Thiết kế, Thiết kế nhà đẹp

The Mushroom ẩn mình giữa rừng thông Giang Tây tựa cổ tích

nhà thông
Mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Những không gian sống xinh đẹp, độc đáo được ra đời chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các kiến trúc sư. Bạn đã từng được nhìn ngắm nhiều công trình kiến trúc có thiết kế độc nhất vô nhị trên các tạp chí về thiết kế khiến mình không thể rời mắt hay chưa? Tòa nhà piano (An Huy, Trung Quốc), Tòa nhà 30 St.Mary Axe (London, Anh), Tòa nhà xoắn 90 độ ở Malmo, Thụy Điển, hay Trụ sở y tế Basque có cấu trúc gập ghềnh ở Bilbao, Tây Ban Nha;… và rất nhiều những công trình sáng tạo khác. Tất cả là tư duy sáng tạo không giới hạn của kiến trúc sư, ngoài việc đáp ứng công năng sử dụng, còn là đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế.

The Mushroom là một trong những công trình độc đáo tiếp theo vừa được hoàn thành. Điểm đặc biệt nằm ở vật liệu tạo nên ngôi nhà, đó là màu sắc thay đổi theo thời gian và độ ẩm, hài hòa với môi trường thiên nhiên.

Cùng chuyên mục thiết kế nhà đẹp khám phá vẻ đẹp độc đáo của công trình kiến trúc mới mẻ này qua bài viết bên dưới nhé.

Nhà nghỉ dưỡng lọt thỏm giữa rừng thông

The Mushroom là một nhà nghỉ dưỡng nằm lọt thỏm trong một khu rừng thông ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Giống như tên gọi, ngôi nhà có mái hình nón; trông giống như một cây nấm khổng lồ giữa rừng tựa như trong truyện cổ tích.

Do vị trí địa lý đặc biệt, vì vậy các kiến trúc sư đã phải nghiên cứu các đặc điểm tự nhiên nhằm tạo sự kết nối hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc. Ngôi nhà cần đảm bảo yêu cầu tinh tế và thân thiện với môi trường.

the mushroom

Ngôi nhà rộng 50 m2 sử dụng kết cấu thép nâng; nhằm giảm thiểu tác động của việc xây dựng lên môi trường xung quanh. Theo thời gian, cây xanh trên mặt đất sẽ phát triển và dần lan rộng ôm trọn lấy ngôi nhà.

Bên trong nhà nấm được thiết kế tối giản. Phần chính là không gian phòng khách với cửa sổ kính lớn nhìn toàn cảnh ra rừng thông. Dù ở bất cứ góc nào trong nhà, ngồi trên ghế hay thả mình trên giường; chủ nhân cũng có thể hòa mình vào thiên nhiên xung quanh.

Không gian rộng mở không giới hạn

Các kiến trúc sư cũng thiết kế một gác xép liên kết với tầng trệt bằng một cầu thang nhỏ. Phần mái hình nón ở phía trên; đem lại cảm giác không gian rộng mở không giới hạn cho không gian này.

không gian nhà

Phòng tắm và không gian chung của nhà Nấm (the mushroom) được thiết kế hình chữ nhật đơn giản; được lồng vào thân chính của nấm. Một cửa sổ nằm ngang bên cạnh bồn tắm được thiết kế tránh tầm nhìn từ bên ngoài đảm bảo sự riêng tư. Đồng thời mang thiên nhiên vào trong không gian.

Một giếng trời hình tròn ở sảnh của nhà nấm; giúp ngôi nhà đón ánh sáng chan hòa từ thiên nhiên. Hay ngắm sao lãng mạn vào ban đêm. Đây cũng là khu vực sảnh đón khách của ngôi nhà.

Màu sắc thay đổi theo độ ẩm và thời gian

Phần mái hình nón của nhà nấm được ốp bằng gỗ thông tự nhiên. Một số chi tiết được tráng bằng bê tông nguyên khối.

không gian nhà

Đặc biệt, những vật liệu này thay đổi màu sắc theo độ ẩm và thời gian. Cho phép ngôi nhà hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *