Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Những sai lầm phái đẹp hay phạm phải khi thân mật

Những sai lầm phái đẹp hay phạm phải khi thân mật
Mất:8 phút, 37 giây để đọc.

Chúng ta đã bước sang năm 2021, một bước tiến dài đối với nhân loại kể từ thời kỳ hồng hoang. Vấn đề tình dục không chỉ xoay quanh bản năng như tổ tiên chúng ta ngày trước. Ấy vậy mà còn quá nhiều người tới giờ vẫn chưa có ý định trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tình dục, dẫn tới tình cảm vợ chồng ngày một phai nhạt.

Là phái yếu, phụ nữ luôn mặc định quan niệm rằng, dù bản thân có ham muốn hay không thì đối phương của mình luôn là người chủ động. Để rồi kkhi không được đáp ứng đúng như mong muốn lại đổ lỗi cho người bạn đời, tự cho mình là nạn nhân, kẻ đáng thương mà không biết rằng vấn đề nằm ở chính bản thân mình.

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi muốn liệt kê cho các bạn biết những lỗi mà phụ nữ hay mắc phải khi “yêu”, khiến tình cảm lứa đôi không còn mặn nồng

Sai lầm 1: Không chủ động yêu

Không chủ động yêu

Nhiều người trong chúng ta lo lắng về hành vi uỷ mị của phụ nữ. Theo Les Parrot, giáo sư tâm lý học tại Đại học Seattle Pacific và cũng là tác giả của một cuốn sách mới có tên Crazy Good Sex, thất bại trong việc bị động trong tình yêu là một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ.

Hầu hết các chàng trai cảm thấy như họ luôn là người chủ động và điều này tạo ra sự mất cân bằng hứng thú về chuyện đó. Nhìn chung, nam giới muốn được phụ nữ chủ động hơn trong chuyện đó.

“Giữ những ý tưởng lỗi thời về vai trò giới tính cũng ức chế sự hài lòng về mối quan hệ tình dục giữa nam và nữ”, Tiến sĩ Ruth, hay còn gọi là Ruth Westheimer, Tiến sĩ, nhà trị liệu tâm lý, giáo sư tại Đại học New York, và giảng viên tại Đại học Yale và Princeton. Giáo sư cho biết “Nhiều người từng nghĩ rằng phụ nữ ít quan tâm đến hoạt động tình dục và không muốn tranh cãi về điều này. Nhưng Tôi tin rằng có những phụ nữ quan tâm đến chuyện ấy giống như đàn ông.”

Thể hiện sự quan tâm của bạn bằng cách chủ động đề nghị yêu, cùng anh ấy thực hiện một số điều mới lạ mà hai người chưa từng thực hiện như yêu tại nhiều địa điểm hay tư thế khác nhau. Anh ấy sẽ đánh giá cao điều này và bạn có thể tìm thấy một mức độ hài lòng mới.

Sai lầm 2: Lo lắng về ngoại hình của bản thân

Suy nghĩ về ngoại hình của bản thân trong khi quan hệ tình dục có thể ngăn bạn tận hưởng và phá hỏng cơ hội đạt được cực khoái.

Bạn có thể nghĩ về cái bụng mỡ của mình hoặc lớp trang điểm trên khuôn mặt. Theo Westheimer, thay vào đó bạn nên tập trung vào cảm xúc từ chuyện yêu mang lại và phải cho phép bản thân thư giãn để đạt cực khoái.

Tiến sĩ Helen Fisher, nhà nhân chủng học văn hóa tại Đại học Rutgers và cũng là tác giả của một cuốn sách mới có tên “Why Him, Why Her” nói rằng, một nửa đàn ông không nhận thấy những điều phụ nữ đang bị ám ảnh. Một vài điều tuyệt vời hơn, những người đàn ông không chú ý đến những ám ảnh nếu phụ nữ nhiệt tình, năng nổ, có hứng thú với anh ấy.

Sai lầm 3: Có quan niệm tình dục là chuyện bình thường đối với nam giới

Có quan niệm tình dục là chuyện bình thường đối với nam giới

Westheimer tin rằng tất cả chúng ta nên từ bỏ những quan niệm lỗi thời này; chẳng hạn như phụ nữ không có hứng thú với chuyện yêu hoặc chuyện đó chỉ là dành cho nam giới.Các nghiên cứu nhiều lần cho thấy rất rõ rằng những người có chất lượng tốt nhất và quan hệ tình dục thường xuyên nhất là các cặp vợ chồng. Điều đó nói lên rất nhiều về những bất cập của “tình dục thông thường”.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Fisher trên sinh viên đại học tham gia tình một đêm về những tỷ lệ đàn ông cũng nghiêm túc về tình dục và các mối quan hệ như phụ nữ. Trên thực tế, hơn 50% phụ nữ và 52% đàn ông có tình một đêm và báo cáo cũng cho thấy, họ làm như vậy với hy vọng tạo ra một mối quan hệ lâu dài hơn.

Sai lầm 4: Tin rằng anh ấy luôn luôn thích sex

Hầu hết các chàng trai tuổi teen đều sẵn sàng và sẽ yêu bất cứ lúc nào bạn yêu cầu; nhưng điều này lại không đúng với nam giới trưởng thành. Những áp lực của cuộc sống hàng ngày như gia đình; công việc, hóa đơn có thể làm giảm ham muốn của anh ấy.

Điều này có thể gây bất ngờ lớn đối với nhiều phụ nữ; và khi sự thiếu quan tâm của anh ấy đối với tình dục; thì phụ nữ lại nghĩ rằng anh ấy không còn có tình cảm với mình như xưa.

Đây là một cú sốc đối với phụ nữ đến nỗi họ không tin vào điều đó là sự thật. Phụ nữ biết mình không phải lúc nào cũng hứng thú với tình dục nhưng họ vẫn yêu người đàn ông đó.

Nhưng khi họ phát hiện ra anh ta không muốn quan hệ tình dục; họ nghĩ “anh ấy không yêu mình nữa”. Tuy nhiên, sự thật không đúng như vậy. Anh ấy chỉ muốn tạm dừng chuyện ấy do cần tập trung xử lý các vấn đề khác và giảm bớt áp lực trong cuộc sống mà thôi.

Sai lầm 5: Không nói chuyện thẳng thắn về chuyện ấy

Chia sẻ thẳng thắn về những gì bạn và anh ấy đều thích; không thích và những điều cảm thấy không thoải mái; ngay cả với một đối tác mà chúng bạn đã ở cùng trong một thời gian dài. Nhưng đây là cách duy nhất để đạt được sự thỏa mãn trong chuyện ấy.

Không nói chuyện thẳng thắn về chuyện ấy

Ai cũng cần phải chịu trách nhiệm về chuyện ấy và không có người đàn ông nào có thể khiến phụ nữ đạt cực khoái; nếu cô ấy không chịu trách nhiệm về trải nghiệm tình dục của chính bản thân. Ngay cả bạn tình tuyệt vời nhất cũng không thể biết những gì bạn cần nếu như bạn không cho anh ấy biết.

Trong khi đó, phần lớn đàn ông đều rất muốn làm hài lòng phụ nữ. Nếu bạn có thể nói cho anh ấy biết những gì bạn muốn; và không làm tổn thương đến làm tự trọng của anh ấy; thì anh ấy sẽ đánh giá cao và lắng nghe những gì bạn chia sẻ.

Sai lầm 6: Khó chịu khi anh ấy gợi ý điều gì đó mới mẻ

Sau khi ở bên nhau được một thời gian; một số cặp đôi thường muốn thêm nếm gia vị vào chuyện ấy; bằng cách thử nghiệm những điều mới lạ để đời sống tình dục thêm phong phú hơn. Nếu chỉ nam giới muốn thử một cái gì đó mới; không có nghĩa là anh ấy không hài lòng với bạn hoặc đời sống tình dục hiện tại.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn điều chỉnh trong vùng thoải mái của mình, Parrott nói.

Theo Parrott “Không ai phải bắt buộc phải làm điều gì đó mà họ không muốn. Nếu anh ấy hỏi bạn về việc thử một thứ gì đó ngoài phạm vi đạo đức của bạn; bạn hãy thẳng thắn nói cho anh ấy biết giới hạn và giải thích lý do”.

Tất nhiên, bạn hãy chia sẻ điều này một cách yêu thương nhất có thể. Nếu đó không phải là vấn đề đạo đức đối nhưng bạn vẫn không muốn làm; thì hãy giải thích lại tại sao. Nếu đó chỉ là một yêu cầu khiến bạn sửng sốt; bất ngờ và ban đầu bạn cảm thấy khó chịu về nó, thì hãy cố gắng đừng phản ứng thái quá. Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết bạn cần một chút thời gian để suy nghĩ về chuyện này.

Sai lầm 7: Mang thai thì không nên quan hệ tình dục

Mang thai thì không nên quan hệ tình dục

Nhiều phụ nữ thận trọng thái quá khi mang thai. Họ thậm chí còn cấm chồng “sờ mó” đến trong thời gian thai kỳ. Những hoạt động tình dục trong mắt nhiều bà bầu bỗng thành loại hành vi ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thực tế, ba tháng đầu của hai kỳ; hai vợ chồng có thể “kiêng” nếu quá lo ngại cho sự an toàn của bé. Bởi cơn co tử cung khi đạt cực khoái đôi khi dẫn đến việc sẩy thai. Tuy nhiên, trong những tháng sau đó thì không có gì phải cấm cả, chỉ cần làm nhẹ nhàng thôi. Đàn ông và cả chính phụ nữ “nhịn” quá lâu thì chẳng phải là điều gì tốt đẹp cả.

Sai lầm 8:Phụ nữ trách móc khi đàn ông không đáp ứng nhu cầu

Do áp lực công việc cao độ cùng nhiều vấn đề trong cuộc sống; khiến một số đàn ông chẳng thể làm hài lòng vợ khi “trả bài” được. Điều này khiến không ít các bà vợ tức giận. Họ luôn nghĩ rằng chồng mình “yếu”; không đủ đáp ứng nhu cầu của vợ. Họ sẽ loạn lên và đi tìm kiếm mọi nơi có thể giải quyết vấn đề “yếu” của chồng mà họ nghĩ ra.

Trong thực tế, hai vợ chồng cần phải ngồi xuống và trò chuyện với nhau để hiểu rằng; sự bất mãn của vợ liệu có phải là vấn đề của đàn ông không. Phụ nữ không thỏa mãn trong tình dục có thể đến từ nhiều lí do. Sự nghi ngờ của phụ nữ đôi khi sẽ khiến đàn ông từ chẳng sao cả thành có vấn đề đấy.

Nguồn: Vinmec.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *