thấm đều gia vị.

Om thịt bò

Bạn cho vào nồi đất 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho phần gừng cắt sợi, hành tỏi bóc vỏ, và 2 muỗng canh sả băm tiêu xanh đập dập vào phi thơm. Sau đó cho bắp bò đã ướp vào xào săn kĩ trước khi om. Xào thịt bò săn giúp bò giữ nguyên độ ngọt, các gia vị thấm đều hòa quyện nhau hơn.

Sau khi bò săn lại, bạn cho nước dừa tươi vào. Om khoảng 25 phút là bắp bò chín. Lưu ý nhớ đậy nắp nồi kĩ để bò mau chín hơn. Bắp bò chín bạn cho ra tô, cho phần gá gừng cắt nhuyễn (nếu có) lên trên cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Thành phẩm

Bắp bò mềm, một chút cay của tiêu, gừng. Gia vị nêm vừa ăn, nước om thì đậm đà. Chỉ cần một chén cơm trắng là bạn đã có ngay một bữa ăn hấp dẫn rồi. Bắp bò kho gừng sả là một món ăn dễ làm và có nguyên liệu rất dễ mua. Đây là một trong những món được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích. Tô bò kho thơm lừng mùi sả, quế khiến bữa tối thật vui và ngon miệng! Thịt bò thơm, mềm quyện với vị hơi cay và thơm lừng của gừng sả. Ăn với cơm nóng vào tiết trời se lạnh sẽ là một món ăn hoàn hảo khiến bạn cảm thấy ấm lòng.

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món bắp bò om gừng sả. Hi vọng đã giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *