Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Thiết kế nội thất cho nhà ở và những lưu ý về phong thủy

Thiết kế nội thất cho nhà ở và những lưu ý về phong thủy
Mất:4 phút, 45 giây để đọc.

Người ta nói an cư thì mới lạc nghiệp. Một ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa chắn gió cho bạn, mà còn là một tổ ấm, một nơi để bạn trở về. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, có vô số kiểu nhà hiện đại, độc đáo ra đời. Tuy nhiên cho dù kiểu nhà, dáng nhà có như thế nào đi chăng nữa, thì khi xây nhà, người ta luôn chý ý và tìm hiểu về vấn đề phong thủy. Phong thủy có thể coi là một điều tâm linh. Vì vậy cho dù là người giàu, người nghèo hay bất cứ người trong tầng lớp thì họ đều luôn xem phong thủy nhà ở là điều quan trọng hằng đầu.

Vậy phong thủy là gì? Nó có những điều gì cần phải để tâm? Tại sao khi xây nhà, gia chủ lại phải chú ý nhiều đến phong thủy như vậy?

Hiện nay, phong thủy là yếu tố ngày càng được quan tâm ở nhiều gia đình. Nhất là trong thiết kế nội thất nhà ở. Một ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng mà gia chủ cần phải biết khi thiết kế nội thất nhà ở.

Phong thủy nhà ở quan trọng khi thiết kế nội thất ra sao?

Phong thủy nhà ở quan trọng khi thiết kế nội thất ra sao?

Hiện nay, có khá nhiều người nghĩ rằng chỉ khi xây nhà mới cần xem phong thủy. Còn nội thất bên trong thì trang trí ra sao cũng được; Miễn sao gia chủ thích là được. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải như vậy!

Từ lâu, phong thủy đã được biết đến như một yếu tố tâm linh. Và nếu không gian sống bên trong ngôi nhà mà hợp phong thủy thì sẽ mang lại tài vận, vượng khí, may mắn cho các thành viên. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà ở; bạn tuyệt đối không được bỏ qua yếu tố phong thủy.

Nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở

Nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở

Theo đó, khi xem phong thủy, người ta thương ưu tiên xem theo mệnh của gia chủ. Ví dụ như nếu gia chủ mệnh Thủy, theo quan điểm về Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy. Do đó, gia chủ nên ưu tiên chọn những đồ nội thất có màu trắng, vàng tươi hoặc ánh kim. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn một số đồ nội thất tương hợp với chính bản mệnh của mình như màu xanh nước biển, màu xanh lá… Còn nếu gia chủ là mệnh Mộc thì sẽ hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Vì thế, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất có màu xanh nước biển. Đồng thời cũng nên tránh lựa chọn những đồ nội thất có gam màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Không những thế, việc thiết kế nội thất nhà ở không chỉ nằm ở màu sắc mà còn nằm ở hướng đặt. Đồng thời với những đồ nội thất mang đặc trưng tâm linh như cây cảnh, hòn non bộ… Thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi trước khi lựa chọn nhé. Vì đây là những đồ nội thất không phải là ai cũng có thể chơi được!

Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất

Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất

Dưới đây là 5 lưu ý về phong thủy dành cho bạn khi thiết kế nội thất nhà ở. Gia chủ muốn căn nhà mang đến vượng khí thì nhất định phải biết những điều này!

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Theo phong thủy thì việc đặt sofa dưới xà ngang sẽ tạo ra cảm giác ức chế, đè nén. Đặc biệt tạo sự hoang mang cho người ngồi.

Đặt gương trong nhà ở sao cho hợp lý

Theo như phong thủy thì gương có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu như đặt gương ở đối diện cửa chính thì sẽ dẫn tà khí xâm nhập ngôi nhà. Đồng thời còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình.

Giường ngủ và cửa chính không nên đặt đối diện nhau

Ngoài gương thì giường ngủ chính là một thứ tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ khiến gia chủ luôn nằm trong tình trạng hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Bếp nấu nên đặt cách xa bồn rửa

Bếp là Hỏa, bồn rủa là Thủy. Bạn có biết hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của bồn rửa chén sẽ xung khắc nhau không? Do đó, nên tránh việc đặt chúng ở cạnh nhau.

Tốt nhất là không nên dùng bàn trà cao

Khi thiết kế nội thất nhà ở, bạn cần tuyệt đối lưu ý rằng. Không nên chọn những loại bàn trà cao. Vì theo quan niệm phong thủy thì ghế sofa tượng trưng cho chủ, bàn trà tượng trưng cho khách. Do vậy nên khách không được lấn át chủ.

Trên đây là những điều đại cấm kỵ khi thiết kế và trang trí nội thất cho nhà ở. Gia chủ nhớ lưu ngay lại để thiết kế nội thất hợp với phong thủy cho chính căn nhà của mình nhé! Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được những cách phù hợp để thiết kế cho tổ ấm của chính mình.

Nguồn: Binbadecor.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *