Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Bí quyết làm cá diêu hồng sốt xí muội thơm ngon, lạ miệng

Bí quyết làm cá diêu hồng sốt xí muội thơm ngon, lạ miệng
Mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Cá diêu hồng là loài cá thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu như bạn đã không muốn ăn món cá diêu hồng sốt cà chua, hay cá diêu hồng chiên giòn. Bạn hãy thử làm món cá diêu hồng sốt xí muội độc đáo dưới đây. Phần sốt xí muội hương vị mới lạ mang đến vị đặc trưng, làm át đi vị tanh vốn có của cá diêu hồng. Món ăn thích hợp cho cả trẻ nhỏ. Bởi, cá diêu hồng ít xương và nhiều thịt. Phần thịt cá lại dai ngon và chắc nên được nhiều người yêu thích.

Để làm món ăn cá diêu hồng sốt xí muội, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây nhé. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ mê mệt với món ngon tư cá diêu hồng. Hãy nhớ nấu nhiều cơm hơn bình thường nhé, vì món cá diêu hồng này cực kỳ tốn cơm đấy.

Ăn cá diêu hồng có lợi gì?

Ăn cá diêu hồng có lợi gì?

Trong 100g cá diêu hồng có 128 calo, 0g carbs, 26g protein, 3g chất béo ngoài ra có nhiều niacin, vitamin B12, photpho, selen, kali. Cá diêu hồng còn gọi là cá rô phi đỏ, có thịt trắng, ngon, lành tính. Nó có thể chế biến thành các món ngon bổ. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng, dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược. Nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn.

Theo các nghiên cứu, cá diêu hồng duy trì mức độ thấp về chất béo và calo. Nhưng vẫn đảm bảo lượng protein cần thiết để nuôi dưỡng tế bào và mô cơ thể phát triển khỏe mạnh. Các món ăn từ cá diêu hồng giúp giảm lượng cholesterol, củng cố sức khỏe xương khớp.

Nguyên liệu cá diêu hồng sốt xí muội

– Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500 gr

– Bột chiên giòn, bột năng

– Xí muội mặn: 2 viên

– Tương xí muội: nửa chén

– Ớt sừng đỏ, xanh: mỗi thứ 1 quả

– Tỏi băm

– Gia vị: Đường, muối, tiêu, tương ớt

Cách chế biến cá diêu hồng sốt xí muội

Cách chế biến cá diêu hồng sốt xí muội

Cá diêu hồng mua về đem cắt bỏ mang cá, xẻ dọc phần bụng lấy hết sạch nội tạng ra ngoài. Dùng muối hạt xát kỹ khắp thân cá từ trong ra ngoài rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho cá hết nhớt. Sau đó bạn ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước giấm loãng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo vớt cá ra để ráo nước và lau khô. Dùng dao khía các đường chéo lên mình cá rồi ướp với ít muối và tiêu. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng vuông. Xí muội ngâm với một ít nước ấm cho mềm, rồi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng lượng dầu ăn sao cho ngập mình cá. Lăn cá qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua lớp bột năng. Khi dầu nóng thì thả cá vào chảo chiên ở lửa vừa đến khi cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Trong một chảo khác phi thơm tỏi, cho xí muội đã ngâm nước ấm vào, thêm tương xí muội, tương ớt, ít muối, xíu đường rồi bỏ ớt sừng vào, tắt bếp. Gắp cá ra đĩa có trang trí rau xà lách phía dưới (tùy thích). Khi chuẩn bị ăn, rưới đều hỗn hợp sốt lên cá, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *