Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Tìm hiểu và thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy

Tìm hiểu và thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Trong một căn nhà hoàn hảo không thể thiếu mất không gian bếp được. Bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, là nơi gắn kết gia đình qua những bữa ăn. Bếp là không gian mà mỗi người trong gia đình trổ tài nấu nướng cho những người thân thương của mình thưởng thức. Nhưng để có thể thoải mái trổ tài, thể hiện được khả năng nấu nướng của bản thân thì căn bếp đó phải có đầy đủ tiện nghi, thiết kế thuận tiện và bắt mắt, phải tạo cảm giác hứng thú về nấu ăn.

Để một căn bếp có đầy đủ yếu tố đó thì cần phải xem xét cách bố trí, màu sắc sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Cũng như đem lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi đặt chân vào nấu ăn. Để làm được điều đó thì tham khảo phong thủy cũng là một cách giúp bạn yên tâm hơn về chính căn bếp của mình

Trong phong thủy nhà bếp có những điều cấm kỵ nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới từng thành viên trong nhà. Bởi vậy nên việc xem xét kỹ phong thủy trước khi thiết kế và xây dựng nhà là điều rất cần thiết.

Một số cấm kỵ về phong thủy nhà bếp mà bạn phải lưu ý

Tìm hiểu và thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy

Không nên để bếp và bồn rửa đối diện với nhau. Trong phong thủy, bếp tượng trưng cho Hỏa, bồn rửa tượng trưng cho Thủy. Nếu đặt đối diện nhau sẽ dẫn tới việc Thủy – Hỏa xung đột với nhau. Điều này cũng dẫn tới việc gia đình có xích mích, hay bất hòa

Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi vì bếp là nơi bạn nấu nướng thường xuyên, cũng là nơi đầy khói mùi. Nếu đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ sẽ dẫn tới việc thành viên trong nhà hay ốm đau, bệnh tật.

Không đặt bếp ở gần khu nhà vệ sinh, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu bếp là nơi luôn cần được vệ sinh sạch sẽ khô ráo, tránh ẩm mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển gây hại cho sức khỏe mỗi thành viên trong nhà.

Không được đặt bếp phía dưới đà cột, cầu thang. Nếu đặt ở dưới sẽ làm cho sinh khí bị đè nén; khiến gia chủ làm ăn không suôn sẻ.

Bếp không nên được đặt trực diện với cửa chính ra vào. Cửa chính vốn là cửa thu hút tài khí, lộc phúc. Nếu đặt bếp tức “Hỏa” ngay thẳng cửa chính thì khi nhìn vào sẽ dẫn tới tài khí tiêu tan.

Màu sắc, hướng bếp theo từng bản mệnh

Màu sắc, hướng bếp theo từng bản mệnh

Người có mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, bếp thích hợp được đặt ở hướng Tây. Màu sắc để dùng cho bếp có thể sử dụng màu tương sinh là màu vàng. Nếu như bạn muốn màu sắc nhìn có vẻ trang nhã hơn thì hãy dùng màu trắng.

Người có mệnh Mộc

Những hướng bếp phù hợp phong thủy danh cho người mệnh Mộc bao gồm: Hướng Nam – hướng Đông Bắc và hướng Đông. Với những người mệnh Mộc thì hệ tủ bếp nên sử dụng hệ tủ bằng chất liệu gỗ cho phù hợp. Màu sắc phù hợp cho nhà bếp của gia chủ có mệnh Mộc là màu xanh lá.

Người có mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy thì hướng nhà bếp phù hợp với họ là hướng Nam, hướng Đông Nam. Màu xanh làm là màu sắc phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy.

Người có mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, hướng phong thủy dành cho căn bếp của bạn chính là hướng Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc. Gian bếp của người mệnh Thổ nên sử dụng các màu tương sinh như: màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu nâu, màu tím. Bên cạnh đó, chất liệu tủ bếp nên dùng là tủ bếp bằng nhựa, hoặc thép tráng men.

Gian bếp phù hợp của người mệnh Hỏa nên nằm ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Màu sắc phù hợp cho bếp của gia chủ mệnh Hỏa chính là các màu như: đỏ, vàng và hồng.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn được phần nào về phong thủy dành cho nhà bếp và không phạm phải những lỗi phong thủy trong nhà bếp nêu trên. Chúc bạn có được thiết kế không gian bếp hoàn hảo như ý cho gia đình.

Nguồn: Binbadecor.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *