Thể thao, Thể thao bóng đá

Ông Park Hang Seo và dự định đầu năm Tân Sửu

Ông Park xuống sân bay
Mất:5 phút, 21 giây để đọc.

Vào đợt cuối năm 2020, ông Park Hang Seo đã xin nghỉ phép về Hàn Quốc ăn tết. Vào dịp cuối năm 2020, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã có những trận đấu giao hữu. Sau đó, Ông Park đã lên máy bay về quê nhà vào hôm 28 tháng 12 năm 2020. Ở Hàn Quốc, người dân vẫn mừng năm mới theo lịch dương. Ông Park cùng gia đình trở về dịp này là để ăn tết Hàn. Kỳ nghỉ này của vị huấn luyện viên tuyển Quốc Gia kéo dài đến đầu tháng 2. Được biết, khi về đến Hàn Quốc, ông cũng đã thực hiện cách ly tại nhà. Hiện tại, thời gian này theo quy định của phía Hàn là 14 ngày.

Khoảng thời gian này các công tác với tuyển quốc gia khá thưa thớt. Giải V-League cũng khởi động vào đầu năm 2021. Các cầu thủ sẽ quay về chơi ở các câu lạc bộ. Việc ông Park Hang Seo nghỉ phép sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình làm việc. Đương nhiên là sau khi trở lại, ông đã phải thực hiện cách ly trong 21 ngày. Việc này là tuân theo đúng các thủ tục về kiểm soát dịch Covid 19 của chính phủ. Và thế là mặc dù về Việt Nam đúng dịp, ông chỉ có thể trải nghiệm Tết Việt Nam trong khu cách ly. Sau khi hết thời gian cách ly cũng là lúc ông Park bận rộn chuẩn bị chiêu mộ cầu thủ cho tuyển Việt Nam.

Ông Park Hang Seo và lộ trình bận rộn đầu 2021

Ong park hang seo cach ly tro ve

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ ăn Tết tại Việt Nam. Sau đó ông bắt tay vào lịch trình bận rộn với hàng loạt giải đấu lớn trong năm 2021.  Huấn luyện viên Park Hang-seo tâm sự:  Những vinh quang ông đạt được cùng bóng đá Việt Nam đã là quá khứ. Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông sẽ bắt tay vào công việc với tâm thế như những ngày đầu.

Ông Park Hang-seo trở lại Việt Nam vào ngày 3.2. Chiến lược gia người Hàn Quốc có 21 ngày cách ly theo quy định. Điều đó có nghĩa, ông Park sẽ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong khu cách ly.

Thầy Park gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2017, cùng lập nên hàng loạt chiến tích. Đội U22, U23 đoạt Huy chương vàng SEA Games 2019. Năm 2018, đội đoạt ngôi Á quân Giải U23 Châu Á. Với tuyển Việt Nam, ông giúp đội vô địch AFF Cup 2018. Ông đã dẫn độivào tứ kết Asian Cup 2019. Với vòng loại World Cup 2022, chúng ta cũng đang dẫn đầu bảng G.

Năm cuối trong hợp đồng của ông Park Hang Seo

Năm 2021 đánh dấu quãng thời gian đặc biệt của ông Park Hang-seo, bởi đây là năm cuối cùng trong hợp đồng ông tái ký với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo thỏa thuận với VFF đầu năm 2020, ông gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, cộng với điều khoản có thể gắn bó đến hết năm 2022.

Vì thế, huấn luyện viên sinh năm 1959 hứa sẽ dốc hết sức trong năm 2021.

Ông nói trên KBS: “Bước vào năm 2021, tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ quên đi ý định ban đầu của mình. Những vinh quang đã đạt được giờ đã là quá khứ và tôi sẽ cố gắng làm việc hết sức mình. Như những lời nhắn nhủ trong tấm kỷ niệm chương, tôi sẽ cố gắng hết sức và chấp nhận kết quả”.

Kỷ niệm chương mang tên Park Hang Seo

Ky niem chuong ong park hang seo

Ông Park mới đây nhận được vinh dự lớn khi được một công ty làm riêng một kỷ niệm chương và sẽ được bán ra thị trường từ tháng 2 năm 2021. Ông là huấn luyện viên bóng đá đầu tiên của Hàn Quốc được tôn vinh theo cách này. Trên tấm kỷ niệm chương đó có khắc câu nói nổi tiếng của ông Park: “Đừng cúi đầu vì bạn đã cố gắng hết sức”. Đây quả là một vinh dự danh cho vị huấn luyện viên. Nó cũng xứng đáng với tâm huyết của ông. 

Đó cũng là tâm niệm để ông dốc hết sức trong năm 2021, sau khi trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Ông nói: “Đây là năm cuối cùng của hợp đồng, hai bên có thể gia hạn thêm 1 năm vào năm 2022.

Tương lai của ông Park và bóng đá Việt

Ông Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam

Năm nay có nhiều giải đấu và tùy thuộc vào kết quả, chúng tôi có thể ký lại với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi không muốn nghĩ nhiều về kết quả. Với AFF Cup hay SEA Games, đội đều đã giành được vinh quang. Tôi sẽ làm việc với tinh thần cao nhất cùng thái độ chấp nhận thử thách”.

Ngoài 2 giải đấu lớn này, chiến lược gia người Hàn Quốc còn đặt quyết tâm cao tại vòng loại World Cup 2022. Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng và tràn đầy cơ hội lần đầu tiên ghi tên mình vào vòng loại cuối cùng. Thêm một cột mốc lịch sử đang chờ ông Park Hang-seo lập nên cùng bóng đá Việt Nam.

“Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng, nhưng chúng tôi không thể yên tâm. Các đội như UAE, Malaysia đang tăng cường sức mạnh bằng các cầu thủ nhập tịch. Chúng tôi không thể làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Tôi tin vào điều đó”, ông Park chốt lại.

Trong năm 2021, ông Park cùng các đội tuyển quốc gia sẽ tham dự 4 giải đấu lớn. Chúng bao gồm: vòng loại World Cup 2022, AFF Cup, SEA Games 31 và vòng loại U23 Châu Á. Ông đặt mục tiêu “ăn bốn”. Điều đó tức là bảo vệ thành công Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games. Từ đó, đội giành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Và xa hơn là ông sẽ cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup. Đương nhiên là chúng ta sẽ đi tiếp tại vòng loại World Cup. 

Nguồn: Laodong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *