Bất động sản, Dự án Bất động sản

DIC corp đẩy mạnh các dự án Bất động sản với cổ đông lớn

DIC Corp
Mất:6 phút, 0 giây để đọc.

Trụ sở chính của DIC Corp đặt tại Thành phố Vũng Tàu. Đây là một trong số ít các nhà đầu tư và phát triển bất động sản thuộc top đầu Việt Nam mà không đặt trụ sở chính ở 2 nơi trung tâm kinh tế đầu tàu Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 30 năm thành lập và phát triển, DIC Corp vươn lên mạnh mẽ và lọt vào top những nhà phát triển dự án Bất động sản khổng lồ tại Việt Nam. Trên chặng đường phát triển của mình, DIC Corp đã để lại thành tích ấn tượng bằng các giải thưởng tầm cỡ, chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng của toàn thể các cán bộ nhiên viên trong tổ chức.

Từ sự hợp tác và triển khai thành công Khu đô thị du lịch Long Tân, Đồng Nai. Công ty cổ phần Him Lam đã chính thức gia nhập DIC Corp với vai trò là vị cổ đông hàng đầu tại Tổng công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng. Việc Him Lam – doanh nghiệp sở hữu tiềm lực tài chính vững vàng bước chân vào sẽ giúp cho DIC Corp tìm được những hướng đi mới cho các dự án Bất động sản của mình.

Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts và Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình

Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 17/1, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình lãnh đạo Tập đoàn DIC đã được UBND Tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của dự án Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (quy mô: 88 ha) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình (quy mô: 89 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 1.950 tỷ đồng cho tập đoàn DIC.

dự án lớn

Theo tìm hiểu, dự án phức hợp này dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha. Nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh; tỉnh Quảng Bình. Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình. Gồm 19 phân khu chức năng, chia thành 4 khu vực chính: khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu thương mại giải trí và sân golf 18 lỗ.

Theo tìm hiểu, tập đoàn DIC được thành lập năm 1990. Qua hành trình hơn 30 năm, DIC Corp hiện đang sở hữu 22 dự án BĐS từ nhà ở đến nghỉ dưỡng trải dài trên cả nước. Dự án bất động sản đầu tiên của DIC là trung tâm Chí Linh (diện tích 100 héc ta, vốn đầu tư 832 tỉ đồng). Tiếp đó là tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị – triển lãm Vũng Tàu (tổng diện tích 29.480 m2, tổng mức đầu tư 30,7 triệu USD).

Các dự án khác của DIC

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, DIC có dự án khu đô thị mới Nam thị xã Vĩnh Yên (diện tích 446,92 héc ta. Tổng mức đầu tư 8.700 tỉ đồng); DIC Phoenix (2,76 héc ta, tổng mức đầu tư lên tới 1.620 tỉ đồng.); DIC The Landmark Residence (4.000 m2).

DIC Star Hotels & Resorts và Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình

DIC Corp còn có dự án tại Đồng Nai; là Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai (diện tích là 464,5 héc ta, tổng mức đầu tư là 7.506 tỉ đồng). Ngoài ra, DIC Corp còn sở hữu lợi thế về quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa. Trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc; Hà Nam; Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Nai và Hậu Giang.

Dự án bất động sản du lịch được đẩy mạnh

DIC Corp cũng đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản du lịch. Gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao; gắn liền với thương hiệu quốc tế. Tại những thành phố du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của công ty.

Khu trung tâm đô thị Chí Linh

Năm 2019, cái tên DIC được nhắc đến nhiều nhất; khi khách hàng bức xúc kéo đến trụ sở công ty phản ánh tình trạng mua đất của dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh (TP Vũng Tàu) đã hơn 15 năm nay nhưng chưa được giao đất. Được biết, vào năm 2003, 198 hộ đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với DIC Corp. Với tổng diện tích khoảng 30.000 m2. Nhưng từ đó, họ vẫn chưa được chủ đầu tư giao đất. Những năm qua, đã nhiều lần họ phản ứng mạnh mẽ, yêu cầu giao đất.

Đại hội cổ đông của DIC

Trong một diễn biến nhiều liên quan, vào ngày 28/1, DIC Corp đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Đại hội cổ đông bất thường diễn ra; trong bối cảnh Quỹ đầu tư Amersham Industries Limited vừa bán ra toàn bộ 34,6 triệu cổ phiếu DIG. Tương ứng giảm sở hữu từ 11,3% về 0% vốn điều lệ tại DIG; giao dịch được thực hiện ngày 02/12/2020.

Đại hội cổ đông của DIC

Được biết, Quỹ Amersham Industries Limited là quỹ thuộc nhóm quỹ liên quan tới Dragon Capital. Ngoài ra, nhóm quỹ Dragon Capital cũng thông báo đã bán ra toàn bộ 67,7 triệu cổ phiếu DIG. Để giảm sở hữu từ 22,1% về 0% vốn điều lệ tại DIG. Cùng với đó, cổ đông lớn là công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt cũng cho biết; đã bán ra toàn bộ 29,4 triệu cổ phiếu DIG. Để giảm sở hữu từ 9,59% về 0% vốn điều lệ tại DIG; giao dịch thực hiện ngày 02/12.

Cổ đông mới của DIC

Ở chiều ngược lại, Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam thông báo mua vào 67,7 triệu cổ phiếu. Tương ứng tỷ lệ sở hữu 21,49% vốn điều lệ tại doanh nghiệp. Với những động thái biến động về cổ đông lớn. Giới đầu tư đang kỳ vọng sẽ có sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo DIG trong thời gian tới.

Him Lam Group

Trước khi bước chân vào DIC Corp với vai trò cổ đông lớn. Him Lam đã hợp tác với doanh nghiệp này triển khai dự án Khu đô thị du lịch Long Tân; tỉnh Đồng Nai. Mới đây, DIC Corp đã tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về chủ trương hợp tác với Him Lam đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu (có diện tích 90,5 ha, tổng quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng). Nhưng kế hoạch này đã không được thông qua do chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý.

Nguồn: Cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *