Bất động sản, Dự án Bất động sản

Thêm một tiện ích của dự án Thành Phố Cà Phê đi vào hoạt động

thành phố cà phê
Mất:5 phút, 36 giây để đọc.

Trong năm 2021 này, Trung Nguyên Legend với dự án Thành Phố Cà Phê sẽ tiếp tục được hoàn thiện bằng việc xây dựng những tiện ích theo xu hướng. Như: khu tập cưỡi ngựa Ả rập, Golf; Gym – Yoga – Bắn cung; khởi công xây dựng trường mầm non Yêu thương (Loving), trường tiểu học Hạnh phúc (Happy).

Từ 15 năm về trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã ấp ủ ý tưởng khởi tạo một khu đô thị mẫu mực đồng thời tạo nên một cộng đồng tỉnh thức. Nay ý tưởng ấy được thể hiện qua dự án Thành phố Cà phê. Đây chính là nội dung nằm trong đề án xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột có thể trở thành “Thiên đường của cà phê thế giới” của Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trình bày vào năm 2007 và dự án được thực hiện với tầm nhìn đưa thành phố Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến lí tưởng của hơn 2,5 tỉ người có niềm yêu thích và say mê với cà phê. Hãy cùng chúng tôi khám phá bên trong Khu Gym – Yoga – Bắn cung của dự án Bất động sản Thành phố Cà phê nhé!

Khu thể thao với công trình kiến trúc La Mã

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương tổ hợp tiện ích đặc biệt Gym – Yoga – Bắn cung dành cho cư dân dự án bất động sản Thành phố Cà phê.

Khu thể thao

Thành phố Cà phê được Trung Nguyên Legend đầu tư và khởi công xây dựng vào tháng 1/2017. Vào tháng 11/2018, công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc Thành phố Cà phê được khai trương, mở cửa đón khách với 235 ngày đêm xây dựng. Sau hơn 2 năm hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón trên 1 triệu lượt khách tham quan, góp phần gia tăng gần 40% doanh thu cho ngành du lịch tới Đắk Lắk.

Tổ hợp tiện ích gym – yoga – bắn cung của Thành phố Cà phê có quy mô gần 4.000m2. Gồm 4 phân khu độc lập riêng biệt: vận hành, quản lý; luyện tập bắn cung thể thao; gym; yoga (trong nhà và ngoài trời). Với mật độ xây dựng chưa tới 10% tổng diện tích toàn khu, nơi đây tiếp tục đóng góp, hoàn thiện hệ sinh thái kiến trúc chữa lành của Thành phố Cà phê.

Ưu điểm vượt trội

Trung Nguyên cho biết đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam. Sử dụng nhiều kỹ thuật xây dựng cổ xưa. Có từ hàng nghìn năm trước. Được áp dụng hài hòa với kỹ thuật xây dựng hiện đại. Gabion (rọ đá), có lịch sử hơn 7000 năm đã được sử dụng để dựng các vách tường. Giúp công trình có vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên.

Ưu điểm

Với những ưu điểm vượt trội. Như: tương thích và thân thiện với môi trường; hỗ trợ thảm thực vật phát triển, tính thẩm mỹ cao, chống ồn, có khả năng điều hòa không khí (làm mát, làm ấm tự nhiên); linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Kỹ thuật gabion còn giúp hiệu quả sử dụng của công trình kiến trúc sẽ tăng theo thời gian sử dụng.

Bốn phân khu độc lập của tổ hợp tiện ích kết nối với nhau; bằng hệ thống giao thông vô cùng độc đáo. Dựa trên kỹ thuật grating floor – sàn lưới. Cũng là một trong những kỹ thuật cổ xưa. Được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại. Kỹ thuật sàn lưới giúp “tránh làm tổn thương” hệ sinh thái trong suốt quá trình xây dựng. Đặc biệt thảm thực vật của kiến trúc đương đại. Ngoài ưu điểm đặc biệt ấy, “sàn lưới” còn giúp con người và không gian hòa vào thiên nhiên ở mọi góc độ.

Kiến trúc độc đáo

Ngoài cảm hứng kiến trúc nhà rông. Nhà dài bản địa được áp dụng trong các phân khu luyện tập gym – yoga – bắn cung. Nhà điều hành – quản lý có kết cấu hình khối tròn độc đáo; khác biệt với hầu hết các công trình khác thuộc dự án. Chủ đầu tư cho biết đây cũng là một trong những nguyên lý của kiến trúc chữa lành. Vì “tự nhiên luôn yêu thích các đường cong”.

Ưu điểm vượt trội

“Trong nghệ thuật thiết kế kiến trúc, khoa học cũng đã chứng minh những kết cấu hình khối tròn giúp con người có khả năng kết nối; tương tác với nhau dễ dàng nhất. Công trình với những đường cong; hình khối tròn cũng giúp ánh sáng tự nhiên, gió, không khí lưu chuyển tốt nhất, tối ưu năng lượng trong vận hành”.

kết cấu

“Với kết cấu độc đáo này, ánh sáng tự nhiên cũng có thể lan tỏa tới tận phần lõi của công trình. Giúp người sử dụng, luyện tập được gắn kết với thiên nhiên trong mọi khoảnh khắc. Toàn bộ tổ hợp luyện tập thể thao có tông màu đá ghi xám chủ đạo. Cùng màu xanh của cây cỏ tạo nên một không gian thư thái, tĩnh lặng. Đây là yếu tố giúp người luyện tập trở thành chủ thể quan sát được những chuyển động; và sự phát triển tâm – trí từ bên trong của bản thân”, phía Trung Nguyên cho biết.

Dự án Thành Phố Cà Phê

dự án thành phố cà phê

Dự án Thành phố Cà phê có quy mô 45,45ha. Tọa lạc ở trung tâm Buôn Ma Thuột. Được khởi công xây dựng đầu năm 2017. Được định hướng dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, trong hơn 3 năm. Nơi đây đã hoàn thiện nhiều tiện ích trong hạ tầng văn hóa. Như: Bảo tàng Thế giới Cà phê (11/20218), vườn Zen (1/2021), tổ hợp tiện ích Gym – Yoga – Bắn cung (4/2021).

Dự kiến trong năm 2021-2022, Trung Nguyên Legend sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 của dự án và tiếp tục đầu tư xây dựng các tiện ích: khu tập cưỡi ngựa Ả Rập; golf; tổ hợp tiện ích giáo dục (trường mầm non và trường tiểu học).

Nguồn: Cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *