Thể thao, Thể thao bóng đá

Iran kháng nghị quyền đăng cai của Bahrain ở vòng loại 2 World Cup 2022

Án phạt nào cho hành động vô đạo đức của Thủ môn Thanh Thắng
Mất:4 phút, 26 giây để đọc.

Giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup được coi là một trận địa cầu. Khi ở đó, 32 đội tuyển bóng đá tham dự sẽ tranh đấu. Và giành cho mình những chiếc huy chương vô giá. Tất cả đội bóng đều mang đến tinh thần thể thao quý giá. Đội nào cũng muốn có cho một tấm vé vào vòng chung kết và ngôi vị quán quân toàn cầu. Cứ 4 năm 1 lần, lúc này World Cup 2022 đang tới rất gần.

Và hiện tại các đội đang sẵn sàng chuẩn bị cho một mùa giải thành công. Vòng loại WC 2022 cũng đang diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, tại vòng loại 2 giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh sắp được diễn ra. Ở bảng C, bất ngờ liên đoàn bóng đá Iran kiện AFC. Vì cho rằng chủ tịch AFC không công bằng với Iran và thiên vị cho quê của ông. Khi mà AFC chọn Bahrain là chủ tọa đăng cai cho bảng C.

Liên đoàn Bóng đá Iran kiện AFC vì nghi chủ tịch AFC “thiên vị”

Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS). Nhằm chống lại quyết định của AFC. Khi chọn Bahrain làm chủ nhà tập trung cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sắp tới.

Hồi giữa tháng 3, AFC đã trao cho Bahrain quyền đăng cai đấu tập trung bảng C. Đây là vòng loại thứ 2 World Cup 2022/VCK Asian Cup 2023 vào tháng 6 do mối đe dọa của đại dịch Covid-19. Chủ nhà World Cup 2022 là Qatar,. Trung Quốc, Kuwait, Ả Rập Xê Út, UAE, Nhật Bản và Hàn Quốc đều được trao nhiệm vụ đăng cai cho các bảng tương ứng.

Cuối tháng 3, AFC đã gửi một lá thư tới FFIRI. Trong đó đề nghị rằng Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch AFC, đã không can thiệp vào việc lựa chọn quê hương của ông này đăng cai đấu tập trung cho vòng loại.

Liên đoàn Bóng đá Iran kiện AFC vì nghi chủ tịch AFC "thiên vị"

AFC đã chọn Bahrain làm địa điểm tập trung vòng loại 2 World Cup 2022 không thể thay đổi!

“Mặc dù chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của FFIRI trong việc tổ chức vòng loại FIFA World Cup 2022 và VCK Asian Cup 2023. Nhưng chúng tôi xin thông báo rằng quyết định đã được ban thư ký AFC đưa ra. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như tiêu chuẩn của các sân vận động được đề xuất. Tiêu chuẩn đánh giá rủi ro về sắp xếp hậu cần, thương mại và tài chính. Cho các liên đoàn thành viên tham gia cũng như tình trạng đại dịch Covid-19 tại các quốc gia. Chủ tịch AFC không can thiệp vào các quyết định của ban thư ký AFC”, bức thư của AFC viết.

FFIRI kể từ đó đã tuyên bố sẽ kháng nghị quyền đăng cai được trao cho Bahrain. “AFC đã chọn Bahrain làm địa điểm tập trung. Và cho biết địa điểm không thể thay đổi. Chúng tôi đã yêu cầu CAS xem xét vấn đề càng sớm càng tốt”. Một thông báo từ FFIRI, được tờ Tehran Times đăng tải.

Liên đoàn Bóng đá Iran kiện AFC vì nghi chủ tịch AFC "thiên vị"

Iran sẽ mất lợi thế rất lớn khi phải chơi các trận còn lại ở Bahrain.

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Bahrain đã đề nghị đăng cai tổ chức vào ngày 16.2. Và đề nghị thanh toán các chi phí của Iran đến tranh tài. Trong khi đó, tờ Tehran Times cho hay, Kuwait đã được trao quyền đăng cai trước đối thủ cạnh tranh vé cùng bảng là Jordan. Để mang lại sự công bằng, giúp Kuwait không bị mất trận đấu trên sân nhà.

Iran đã không được đối xử tương tự như vậy. Với đối thủ cùng bảng C là Bahrain và FFIRI đã phải nộp đơn kháng cáo lên CAS trước ngày 31.3. Một cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của Chủ tịch AFC Sheikh Salman và Tổng thư ký Dato ‘Windsor John đã diễn ra vào ngày 6.4. Nhưng kháng cáo của Iran không được thảo luận.

Iran đã được lên kế hoạch tổ chức 3 trận sân nhà trong 4 trận còn lại. Trước khi Covid-19 gây ra vấn đề cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Những trận đấu này được tổ chức tại Tehran với các đối thủ Iraq, Bahrain và Hồng Kông. Trong khi trận sân khách duy nhất của họ với Campuchia được tổ chức tại Phnom Penh. Tuy nhiên, với quyết định trên, Iran sẽ mất lợi thế rất lớn khi đều phải chơi các trận còn lại ở Bahrain.

Iran sẽ mất lợi thế rất lớn khi đều phải chơi các trận còn lại ở Bahrain.

Iran hiện đứng thứ 3 tại bảng C. Nhưng thi đấu ít hơn 1 trận so với 4 đội còn lại. Họ đang có 6 điểm sau 4 trận. Với 2 chiến thắng trước Campuchia (14-0) trên sân nhà. Và Hồng Kông (2-0) trên sân khách. Iraq đang đứng đầu bảng C với 11 điểm. Trong khi Bahrain đứng thứ 2 với 9 điểm. Ở lượt đi, chủ nhà Bahrain đã thắng Iran 1-0.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *