Bất động sản, Thiết kế Phong thủy

Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy
Mất:5 phút, 2 giây để đọc.

Trong một căn nhà, tùy theo từng phòng, từng khu vực mà chúng có một nhiệm vụ riêng biệt. Nếu như phòng bếp là nơi mọi người trong gia đình trổ tài bếp núc. Phòng khách để đón tiếp bạn bè, người thân đến thăm hỏi. Một số khu vực đều có công dụng nhỏ riêng như khu vực giặt, phơi đồ, khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Và đặc biệt, khu vực quan trọng không thể thiếu trong một căn nhà đó chính là khu vực phòng ngủ. Nơi để gia chủ có thể ngả lưng, nạp lại năng lượng sau một ngài dài mệt mỏi.

Phòng ngủ là khu vực quan trọng đối với tinh thần của người chủ nên cần phải được trang trí một cách cẩn thận. Tùy theo từng sở thích cá nhân mà mỗi người sẽ có những kiểu phòng ngủ khác nhau. Trong phong thủy cũng vậy, những người có mệnh này sẽ đi theo cách trang trí phòng ngủ này. Những người mệnh khác thì đi theo cách trang trí khác.

Trang trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Để trang trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy cho người mệnh Thủy thì gia chủ cần lưu ý về cách chọn lựa màu sắc, hình dáng của nội thất, vật dụng để vừa mang lại may mắn, vừa có một không gian nghỉ ngơi thoải mái.

Phòng ngủ chính là nơi mà gia chủ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy, khi trang trí phòng ngủ,gia chủ nên chú ý đến mệnh cách để lựa chọn cách trang trí phù hợp; mang lại may mắn cho từng thành viên trong gia đình. Phòng ngủ không chỉ là một không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà nó còn mang tính biểu trung cho hạnh phúc; tài vận của gia chủ. Nên chắc chắn không thế nào bỏ qua được yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.

Bài trí phòng ngủ không phải chỉ đơn thuần chỉ là kê một cái giường, trải thảm và ga mà nó còn cần được bài trí một cách hợp phong thủy; vận mệnh để mang lại may mắn và hạnh phúc. Vậy đối với người mệnh Thủy thì nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy?

Hướng phòng ngủ phù hợp

Hướng phòng ngủ phù hợp

Theo Ngũ Hành tương sinh thì gia chủ thuộc hành Thủy; mà Kim sinh Thủy. Nên tốt nhất là hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim; các hướng đó chính là: hướng Tây Bắc, Tây và Bắc. Trong phong thủy phòng ngủ; những hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó cũng nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì các hướng này khắc với gia chủ.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy của gia chủ

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ có thể giúp gia chủ có được một giấc ngủ sâu thư giản đó chính là màu sắc. Đối với người mệnh Thủy; khi bài trí phòng ngủ, cần phải cân nhắc; lựa chọn kĩ màu sơn hay là màu sắc rèm cửa sao cho phù hợp. Gia chủ nên lựa chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là những màu đại diện cho hành Kim,  rất tốt cho người hành Thủy.

Tiếp theo, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu bản mệnh như màu đen, xanh lam. Hoặc là các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Màu tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất). Tuy nhiên; màu đen mà là màu chủ đạo cho không gian phòng ngủ thì không được thẩm mỹ cho lắm. Vì vậy nên gia chủ có thể chọn kết hợp các màu tương sinh khác như màu trắng; màu ánh kim; màu xanh đậm; da trời.

Hoặc một lựa chọn khác là có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa. Vì trong Ngũ Hành; Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mang mệnh Thủy. Không nên lựa chọn quá nhiều màu xanh; vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thì sẽ lấn át đi mộc khí; hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Cách tốt hơn là nên kết hợp giữa các màu tương sinh lại với nhau để mang đến sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời; cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Nội thất phù hợp để trong phòng ngủ của gia chủ

Lựa chọn nội thất phù hợp để trong phòng ngủ

Vật dụng hay nội thất trong phòng ngủ của người mệnh Thủy cũng cần phải đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc ra thì cũng phải chú ý đến những chi tiết như vậy liệu và hình dáng của đồ vật; nội thất đó; phải lựa chọn sao cho thật phù hợp với phòng ngủ.

Đối với người mệnh Thủy, khi chọn vật dụng; nội thất để đặt trong phòng ngủ thì cần chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, gia chủ hãy chọn những đồ vật có hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhật. Điều này sẽ giúp gia chủ cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Về màu sắc của nội thất thì gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh; đen, ánh kim để tăng vượng khí và nên tránh các màu nâu; đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ vật được làm bằng kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy.

Ngược lại, những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ; đá thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng lại; bởi nó có ảnh hưởng rất xấu.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *