Thể thao, Thể thao bóng đá

Án phạt nào cho hành động vô đạo đức của Thủ môn Thanh Thắng

Án phạt nào cho hành động vô đạo đức của Thủ môn Thanh Thắng
Mất:5 phút, 28 giây để đọc.

Giải bóng đá Vô địch quốc gia hay còn gọi là V-League 2021 đang dần đến hồi kết. Giải đấu được diễn ra từ 15/1/2021 đến 19/9/2021. Với tổng số trận đấu là 49 trận bao gồm cả các vòng loại cho đến chung kết. Đội vô địch V-League 21 sẽ dành được tấm vé vào AFC Champions League 2022. Do vậy các đội bóng đá nước nhà đang không ngừng chạy đua.

Cho đến hiện tại, Thủ môn Thanh Thắng hiện đang là cái tên hot nhất hiện tại. Khi mà giải đấu môn thể thao Vua cấp quốc gia V-League 2021 đã đến vòng 9. Tại trận đấu giữa 2 CLB Thanh Hóa và TP.HCM, bất ngờ Thủ môn này có những hành động phi thể thao khiến người hâm mộ bức xúc. Nhiều cổ động viên đã đồng loạt phản đối mạnh mẽ. Cho rằng hành động của Thanh Thắng là vô đạo đức. Và xứng đáng phải chịu án phạt thật nặng nề.

Thủ môn Thanh Thắng – Thủ môn hay đầu gấu?

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam bức xúc về việc Thủ môn của 1 CLB bóng đá cấp quốc gia có hành động thiếu văn hóa

Sáng 13.4, lãnh đạo Ban điều hành V-League đã có những trao đổi với lãnh đạo Ban Kỷ luật VFF. Về việc trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành bị thủ môn Thanh Thắng tấn công.

Liên quan đến vụ việc này người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất bức xúc và lo lắng. Vì cho rằng nếu Ban kỷ luật VFF không làm tới cùng. Thì tình trạng phản ứng hoặc hành hung. Thậm chí rượt đuổi trọng tài trên sân có thể xảy ra sau này. Về phần mình, vì quyền lợi và sức khỏe của bản thân. Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cũng đã mời luật sư vào cuộc. Để xem xét việc kiện Thanh Thắng về tội cố ý gây thương tích. Và xâm phạm cơ thể người khác.

Thủ môn Thanh Thắng - Thủ môn hay đầu gấu?

Hành động của thủ môn là vô tình hay cố ý?

Trước đó, trao đổi với chúng tôi vào sáng 13.4. Sau khi vừa đi khám ở bệnh viện Quân y 211, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành bày tỏ. “Tình huống cầu thủ đội TP.HCM phạm lỗi diễn ra ngay trước mặt tôi. Nên tôi phất cờ báo lỗi ở phút 90+4 để báo cho trọng tài chính.

Khi bị thổi phạt trực tiếp, cầu thủ đội TP.HCM không phản ứng gì. Nhưng khi Thanh Hóa ghi bàn san bằng tỷ số 1-1. Từ tình huống đá phạt này thì các cầu thủ đội TP.HCM lại phản ứng. Trên đường tôi đi từ sân vào, thủ môn của CLB TP.HCM chạy đến trước mặt tôi chửi thề. “Đ.M mày muốn chết à”, rồi dùng đầu húc thẳng vào mặt tôi. Do tôi quá bất ngờ bởi cú húc mạnh và ác ý của cầu thủ này nên không kịp né tránh.”

Hành động của thủ môn Thanh Thắng là vô tình hay cố ý?

Hậu quả của hành động

“Sau cú húc tôi bị chảy máu miệng và dập môi. Nhưng rất đông cầu thủ đội TP.HCM tiếp tục vây lấy tôi muốn hành hung tiếp. Sáng đi khám, tôi được bác sĩ cho biết răng bị lung lay phải nhổ bỏ hoặc phải bắt hai con vít. Hành động của Thanh Thắng tấn công tôi là không thể chấp nhận được. Bởi tôi luôn cố gắng làm tốt công việc của mình. Tôi kỳ vọng Ban tổ chức giải và Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam có phán xử nghiêm khắc và kịp thời. Để tránh những hành động phi thể thao của cầu thủ tại V-League”.

Hậu quả của hành động

Xử thật nghiêm khắc với hành động của Thủ môn Thanh Thắng

Án phạt nặng cho Thanh Thắng

Dự kiến ngày 14.4, Ban Điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) sẽ gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đề nghị xử lý thủ môn Thanh Thắng của đội TP.HCM .

Một ngày sau khi xảy ra sự việc ở sân Thanh Hóa vòng 9 V-League 2021, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã làm đơn trình báo lên Ban Điều hành giải, Ban Trọng tài VFF về việc bị thủ môn Thanh Thắng (đội TP.HCM) tấn công dẫn đến dập môi, chảy máu miệng và gãy răng sau khi vừa kết thúc trận hòa đội Thanh Hóa với tỷ số 1-1 .

Là đối tượng chính bị trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố cáo, nhưng thủ môn Thanh Thắng lẫn CLB TP.HCM vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Một thành viên Ban kỷ luật VFF cũng cho biết Ban này sẽ nhận hồ sơ vụ việc, nếu đầy đủ chứng cứ thì có thể ra án phạt nặng với thủ môn CLB TP.HCM này.

Án phạt nặng với thủ môn Thanh Thắng

Ban kỷ Luật VFF cần vào cuộc xử lý thật nghiêm

Cũng theo thành viên này, qua trao đổi sơ bộ với Ban Điều hành giải, hành vi của thủ môn Thanh Thắng là rất nghiêm trọng vì đã cố ý phạm lỗi. Cả về nhận thức lẫn hành động là không thể chấp nhận được. Thậm chí nếu so với hành vi của Ngô Hoàng Thịnh dẫn đến chấn thương của Hùng Dũng thì hành vi của thủ môn này còn khó chấp nhận ở chỗ không phải do quá máu lửa lúc thi đấu mà đây là hành vi được tính toán có chủ đích.

Có thể tổn thương về mặt sức khỏe của trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành không ở mức quá nặng như trường hợp cầu thủ Hùng Dũng nhưng với lỗi nghiêm trọng, thủ môn Thanh Thắng sẽ phải đối mặt với việc phải nghỉ nhiều trận. “Chúng tôi sẽ không thể nương tay vụ này. Thủ môn Thanh Thắng cần nhận án phạt thật sự nghiêm khắc”, thành viên Ban Kỷ luật VFF nói.

Hậu quả của hành động

Những hành động phi thể thao và thiếu ý thức của Thủ môn Thanh Thắng cùng các cầu thủ CLB TP.HCM. Khiến cho hình ảnh bóng đá Việt Nam xấu đi trong mắt người hâm mộ. Và nếu không có án phạt nặng tay, những vụ việc này sẽ đẩy lùi cả một thế hệ bóng tương lai.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *