Dinh dưỡng, Sống Khỏe

Dưa leo- Những lợi ích và cách làm nước ép dưa leo chanh thơm ngon

nước ép dưa leo
Mất:5 phút, 12 giây để đọc.

Mùa hè luôn là thời điểm nóng bức, làn da trở nên khô nám, nhiều mụn nên việc sức khỏe suy giảm và làn da khô nám vào mùa hè là bình thường. Nước ép dưa chanh leo không chỉ có tác dụng bớt khô da, giảm mở mà còn giúp thanh nhiệt, giải nóng hiệu quả trong những ngày tiết trời oi nóng. Cách làm nước ép dưa leo rất dễ dàng và các nguyên liệu cần chuẩn bị quen thuộc. Bạn có thể học cách xay ép bên dưới và có thể thực hiện ngay. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc hoặc các loại mỹ phẩm, hãy sống khỏe và chăm sóc da bằng cách ăn uống khoa học.

Để giúp bạn thanh nhiệt và khỏe đẹp hơn trong những ngày hè, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước ép dưa leo, chanh ngon mát và nhiều công dụng để bạn sống khỏe hơn. Mời các bạn cùng theo dõi và đọc bài viết này.

Công dụng

Duy trì các chức năng sinh hóa

Magiê có trong dưa leo cần cho chức năng cơ và thần kinh bình thường, nhịp tim bình thường, xương chắc khỏe và khả năng miễn dịch tốt. Nó cũng đóng vai trò trong chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

Ngoài ra, nước ép dưa leo còn có đồng, có thể tăng cường chức năng sinh hóa. Đồng cũng giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cũng như tăng cường các mô liên kết và hệ thống miễn dịch.

Giúp cơ thể giữ nước

Nước ép dưa leo giúp cơ thể giữ nước vì hàm lượng nước cao. Uống nước ép dưa leo cũng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể.

dưa leo

Làm đẹp da

Ngoài việc loại bỏ độc tố trong cơ thể, nước ép dưa leo giúp cải thiện sức khỏe của da vì chứa nhiều vitamin C. Vitamin C cần cho quá trình tổng hợp collagen, tăng độ đàn hồi của da và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Vitamin A cũng hỗ trợ sức khỏe làn da.

Giảm cân

Uống nước ép dưa leo có thể giúp giảm cân. Ngoài việc ít calo và không có chất béo bão hòa, nước ép dưa leo có chứa chất xơ giúp tạo cảm giác no, cải thiện nhu động ruột và tăng cường trao đổi chất.

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép dưa leo rất giàu chất chống ô xy hóa như vitamin A và C, lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol, giúp ngăn ngừa và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, dưa leo có chứa các hợp chất cucurbitacin và lignans, có vai trò ngăn chặn ung thư. Các flavonoid fisetin trong dưa leo có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư.

Cải thiện lượng đường trong máu

Vitamin K trong dưa leo giúp cải thiện lượng đường trong máu, làm tăng độ nhạy insulin, theo các nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ.

Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong dưa leo cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu. Nồng độ kali thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu làm nước ép dưa leo chanh

  • Dưa leo: 3 quả
  • Chanh: 3 quả
  • Nước đường: 10ml
  • Nước lọc
  • Dụng cụ: Máy ép trái cây, ly, muỗng,…

Cách làm nước ép dưa leo

Sơ chế dưa leo và chanh

– Bạn chú ý chọn những trái dưa leo còn non, thuông dài và vỏ không có nốt sần hoặc bị dập. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt nhỏ, bạn có thể cắt thành từng khoanh hoặc cắt dọc theo thân dưa leo đều được.

cắt nhỏ dưa leo

– Chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Khi vắt chanh, bạn chú ý không bóp quá mạnh tay, tránh tinh dầu trong vỏ chanh làm nước cốt chanh bị đắng.

Thực hiện phần nước ép

– Dùng nước sạch cho vào máy ép trái cây, khởi động khoảng 30 giây để làm sạch máy. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần dưa leo vào để ép lấy nước.

– Rót dưa leo ra ly, thêm nước đường, nước cốt chanh vào phần nước ép dưa leo rồi khuấy đều.

cho mật ong và đường

Trang trí thức uống

Rót phần nước ép dưa leo – chanh vào ly có đá viên. Bạn có thể thả 1 lát chanh và 1 lát dưa leo vào ly hoặc gài lên miệng ly để trang trí.

Nếu không thích uống đá, bạn rót nước ép dưa leo – chanh vào bình hoặc chai thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát. Do thành phần của nước ép có chanh nên bạn không nên giữ trong chai kim loại, dễ sinh ra các phản hứng hóa học làm nước ép có mùi lạ.

trang trí
Yêu cầu thành phẩm

– Nước ép dưa leo không bị tách thành 2 phần nước dưa leo và nước.

– Nước ép có màu xanh tự nhiên của dưa leo.

– Nước ép có vị hài hòa, không quá ngọt, không quá chua. Nếu thực hiện cách làm nước ép dưa leo giảm cân, bạn có thể thay nước đường thành mật ong.

Bí quyết làm nước ép dưa leo ngon

– Chọn nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu bạn ép luôn cả vỏ thì bước chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn nên mua dưa leo được trồng theo quy trình đạt chuẩn. Tránh dư lượng thuốc trừ sâu còn tồn động bên ngoài vỏ

– Gia giảm lượng đường vừa phải để tránh vị đường lấn át hết mùi vị tươi mát của dưa leo.

Chỉ vài ba bước đơn giản là bạn đã biết cách làm nước ép dưa leo – chanh để có thêm một món nước ép ngon mát để giải nhiệt ngày hè và chăm sóc tốt hơn cho làn da của mình rồi nhé! Mong rằng bạn sẽ có một mùa hè sảng khoái hơn với món nước ép dưa leo, chanh này.

Nguồn: Beptruong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *