Hậu trường thể thao, Thể thao

Tiếc thương cho cựu cơ thủ billiards số một thế giới Jeanette Lee

Jeanette Lee
Mất:3 phút, 28 giây để đọc.

Nữ cựu cơ thủ nổi tiếng của bộ môn billiards, Jeanette Lee, còn được biết đến với biệt danh “Góa phụ đen” hay “Nhện độc” vì tài năng và vẻ đẹp cuốn hút của mình được thông báo là đang trong tình trạng giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư quái ác. Tin tức này đã khiến cho biết bao nhiêu người, đặc biệt là những ai yêu thích cô nói riêng và bộ môn thể thao này nói chung vô cùng đau buồn và tiếc nuối.

Với tấm lòng của một người mẹ, Jeanette Lee, vận động viên billiards từng thống trị thế giới, giờ phải kêu gọi tài trợ để lo cho tương lai của các con sau khi bác sĩ thông báo rằng cô không còn sống được bao lâu nữa. Cụ thể sự việc như thế nào, mời mọi người theo dõi thông tin sau đây.

Bệnh tình của Jeanette Lee

Nhật báo Mỹ The Washington Post ngày 19.2 cho biết Jeanette Lee (50 tuổi, tên Hàn Quốc là Lee Jin-hee) gần đây đã được chẩn đoán với giai đoạn 4 ung thư buồng trứng.

Theo tờ báo này, Jeanette Lee đã được chẩn đoán chỉ có thể sống từ 1 đến 2 năm nữa. Tuy nhiên, cựu nữ cơ thủ này vẫn lạc quan: “Tôi sẽ đối mặt với trận đấu này với quyết tâm giống như khi tôi đứng ở bàn billiards vậy”.

Bệnh tình của Jeanette Lee

Chứng vẹo cột sống khiến Jeanette Lee lo lắng cô không thể làm mẹ. Căn bệnh này đã buộc cô phải trải qua 19 cuộc phẫu thuật khác nhau. Do đó, Lee đã quyết định nhận nuôi một người con trai; nay cậu ta đã trưởng thành. Sau đó, cô nhận nuôi tiếp một bé gái, Cheyenne nay 16 tuổi.

Tiếp theo, Lee có thêm bé gái Chloe (nay 11 tuổi) do nhờ mang thai hộ. Savannah (10) là cô con út và cũng là đứa bé đầu tiên; mà Lee mang bầu và sinh ra.

nữ cơ thủ

Trong thời gian đó, Lee rất tích cực giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nào ngờ trời chẳng thương người; cơ thủ khao khát làm mẹ này nay lại phải khốn khổ vì niềm hạnh phúc đó: Lee đang phải nhờ cộng đồng quyên góp tiền hỗ trợ cho tương lai các con nhỏ; do bác sĩ phán rằng cô chỉ có thể sống được thêm 6 tháng; nhiều nhất là 1 năm nữa thôi.

Theo Hiệp hội Cơ thủ pool Mỹ tiết lộ, Lee bị ung thư buồng trứng giai đoạn 4. Cô đã mang tinh thần “không từ bỏ” khi thi đấu vào cuộc chiến chống ung thư; nhưng xem ra không thể là người chiến thắng.

Cùng nhìn lại chiến tích huy hoàng của nữ cơ thủ

Jeanette Lee, một người Mỹ gốc Hàn, có biệt danh “góa phụ đen”; vì luôn thi đấu trong bộ váy đen với dáng người cao mảnh khảnh; luôn nhìn chằm chằm vào viên bi với biểu cảm lôi cuốn người xem. Jeanette Lee, người bắt đầu chơi billiards từ năm 1989; và chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1991; được chọn là Cơ thủ xuất sắc nhất của Hiệp hội billiards nữ chuyên nghiệp Thế giới (WPBA) vào năm 1994. Năm 2023, “góa phụ đen” được giới thiệu vào ngôi nhà huyền thoại billiards Mỹ…

chiến tích huy hoàng của nữ cơ thủ

Cô đã giành vị trí quán quân thế giới từ giữa đến cuối những năm 1990; đã thắng hơn 30 giải đấu Pool & Billiards trong nước và quốc tế, trở thành một biểu tượng của môn billiards nữ thế giới. Jeanette Lee cũng đã trải qua ít nhất 5 cuộc phẫu thuật trong vòng 4 năm vì bệnh cong vẹo đốt sống bẩm sinh.

Tom George, đại diện của Jeanette Lee giải thích rằng cơ thủ billiards này đang bị đau kinh niên và không biết rằng ung thư buồng trứng đang di căn khắp cơ thể. Gia đình và người quen của Jeanette Lee đang gây quỹ thông qua trang “Go Fund Me” để giúp đỡ 3 cô con gái của nữ cơ thủ nổi tiếng này.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *