Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Sáng kiến xanh với thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế

thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế
Mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Bài viết này dành riêng cho cách lấy đồ vật trang trí nhà cửa từ chai lọ tái chế. Thay vì vứt bỏ chúng, có rất nhiều cách hay ho để tái sử dụng chai nhựa. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều đồ trang trí thú vị khác nhau trong nhà, chẳng hạn như rèm cửa hoặc vách ngăn phòng, hộp đựng rau hoặc thảo mộc, Giá để đồ trang sức, Đèn chùm, v.v. Nhiều kiểu trang trí thủ công này chỉ cần ít thời gian và chỉ cần một chiếc kéo…

Đó là những thứ bạn thường nghĩ đến khi muốn tái chế chai nhựa. Nhưng bạn nghĩ sao khi biến chúng thành đồ để thiết kế ngoại thất nhà bạn. Đó thực sự là một ý tưởng hay đã được nhiều kiến trúc sư áp dụng. Những khu vườn xanh mướt hay những khoảng sân vườn được tái tạo bằng những chi nhựa. Không hề xấu xí mà tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt cho ngôi nhà. Hãy xem ngay 2 ý tưởng được chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Bạn đã từng nghĩ thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế?

thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế

Bạn có một khoảng sân vườn khá khá ở sau nhà? Bạn đang không biết thiết kế, trang trí chúng thế nào? Vỏ chai cũ tận dụng làm vật trang trí cho sân vườn nhà bạn, tại sao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt. Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Vườn rau sạch không tốn chi phí

Vườn rau sạch không tốn chi phí

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Vườn rau sạch không tốn chi phí

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai. Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Bạn có nhanh tay ghi lại mẹo thiết kế vườn ngoại thất chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé! Không chỉ nhà bạn đẹp mà còn cả thế giới xanh nữa. Mỗi hành động đều góp phần tăng màu xanh của trái đất.

Nguồn: Bbrtvc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *