Thể thao, Thể thao bóng đá

Lên án mạnh mẽ hành động phi thể thao của Bùi Hoàng Việt Anh

Lên án mạnh mẽ hành động phi thể thao của Bùi Hoàng Việt Anh
Mất:4 phút, 35 giây để đọc.

Giải bóng đá vô địch quốc gia V-league 2021 được diễn ra từ 15/1 đến 19/9/2021. Với tổng số trận đấu lên đến 49 trận khán giả trung bình đến xem là 6356 người. V-League tưởng chừng sẽ bị hoãn dài hạn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Cụ thể vào ngày 28/2/2021 vòng 3 V-League Ban điều hành giải đã phải hoãn vì Covid 19.

V-League 21 hiện đang đến hồi gay cấn. Khi mà các đội đang cạnh tranh. Và các cầu thủ đang hết mình để vươn lên vị trí đầu bảng. Tuy nhiên ở trận CLB Hà Nội gặp CLB Đà Nẵng vòng 7 V.League 2021 vừa qua. Trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh đã có một hành động phi thể thao đáng lên án. Pha đi bóng xấu này đã khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà phản ứng gay gắt. Đáng nói hơn trọng tài chính trong lượt trận này cũng không làm tốt vai trò của mình.

Pha đi bóng phi thể thao đáng lên án của Bùi Hoàng Việt Anh

Trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh đã có pha bóng phản cảm. Xứng đáng nhận thẻ đỏ trận Hà Nội gặp Đà Nẵng ở vòng 7 V.League 2021.

Cụ thể, phút thứ 45+1, trong một hình huống va chạm trên sân. Tiền đạo Ibou Kebe của Đà Nẵng bị các cầu thủ Hà Nội phạm lỗi ngã xuống sân. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã không giữ được bình tĩnh. Và đã sút bóng trúng vào bụng người đồng đội cũ.

Hành động của Bùi Hoàng Việt Anh đã nhận được sự phản ứng khá gay gắt. Không chỉ đến từ các cầu thủ, ban huấn luyện Đà Nẵng. Mà đông đảo cổ động viên, người hâm mộ cũng bất mãn vì hành động phi thể thao đó. Sau tình huống này, Bùi Hoàng Việt Anh không hề có hành động xin lỗi. Anh bị trọng tài Lê Đức Cảnh rút thẻ vàng. Nhưng vẫn không ngừng tỏ thái độ phân bua và nhận sai. Đây là một ý thức rất kém đến từ cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội.

Pha đi bóng phi thể thao đáng lên án của Bùi Hoàng Việt Anh

Sự thiếu chuyên nghiệp của tổ trọng tài

Thêm một lần nữa, những hành động phi thể thao lại được nhắc đến sau hàng loạt các sự cố diễn ra đầu mùa giải. Và trong trường hợp này, trọng tài Đức Cảnh đã nhẹ tay khi chỉ rút thẻ vàng. Với một hành động cố tình chơi xấu đối phương của cầu thủ Hà Nội. Một thẻ vàng là không đủ, cầu thủ trẻ này xứng đáng nhận thẻ đỏ ngay lập tức!

Theo ý kiến của trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Đó là pha bóng xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nhưng cũng thêm một lần nữa, ông Hiền đang tự thừa nhận công tác trọng tài ở mùa giải này không hoàn thành nhiệm vụ. Khi vẫn chưa mạnh tay với các tình huống phản cảm, phi thể thao. Đây là sự thiếu chuyên nghiệp trong thể thao bóng đá nam. Có thể dẫn tới kết quả không công bằng, văn minh. Cũng như gây lên sự bất mãn cho người hâm mộ.

Cũng trong trận đấu đó, ngay sau pha đi bóng phi thể thao của Bùi Hoàng Việt Anh. Ở phút thứ 86, tiền đạo Văn Quyết đã thực hiện pha gác chân phản cảm với trung vệ Janclesio của Đà Nẵng. Tuy nhiên, anh cũng chỉ bị rút thẻ vàng cảnh cáo. Tình huống này cũng nhận được sự chỉ trích của rất nhiều người yêu bộ môn bóng đá nam.

Sự thiếu chuyên nghiệp của tổ trọng tài

Án phạt xứng đáng cho những hành động phi thể thao

Những pha đi bóng thô bạo cùng thái độ của trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh khiến anh sẽ phải đối diện với án phạt “nguội” đến từ Ban kỷ luật VFF. Án phạt là cần thiết với hành vi phi thể thao. Để các cầu thủ khác hạn chế hơn những hình ảnh xấu xí trong mắt người hâm mộ.

Trước đó, trọng tài Anh Đức cũng đã không xử lý nghiêm với hành động ăn mừng phản cảm, khiêu khích của thủ môn Thanh Vũ (Cần Thơ) tại giải hạng Nhất Quốc gia. Một số pha bóng phản cảm đã không bị xử lý đúng thẻ phạt trên sân khiến cho Ban kỷ luật VFF thường xuyên phải đưa ra án phạt “nguội”.

Cụ thể, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bị cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Sau hành vi “bỏ bóng đá người” với trung vệ Janclesio Santos của Đà Nẵng. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Sau hành vi đá bóng vào ngực tiền đạo Papa Ibou Kebe của Đà Nẵng.

Án phạt xứng đáng cho những hành động phi thể thao

Nhìn vào tình huống của Bùi Hoàng Việt Anh và những pha bóng phi thể thao gần đây. Thêm một lần nữa cho thấy sự yếu kém trong lối chơi fair play của các cầu thủ trẻ. Và hơn hết là sự yếu kém trong công tác trọng tài. Đây là điều mà Ban trọng tài VFF cần phải chấn chỉnh mạnh mẽ hơn nữa để người hâm mộ thể thao có thể thấy một đội bóng sạch với lối chơi văn minh trong tương lai.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *