Đời sống, Sống đẹp

Chiếc xe đạp bỏ quên và câu chuyện lòng tốt giữa đời thường

Chiếc xe đạp bỏ quên và câu chuyện lòng tốt giữa đời thường
Mất:4 phút, 15 giây để đọc.

Giúp đỡ người khác đó là một phần cơ bản của con người, gắn kết với nhau và giúp đỡ đồng loại. Trong cuộc sống thường ngày, những câu chuyện lòng tốt với người khác không chỉ giới hạn trong những cử chỉ vĩ đại hay những lúc gặp hoạn nạn. Giúp đỡ người khác có thể được thực hiện mỗi ngày, với những điều đơn giản như câu chuyện người phụ nữ và chiếc xe đạp dưới đây.  Điều quan trọng là phải hiểu rằng giúp đỡ người khác thực sự có thể giúp chính mình. Bất kể động cơ là gì, hãy ra ngoài và giúp đỡ người khác, đó là cách sống đẹp, sống tốt hơn cho mỗi ngày của bạn.

Với nhiều người, lòng tốt không nhất định cần được báo đáp, bởi bản chất con người là hướng thiện chứ lòng tốt thực sự không màng đến sự trả ơn. Trong câu chuyện của Ni-Cola Jackson, cô thực sự không biết người giúp đỡ mình là ai và cô chỉ biết thầm cảm ơn họ. Đối với một ai đó, điều đó có lẽ thật bình thường vì đơn giản họ chỉ muốn giúp đỡ cô, nhưng với cô ngay thời điểm đó lại là một phép màu. Đôi khi trong cuộc sống có những điều đơn giản ra giúp đỡ ai đó lại giúp họ tạo ra một bước ngoặt mới trong cuộc sống của mình.

Người phụ nữ và lòng tốt cùng chiếc xe đạp bỏ quên

Chiếc xe đạp được bỏ lại bên lề đường cùng lời nhắn ấm áp đã làm bừng sáng cuộc sống của cô Ni-Cola Jackson. Trước đó, cô như sống trong địa ngục vì phải ngồi xe lăn suốt 16 tháng.Cô Ni-Cola Jackson, 39 tuổi, sống ở Levenshulme, Manchester (Anh) đang đi bộ đến cửa hàng mua đồ thì nhìn thấy một chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường. Cô tiến lại gần, xem xét kỹ lưỡng và nhận ra trên xe có một tờ ghi chú với nội dung ấm áp “Tặng bạn miễn phí”.

Lúc đó, cô Ni-Cola đang hồi phục sau một vụ tai nạn ô tô. “Tôi nhìn xung quanh và nghĩ rằng hẳn ai đó sẽ nhảy xổ ra rồi nói với tôi đây chỉ là một trò đùa. Tôi phải nghỉ suốt 16 tháng qua để hồi phục sau tai nạn. Giờ tôi phải học cách đi lại từ đầu” – cô chia sẻ với tờ Manchester Evening News. Trùng hợp là tuần trước, cô Ni-Cola đã đến cửa hàng xe đạp để cố gắng chọn một chiếc phục vụ cho quá trình phục hồi của cô. Khi nhìn thấy chiếc xe bên đường, cô cảm thấy nó giống như một phép màu thực sự.

Chiếc xe đạp bỏ quên và câu chuyện lòng tốt giữa đời thường

Ni-Cola và câu chuyện của riêng mình

Cô Ni-Cola làm việc trong lĩnh vực giáo dục Thiên chúa giáo. Vào một ngày trong tháng 12 năm 2019; cô đang trên đường đến trường học ở Bolton thì bị một chiếc xe bán tải đâm vào xe. Ban đầu cô chỉ nghĩ rằng bị tổn thương dây chằng; nhưng hóa ra sự việc lại nghiêm trọng hơn thế, nó “đã biến thành 16 tháng địa ngục”, theo lời cô nói.

“Hóa ra tôi bị tổn thương dây thần kinh nhưng tôi không thể hẹn gặp bác sĩ vì đại dịch. Đến tháng 10 năm 2020 tôi mới được chẩn đoán. Một năm rưỡi qua khiến tôi vô cùng khủng hoảng. Vì vậy chuyện ngày hôm nay; [nhận được chiếc xe miễn phí] đúng là một điều may mắn. Tôi không biết ai đã giúp đỡ tôi; nhưng họ đã tặng tôi nhiều thứ hơn họ tưởng tượng”.

Ni-Cola cho rằng việc cô nhận được chiếc xe bỏ lại bên đường giống như được số phận an bài. Cô mới quay lại làm việc nhẹ nhàng vào tuần trước nên chưa đủ sức để lái ô tô. Chiếc xe đạp nhỏ nhắn đã được sơn sửa lại; màu xanh đúng như màu cô yêu thích và cũng phù hợp với chiều cao 1m52 của cô.

Chiếc xe đạp bỏ quên và câu chuyện lòng tốt giữa đời thường

Thế giới ngoài kia luôn có những lòng tốt dành cho bạn

“Cứ như là nó [chiếc xe] đang đợi tôi tìm thấy nó vậy” – Ni-Cola từng chia sẻ.  Sau đó, Ni-Cola đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện may mắn này; để cảm ơn người lạ vì hành động tốt bụng. Cô rất muốn biết người tặng xe cho mình là ai. Cô rất hào hứng được vận động trở lại nên đã đặt mua một chiếc mũ bảo hiểm. Quãng thời gian ngồi trên xe lăn đã kết thúc; giờ Ni-Cola cảm thấy yêu đời và tin rằng thế giới tràn ngập những điều kỳ diệu.  “Tôi muốn cảm ơn họ bằng bất cứ cách nào có thể. Cho dù thế giới hiện tại có điên cuồng thế nào thì ngoài kia; vẫn luôn có những tâm hồn tuyệt vời và tốt bụng” – cô nói.

Nguồn: Trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *