Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Bữa sáng đủ chất với món bánh canh thịt bằm ngon ngọt

Bữa sáng đủ chất với món bánh canh thịt bằm ngon ngọt
Mất:4 phút, 47 giây để đọc.

Chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà là công việc hàng ngày của chị em. Các mẹ đã biết đến món bánh canh thịt bằm chưa? Món ăn không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho chồng con đấy nhé.

Bữa sáng ăn bánh canh vừa dễ ăn, vừa ngon miệng. Món bánh canh thịt bằm với nước dùng ngon ngọt. Dưỡng chất từ đạm được cung cấp bởi tôm và thịt. Ngoài ra, còn có trứng cút bổ dưỡng, tốt cho não bộ. Phần rau thơm có hành lá mang đến vị độc đáo cho bát bánh canh. Đây là món ăn ngon đáng để thêm vào thực đơn của gia đình bạn mỗi ngày. Tự tay chuẩn bị món ăn sáng cho chồng con vừa giúp đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, nó cũng tăng thêm tình cảm gia đình đấy. Cùng vào bếp với chúng tôi và làm ngay món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh canh thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh canh thịt bằm

  • 250g bột gạo
  • 50g bột bắp
  • 300g thịt heo bằm
  • 15 quả trứng cút
  • 300g tôm sú xanh
  • 2 củ hành tím, hành lá
  • Gia vị: Đường, muối

Hướng dẫn làm món bánh canh thịt bằm thơm ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm được món bánh canh thịt bằm ngon, bạn nên chọn tôm thật tươi và thịt heo ngon. Để lựa chọn những con tôm sú xanh tươi ngon. Lưu ý khi chọn tôm:

  • Tôm tươi có vỏ trong suốt, có mùi nước biển chứ không tanh. Tránh mua tôm có những mảng màu tối, màu sắc không đồng nhất.
  • Không mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn chứ không thẳng như bình thường. Nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm để kiểm tra, nếu thấy cộm như có sạn và chảy nhớt thì không nên mua.
  • Kiểm tra xem chân tôm còn gắn chặt vào thân không, nếu thấy chân tôm chuyển màu đen thì không nên mua.
  • Tôm mua về có thể làm sạch, ướp gia vị sẵn rồi cho vào hộp cất trong ngăn đá tủ lạnh.

Sau đó bạn luộc sơ tôm và bóc vỏ và bỏ phần đầu tôm để đảm bảo rằng tôm vẫn sẽ giúp phần nước dùng thêm ngon ngọt hơn.

Hành lá làm sạch rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Củ hành tím gọt sạch và băm nhuyễn.

Tẩm ướp thịt heo bằm

Tẩm ướp thịt heo bằm

Bạn cho ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, tỏi, hành tím và hành lá vào thịt bằm. Dùng đũa đảo đều cho thịt thấm gia vị và ướp thịt khoảng 10 phút.

Sau khi ướp thịt, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo thịt vẫn luôn tươi ngon và giúp cho thịt có thời gian thấm đều gia vị nhé.

Làm bánh canh bột gạo

Làm bánh canh bột gạo

  • Trộn bột gạo và bột bắp vào chung với nhau. Cho tất cả bột vào tộ hoặc thau inox đủ lớn.
  • Bước đầu, thêm 100ml nước sôi vào bột và dùng muỗng trộn đều. Lưu ý lúc đầu nên dùng muỗng để trộn đều. Khi bột nguội bớt mới nên dùng tay để nhào bột.
  • Để canh chỉnh bột sao cho vừa phải, bạn nên cho từ từ nước vào bột để tránh bị quá nhão.
  • Thêm tiếp 50ml nước sôi vào bột. Gia giảm lượng nước sao cho thích hợp, khi bột đã mịn và không bị dính tay thì bột đã đạt rồi đó.
  • Tiếp đến, bạn cho ít bột gạo hay bột bắp đều được lên trên tấm thớt. Mục đích là để cắt cho sợi bánh không bị dính đấy.
  • Dùng đồ cán bánh lăn cục bột đến dẹp, sau đó dùng dao cắt thành những sợi bánh dài và đều nhau. Cuối cùng là để sợi bánh ra tô, rắc lên ít bột gạo để khi nấu bánh không bị dính với nhau nhé!

Bột bánh canh tự làm sẽ rất là ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu như bạn thích sự tiện lợi thì dùng bánh canh làm sẵn nhé! Bạn có thể tham khảo các cách làm sợi bánh dai ngon ngay tại nhà nhé

Nấu bánh canh thịt bằm thơm ngon

Nấu bánh canh thịt bằm thơm ngon

  • Bật bếp lên và cho ít dầu ăn vào. Sau đó cho phần hành tím còn dư vào phi tới khi nghe mùi thơm của hành.
  • Cho tiếp phần thịt bằm đã tẩm ướp vào và xào cho tới khi thịt săn lại và tỏa mùi thơm ngào ngạt.
  • Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho một lượng nước vừa đủ gia đình bạn dùng (khoảng 1 lít)
  • Tiếp đến, bạn cho tiếp phần tôm và trứng cút vào, chờ đến khi sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cho nguyên liệu chính – bánh canh vào. Tiếp tục nấu cho đến khi cọng bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy

Thành phẩm

Bạn cho bánh canh ra tô, rắc thêm lên trên đó là chút ít hạt tiêu và hành lá để bánh canh thịt băm trở nên thơm ngon hơn nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn đều thích món này lắm đấy.

Trên đây là cách làm bữa sáng nhanh gọn bổ dưỡng với món bánh canh thịt băm ngon miệng. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng chúng tôi thử nấu theo công thức vừa rồi để bổ sung thêm những món ăn ngon vào thực đơn của gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *