Thể thao, Thể thao bóng đá

Nhận thẻ nhiều nhất dù không thi đấu trên sân

Ông Luis nhận thẻ nhiều nhất V League
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Trong một trận đấu thì việc rút thẻ của trọng tài mang tính cảnh cáo đến cầu thủ. Các anh hùng sân cỏ đều không mong muốn nhận thẻ vàng hay đỏ từ trọng tài. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống trên sân khiến các bên khó tránh khỏi trường hợp nhận thẻ. Thậm chí có nhiều tên tuổi còn được gán với những “danh hiệu” không mấy đẹp đẽ. Chẳng hạn như ông “vua thẻ đỏ” trong làng bóng: Sergio Ramos, người được mệnh danh là nỗi kinh hoàng của các siêu sao. Các thủ môn cũng không tránh khỏi điều không đáng tự hào lắm này. Điển hình là thủ thành huyền thoại Lehmann của Arsernal cũng lọt danh sách với “thành tích” 7 thẻ đỏ. 

Ấy thế nhưng, có một chuyện “thật như đùa” đã xảy ra tại V-League 2021. Có lẽ cũng chưa từng có tiền lệ nào như vậy trong bóng đá toàn thế giới. Đó chính là việc người nhận thẻ nhiều nhất trong mùa giải V-League 2021 lại chưa hề thi đấu trên sân một trận nào.  “Vua thẻ” của V-League năm nay không phải một cầu thủ, mà lại là trợ lý huấn luyện viên. Không ai khác, đó chính là Luis Filipe, trợ lý của HLV Alexandre Polking của đội TP.HCM.

Nhận thể đều vì lỗi phản ứng lại trọng tài

Ông Luis nhận thẻ vì phản ứng lại trọng tài

Điều này quả thật bất ngờ với người hâm mộ. Song ông Luis quả là có một bảng sưu tập thẻ đáng nể. Chỉ sau 9 trận, trợ lý Luis Filipe đã nhận đến 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng.

Dẫn dắt CLB TP.HCM, HLV Alexandre Polking đem sang hai trợ lý là Luis Filipe (chuyên môn) và Paulo Alexandre (thể lực). Và cho đến giờ, trợ lý Luis Filipe còn cho thấy nổi hơn cả HLV Polking khi phản ứng liên tục và nhận thẻ nhiều nhất V-League 2021.

Ở vòng 9 tối 12-4, bị chủ nhà Thanh Hóa ghi bàn gỡ 1-1 ở phút 90+6 sau pha đá phạt, CLB TP.HCM đã không khỏi bức xức với quyết định của trọng tài. Trận đấu kết thúc, các cầu thủ lẫn ban huấn luyện (BHL) CLB TP.HCM lao vào sân phản ứng tổ trọng tài.

Trong số các thành viên BHL, trợ lý Luis Filipe là người phản ứng dữ dội nhất với trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành, người phất cờ cho Thanh Hóa hưởng quả phạt dẫn đến bàn gỡ của đội chủ nhà. Kết quả, trợ lý Luis Filipe nhận thẻ vàng thứ hai từ trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn. Thẻ vàng đầu tiên diễn ra ở phút 75 cũng vì lỗi phản ứng thái quá.

Truyền thống phản ứng lại trọng tài và nhận thẻ của ông Luis

Ông Luis nhiều lần nhận thẻ

Có thể hiểu phản ứng của trợ lý Luis Filipe lẫn CLB TP.HCM khi cho rằng đội nhà bị trọng tài có những quyết định “ép” đội mình. Nhưng mọi phản ứng cần phải trong khuôn khổ cho phép. Huống chi, đây không phải là lần đầu tiên trợ lý Luis Filipe phản ứng gay gắt và nhận thẻ.

Mới bốn trận đầu tiên ở V-League 2021, vị trợ lý 40 tuổi người Bồ Đào Nha này nhận đến 3 thẻ vàng. Ông còn phải nghỉ làm nhiệm vụ ở vòng 5 giữa TP.HCM và Hà Nội hôm 23-3 theo quy định. Trở lại ở vòng 6, trợ lý Luis Filipe vẫn hay lao ra đường biên để phản ứng với các quyết định của trọng tài trong những trận vừa qua. Như trong trận thua Bình Định 1-3 ở vòng 7 trên sân Thống Nhất chẳng hạn. Ông cũng nhiều lần phản ứng nhưng may mắn không phải nhận thẻ. Nhưng đến trận gặp Thanh Hóa, ông lại nhận liền hai thẻ.

Đây quả là trường hợp hiếm gặp ở V-League khi một trợ lý còn nhận nhiều thẻ phạt hơn cầu thủ thi đấu trên sân.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *