Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với món canh rau má thịt băm giải nhiệt ngày nóng

Thanh mát với món canh rau má thịt băm giải nhiệt ngày nóng
Mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Nếu nói đến các món canh giải nhiệt mùa hè, không thể không nhắc đến món canh rau má thịt băm. Đây là món canh rất dễ làm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc biệt, rau má còn được sử dụng như một vị thuốc trong các món ăn. Bởi thế, nấu canh rau má mỗi tuần cho cả gia đình thưởng thức sẽ giúp nâng cao sức khỏe. Đây là món canh với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể mua rau má ở bất cứ chợ phiên, hay siêu thị nào nhé. Rau má thường mọc hoang nên rất sạch sẽ, an toàn với sức khỏe của gia đình bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh rau má thịt băm cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây và thêm 15 phút nấu. Vậy là đã có món canh ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Lợi ích của rau má với cơ thể

Rau má (Centella asiatica) còn có tên khác là liên tiền thảo, tích tuyết thảo. Nó thường ở những nơi râm mát, ẩm ướt, đất mùn tơi xốp tại các vùng châu Á. Như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam… Ngoài ra, các nước Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông cũng có rau má.

Rau má không chỉ là một loại rau để ăn như các gia đình Việt vẫn quen dùng, mà còn là vị thuốc phổ biến ở nước ta. Cũng như nhiều nước châu Á khác. Công dụng chữa bệnh của rau má đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Từ bao đời nay người ta đã dùng rau má như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Do đó rau má có thể kích thích cơ thể thải ra các độc tố, muối, nước. Và thậm chí là chất béo dư thừa trong cơ thể qua đường tiểu. Quá trình thanh lọc cơ thể này giúp giảm bớt áp lực đối với thận. Và nhìn chung giúp thải độc tố nhanh chóng. Đồng thời vẫn giữ cơ thể khỏe mạnh và cân bằng dịch.

Rau má đóng hai vai trò lớn trong hệ tuần hoàn và cả hai đều có lợi cho cơ thể người. Chiết xuất rau má có thể giúp cường hóa thành mạch máu và mao mạch, giúp ngăn ngừa xuất huyết và tối ưu hóa hệ tuần hoàn. Rau má giúp kích thích lưu thông máu, giúp tăng oxy hóa trong các bộ phận cơ thể và các cơ quan nội tạng quan trọng, từ đó giúp các bộ phận và cơ quan nội tạng này hoạt động hiệu quả.

Nguyên liệu làm món canh rau má thịt băm

Nguyên liệu làm món canh rau má thịt băm

  • 100 gr rau má
  • 100 gr thịt băm
  • Hành lá, hành tím, tỏi
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu

Hướng dẫn nấu canh rau má thịt băm thơm ngon

Hướng dẫn nấu canh rau má thịt băm thơm ngon

Rau má rửa sạch và để ráo. Phần hành lá, tỏi và hành tím rửa sạch và cắt nhỏ. Cho 100gr thịt băm ra tô ướp với 1/2 muỗng cơm muối, đường, tiêu, 1 muỗng cơm nước mắm và 1 muỗng cơm hành lá, hành tím, tỏi cắt nhỏ. Tiếp đến, bạn cần trộn đều hỗn hợp và để nguyên liệu thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Đun sôi 2 lít nước cho thêm ½ muỗng cơm muối vào nồi, đợi thêm 5 phút dùng muỗng cà phê tạo hình dáng tròn cho thịt đã ướp rồi cho vào nồi. Bạn nên để lửa nhỏ cho thịt chín và bạn cần vớt bỏ phần bọt để nước canh không bị đục, khoảng 5 phút sau bạn cho hết 100gr rau má vào nấu chung. Sau 5 phút bạn nên cho thêm ½ muỗng cơm nước mắm, hành lá, tiêu rồi tắt bếp. Món canh nóng hổi, thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắt. Nước canh thanh đạm, phần thịt còn giữ được độ ngọt tự nhiên, rau má vừa chín tới đầy hấp dẫn.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng. Bạn hãy trổ tài nấu món ăn này chiêu đãi cho gia đình và bạn bè nhé!

Nguồn: Bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *