Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Những lưu ý về bảo hiểm du lịch bạn cần ghi nhớ

du lịch
Mất:6 phút, 19 giây để đọc.

Xem xét thời hạn, yêu cầu y tế hay đọc kỹ chính sách … là những điều cần cân nhắc trước khi mua bảo hiểm du lịch. Cho đến nay, chuyến đi của bạn có thể an toàn, nhưng điều này không có nghĩa là chuyến đi tiếp theo của bạn cũng sẽ như vậy. Rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng hạn như hoãn chuyến bay, không cho bạn nhận phòng tại khách sạn, mất hộ chiếu hoặc chứng minh thư, dị ứng với đồ ăn địa phương, ốm đau hoặc phải trả thêm phí hoặc làm thủ tục nhận phòng đắt đỏ.

Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro này và mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm hơn trước khi lên máy bay, bạn hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch. Trong trường hợp không may xảy ra, bảo hiểm du lịch sẽ cung cấp cho bạn tấm vé vào cửa an toàn để hành trình của bạn được an toàn và hạnh phúc. Đối với một số quốc gia / khu vực trong Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc và Nhật Bản, bạn phải đăng ký dịch vụ bảo hiểm trước khi có thể xin thị thực hoặc nhập cảnh vào nước sở tại.

Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm bảo hiểm cá nhân có thể bảo vệ bạn khỏi các rủi ro khi đi du lịch. Khi đi du lịch trong nước (Việt Nam); đa số các nhà cung cấp bảo hiểm sẽ giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm tai nạn cá nhân thay vì Bảo hiểm du lịch vốn bảo vệ bạn trên lãnh thổ của quốc gia khác.

Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch

Các quyền lợi của một gói bảo hiểm này thường bao gồm: huỷ chuyến bay; chuyến bay bị trì hoãn nhiều giờ đồng hồ; mất hành lý hoặc giấy tờ tùy thân, chi phí điều trị nội và ngoại trú tại bệnh viện nước ngoài; chi phí vận chuyển y tế cấp cứu. Những tình huống không may xảy ra trên sẽ rất đắt đỏ nếu bạn phải tự chi trả (có thể lên đến hàng chục triệu đồng chi phí phát sinh). Thông thường, một gói bảo hiểm du lịch có phí dao động 100.000đ – 400.000đ cho một chuyến đi ngắn (4-7 ngày) đến Đông Nam Á hoặc Châu Á với giá trị bồi thường khoảng 1 tỷ đồng.

Với những nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch (công ty bảo hiểm hoặc môi giới); có hỗ trợ thanh toán trực tuyến; bạn có thể mua bảo hiểm du lịch ngay trước khi bắt đầu cuộc hành trình vài giờ đồng hồ. Thủ tục điền thông tin và thanh toán khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân; và thông tin chuyến đi trên trang đăng ký trực tuyến của nhà cung cấp; và thanh toán ngay trên đó.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Các quốc gia nằm trong danh sách hỗ trợ bảo hiểm du lịch

Các quốc gia nằm trong danh sách hỗ trợ bảo hiểm du lịch

Bạn lưu ý không phải tất cả các quốc tra trên thế giới đều được bảo hiểm du lịch hỗ trợ. Vì vậy, trước khi quyết định mua bạn cũng nên kiểm tra xem quốc bạn đến có nằm trong list này không; cho dù đó là gói bảo hiểm toàn cầu. Mặc dù tất cả các nước châu Âu đều được bảo hiểm nhưng trên thế giới thì không hẳn bởi Mỹ; và Canada không được. Ngoài ra, các nước càng toàn diện và được bảo hiểm thì chi phí mua ban đầu càng cao; bạn nên cân nhắc.

Thời hạn bảo hiểm

Tất cả các gói bảo hiểm du lịch đều có thời hạn nhất định: vài ngày, một tuần, hai tuần… Còn nếu bạn dự định đi du lịch thường xuyên; và nhiều nơi thì gói bảo hiểm hàng năm là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới xê dịch một chuyến thì hãy tham khảo các gói ngắn hạn để lựa chọn cho phù hợp.

Bảo hiểm cho các môn thể thao mùa đông

Bảo hiểm cho các môn thể thao mùa đông

Thông thường, các gói bảo hiểm du lịch không bao gồm môn thể thao mùa đông. Vì vậy, nếu bạn đang dự định du lịch vào mùa này và muốn tham gia các môn thể thao như trượt tuyết; hay leo băng nên tìm hiểu kỹ. Có thể bạn sẽ phải chi trả thêm một chút để được hỗ trợ cho hạng mục này. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể xem xét nhé.

Khai báo y tế

Nếu bạn có tiền sử bệnh như huyết áp cao hen suyễn hay tiểu đường; thì nên khai báo đầy đủ khi mua bảo hiểm du lịch. Điều này giúp bạn lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp vì trong trường hợp bệnh tình nghiêm trọng; có thể bạn sẽ cần đến gói đặc biệt.

Tham khảo chất lượng bảo hiểm

Trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn nên tìm kiếm mục đánh giá về các cơ quan bảo hiểm qua google; hoặc các trang web khác như moneysupermarket.com. Đơn vị nào càng được đánh giá nhiều sao đồng nghĩa với chính sách và dịch của họ tốt hơn và toàn diện hơn.

Những danh mục nằm ngoài bảo hiểm

Những danh mục nằm ngoài bảo hiểm

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần xem xét kỹ trước khi mua bảo hiểm; đó là các hạng mục nằm ngoài gói bảo hiểm hiện có. Bởi vì sau đại dịch Covid 19 thì hầu hết các gói bảo hiểm đều quy định không hỗ trợ bệnh nhân mắc Coronavirus.

Điều khoản hợp đồng bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm du lịch, đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng là điều tất yếu. Bạn không nhất thiết phải đọc kỹ từng từ trong hợp đồng nhưng nghiên cứu kỹ các mục quan trọng; là điều cần thiết nhất là các điều khoản bồi thường. Nếu bạn đang du lịch Anh, việc đăng ký trước để nhận sự tư vấn của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Nắm rõ quy định bồi thường

Bạn nên đọc các điều khoản về đền bù và phạt cẩn thận để xem được mức độ đền bù; bao gồm điều kiện gì và không bao gồm điều kiện gì. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hạn mức bồi thường và các điều khoản bồi thường, chẳng hạn:

 • Chi phí cấp cứu và nằm viện khi ở nước ngoài
 • Bị tử vong do tai nạn
 • Tàn tật vĩnh viễn
 • Chi phí phát sinh
 • Hành lý/Giấy tờ cá nhân bị thất lạc hoặc hư hỏng
 • Bị mất tiền/bị ăn cắp đồ đạc

Nắm rõ quy định bồi thường

 • Đối với tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục:
  • Hành lý, đồ dùng cá nhân, máy tính xách tay, tiền cá nhân; chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport).
  • Cơ quan bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận; các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch.

Ngoài ra, khách hàng cần nắm rõ số liên lạc trong trường hợp khẩn cấp; quy trình đòi bồi thường, và thời gian xét đơn xin bồi thường.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *