Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ

Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ
Mất:4 phút, 37 giây để đọc.

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ bên ngoài của một căn nhà. Tùy theo sở thích cá nhân mà mỗi người sẽ lựa chọn cho ngôi nhà riêng của mình một gam màu khác nhau. Những gam màu nóng hay lạnh cũng một phần nói lên tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, màu sắc ngôi nhà thôi là chưa đủ. Màu sắc của nội thất trong chính căn nhà đó cũng chính là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Phải biết cách vận dụng và kết hợp màu sắc giữa căn nhà và nội thất mới có thể tạo nên sự hài hòa trong không gian sống sau này.

Tuy nhiên phải biết cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà hay nội thất bên trong bằng cách dựa theo phong thủy của chính mình. Đây cũng là một yếu tố giúp gia chủ có thể biết cách biến căn nhà của mình trở nên phù hợp với mệnh cách của bản thân hơn.

Những yếu tố về mệnh cách

Những yếu tố về mệnh cách

Trong phong thủy, màu sắc chủ yếu hướng tới yếu tố cân bằng năng lượng Âm và Dương; từ đó đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Trong đó, Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương chính là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy mà màu sắc nội thất trong phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi; đồng thời cũng hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà và nhà chủ.

Trong thuật phong thủy, dựa theo nguyên lý Ngũ Hành thì môi trường gồm có 5 yếu tố; đó chính là: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng riêng của nó.

Màu sắc theo Ngũ Hành trong thuật phong thủy

Màu sắc theo Ngũ Hành trong thuật phong thủy

Kim gồm có các màu: Màu sáng và những sắc ánh kim

Mộc gồm có các màu: Màu xanh, màu lục

Thủy gồm có các màu: Màu xanh biển sẫm, màu đen

Hỏa gồm có các màu: Màu đỏ, màu tìm

Thổ gồm có các màu: Màu nâu, vàng, cam

Tính tương sinh của Ngũ Hành

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của Ngũ Hành

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Kết hợp màu sắc sao cho hợp phong thủy

Các yếu tố trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý với nhau sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy; cũng như là trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Vậy nên, chọn màu sắc nội thất hợp với phong thủy theo mệnh khi thiết kế nội thất là một trong những yếu tố rất cần thiết:

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim

Nếu gia chủ mệnh Kim trong phong thủy thì nên sử dụng nội thất và các đồ trang trí có tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu sắc sở hữu của bản mệnh; ngoài trắng ra thì có thể kết hợp thêm với các tông màu như nâu, vàng để căn nhà trở nên dễ nhìn hơn. Hơn nữa đây là cũng những màu sắc sinh ra vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Nội thất mang những màu này sẽ luôn đem lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ

Với gia chủ mệnh kim có nội thất màu trắng thì nên kết hợp với đèn trang trí mà vàng. Gia chủ phải tránh một số màu sắc kiêng khị như màu hồng, màu đỏ hay màu tím (Vì Hồng Hỏa khắc Kim)

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ có mệnh Mộc thì màu sắc của nội thất nên chọn tông màu xanh, bên cạnh đó còn có thể kết hợp với tông màu đen hay màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Màu nội thất gia chủ mệnh Mộc nên tránh màu trắng và sắc ánh kim

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy

Nội thất hợp với phong thủy của gia chủ có mệnh Thủy là những nội thất có tông màu đen; màu xanh biển sẫm; ngoài ra các tông màu đó còn có thể kết hợp thêm với các tông màu như trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thủy).

Thiết kế tủ giường màu sắc xanh dương phối hợp với tường sơn màu trắng sẽ phù hợp cho những gia chủ có mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì nên sử dụng nội thất có tông màu đỏ; màu hồng; màu tím. Ngoài ra còn có thể kết  hợp với các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa).

Kệ trang trí của gia chủ mệnh Hỏa màu đỏ

Gia chủ nên tránh dùng những đồ nội thất tông màu đen; màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ

Đối với gia chủ có mệnh Thổ thì nên sử dụng nội thất có màu sắc như màu vàng đất; màu nâu. Có thể kết hợp thêm với một số màu khác như màu hồng; màu đỏ; màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc mà gia chủ cần phải kiêng kỵ, tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

Nguồn: Arthome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *